Dù không có mùa Đông, song chợ nổi ở Đồng bằng sông Cửu Long, miền Tây của Việt Nam được Business Insider chọn là điểm đến hàng đầu cho tháng 12.

Chợ nổi miền Tây, điểm đến tháng 12 của Business Insider

thyhang | 11/12/2018, 12:01

Dù không có mùa Đông, song chợ nổi ở Đồng bằng sông Cửu Long, miền Tây của Việt Nam được Business Insider chọn là điểm đến hàng đầu cho tháng 12.

Khác hẳn những khu chợ mùa Đông truyền thống ở các nước phương Tây, chợ nổi miền Tây Việt Nam là trải nghiệm độc đáo mà tờ Busniness Insider chia sẻ.

Chợ nổi là nét văn hóa độc đáo mà chỉ miền sông nước mới có được. Khu chợ này, người mua và người bán đều đi thuyền, ghe. Chợ thường họp vào buổi sáng sớm ở các ngã giao nhau của sông hoặc kênh rạch, nơi có mực nước không có cao hoặc thấp.

Và để có thể có trải nghiệm độc đáo, du khách có thể tham quan bằng thuyền. Miền Tây có một số chợ nổi như Cần Thơ, Tiền Giang, Long Xuyên – An Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng… Bạn cũng có thể tận hưởng tầm nhìn ngoạn mục từ núi Sam gần Châu Đốc hoặc nhìn người buôn bán họ chuyển thuyền thoăn thoắt.

Khu chợ nổi Cái Bè - Tiền Giang - Ảnh: Vntrip

Trong danh sách 13 điểm đến của tháng cuối cùng năm 2018 thì châu Á có Hong Kong và đảo Boracay, Philippines.

Theo Business Insider, tháng 12 ở Hong Kong thời tiết rất dễ chịu và có nhiều hoạt động văn hóa, giải trí. Trong đó, Hong Kong Winterfest là lễ hội Giáng sinh độc đáo của thành phố với các màn trình diễn ánh sáng và pháo hoa ngoạn mục. Ngoài ra, nếu đến Hong Kong vào dịp năm mới, du khách sẽ muốn đến Quảng trường Thời đại để hòa vào không khí lễ hội.

Đảo Boracay, thiên đường du lịch của Philippines - Ảnh: Pakistan Today

Nếu đến đảo Boracay, thiên đường du lịch nổi tiếng ở Philippines. Tháng 12, du khách có thể trốn cái lạnh mùa Đông bằng nắng và biển. Với 13 bãi biển, đây cũng là thiên đường cho những du khách thích hoạt động lặn biển và tắm nắng.

13 điểm đến hàng đầu cho tháng cuối cùng của 2018 - Business Insider

Ngoài 3 điểm ở châu Á thì ở các châu lục khác có Bath ở Anh; Tasmania, Australia; St. Petersburg, Nga; Vienna, Áo; Bath, Anh; Madagascar; Punta del Este, Uruguay; Vườn quốc gia Banff, Canada; San Antonio, Atlanta và Miami của xứ cờ hoa Mỹ.

Thiên Di
Bài liên quan
Những điểm đến yên tĩnh tự nhiên còn sót lại trên hành tinh
Từ Đài Loan đến Washington, những điểm đến yên tĩnh tự nhiên nhắc nhở con người rằng, sự yên tĩnh có sức mạnh chữa lành, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh hỗn loạn này.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đánh bom ô tô khiến ít nhất 30 nhân viên an ninh chết, 24 người bị thương
4 giờ trước Quốc tế
Một vụ đánh bom ô tô ở tỉnh Ghazni, miền trung của Afghanistan đã giết chết ít nhất 30 thành viên lực lượng an ninh Afghanistan hôm 29.11.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chợ nổi miền Tây, điểm đến tháng 12 của Business Insider