Độc đáo đi taxi Ninja và được hộ tống bởi ‘lực lượng an ninh’ ở Nhật Bản

thyhang | 01/07/2018, 10:27

Mới đây, một công ty Sanwa Kotsu có trụ ở ở Yokohama đã gây chú ý cho giới truyền thông và du khách khi cho các tài xế taxi của mình mặc đồ như ninja và dịch vụ “SP – style” với môt đội "lực lượng an ninh" hộ tống.

Ai cũng biết, Nhật Bản có mạng lưới đường sắt và tàu điện cực tốt và hiệu quả, vì thế, người dân cũng như du khách chuộng các phương tiện này và “bỏ quên” taxi. Đa số họ cũng chỉ sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp, hoặc đi đến nhà ga gần nhất hoặc taxi khi du lịch nhóm lớn để tiết kiệm chi phí.

Chính vì vậy, để cải thiện tình hình, công ty Sanwa Kotsu đã nghĩ ra chiến lược hài hước là cho tài xế ăn mặc như ninja nhằm thu hút du khách. Sẽ là trải nghiệm khó quên ở Nhật Bản khi bạn được hộ tống an toàn bởi các ninja – những chiến binh bóng tối huyền thoại của Nhật Bản hoặc lực lượng an ninh cực ngầu nếu bạn book dịch vụ Sp-style của hãng này.

Vẫn là những chiếc xe tân tiến như bao hãng xe kháchnhưngtài xế sẽ mặc đồninja, che kín từ đầu tới chân, chỉ để lộ khe mắt, và đồng thời sẽ thay đổi cách nói chuyện phù hợp với đúng ngôn từ Nhật Bản thời phong kiến, biến chuyến đi của bạn thành một trải nghiệm lý thú với những hành khách mê lịch sử và văn hóa.

Mặt khác, nếu bạn không có hứng thú với ninja, và muốn được bảo vệ bởi một cái gì đó tân tiến hơn, thì bạn có thể đặt dịch vụ Taxi SP-style.
SP là từ viết tắt của “security police” ở Nhật Bản, và dùng để chỉ những nhân viên an ninh có nhiệm vụ hộ tống các chính trị gia và khách VIP trên đường đi tới hoặc rời khỏi một cuộc họp nào đó. Các tài xế trong vai SP luôn mang theo khẩu súng nước mọi lúc mọi nơi. Tuy chỉ là súng nước nhưng món “đồ chơi” này được hãng Sanwa Kotsu đầu tư kỹ lưỡng, chọn hàng cao cấp nhất giúp người sử dụng có thể nhắm và bắn trúng đích

2 dịch vụ taxi mới mẻ này chính thức được triển khai vào ngày 11.6 vừa qua, kịp lúc mùa du lịch hè của Nhật Bản bắt đầu. Tuy nhiên, không phải taxi nào của hãng Sanwa Kotsu ở thành phố Yokohama cũng có sẵn dịch vụ trên. Để gặp được tài xế ninja hay taxi SP, khách hàng phải liên hệ với tổng đài của hãng và đặt dịch vụ này.

Nhật Bản vẫn đang làm rất tốt trong việc hoàn thiện tất cả các loại dịch vụ phương tiện giao thông để người dân của họ có thật nhiều sự lựa chọn đi lại khác nhau.

Minh An (Tổng hợp)
Bài liên quan
NASA trả 370 triệu USD cho các công ty tư nhân khám phá Mặt trăng
Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) hôm 14.10 tuyên bố sẽ trao 370 triệu USD hỗ trợ các công ty tư nhân nhằm đẩy mạnh công cuộc khám phá Mặt trăng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tìm thấy người vẫn còn sống tại khu vực sạt lở xã Trà Leng
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Điều kỳ diệu đã xảy ra sau khi lực lượng cứu hộ tiếp cận được khu vực xảy ra sạt lở, dù bị lượng lớn đất đá vùi lấp dẫn tới bị thương rất nặng nhưng nhiều người đã may mắn thoát nạn, hiện vẫn còn sống.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Độc đáo đi taxi Ninja và được hộ tống bởi ‘lực lượng an ninh’ ở Nhật Bản