Không phải quốc phục như dân mạng đồn đoán, thiết kế “Nghiêng che hồn Việt” của NTK Nguyễn Tiến Truyển được Thư Dung và ekip chọn là trang phục đặc trưng tại tại Miss Eco International 2018.

Ngắm trang phục 'Nghiêng che hồn Việt' của Thư Dung tại Miss Eco International 2018

Sơn Phạm | 16/04/2018, 19:33

Không phải quốc phục như dân mạng đồn đoán, thiết kế “Nghiêng che hồn Việt” của NTK Nguyễn Tiến Truyển được Thư Dung và ekip chọn là trang phục đặc trưng tại tại Miss Eco International 2018.

Sau thành công của Nguyễn Thị Thành với danh hiệu Á hậu 3 tại Miss Eco International 2017, Thư Dung chính thức đại diện Việt Nam tại đấu trường sắc đẹp này năm 2018. Hiện tại, người đẹp đang có mặt tại Ai Cập để tham gia những hoạt động của cuộc thi tại Miss Eco International 2018.

Miss Eco International có một điểm đặc biệt, các thí sinh tham dự ngoài việc chuẩn bị quốc phục dân tộc như bao cuộc thi quốc tế khác thì còn phải chuẩn bị thêm trang phục đặc trưng mà Miss Eco yêu cầu. Đây là thiết kế lấy cảm hứng từ việc bảo vệ môi trường, sinh thái đúng với chủ đề và tiêu chí mà cuộc thi hướng đến.

Thư Dung chọn thiết kế “Nghiêng che hồn Việt” để dự thi trong phần Trang phục Eco. Thiết kế được lấy cảm hứng từ những chiếc nón lá Huế đặc trưng của Việt Nam. Dựa trên kỹ thuật xử lý phom dáng và cấu trúc, những chiếc nón lá Huế được ghép lại tạo nên tổng thể độc đáo.

Bộ trang phục mang màu vàng đồng đặc trưng của người Ai Cập, gồm nhiều nón lá to nhỏ khác nhau, kết nối, gắn với nhau tạo thành tổng thể vững chắc, hoàn hảo.

Được biết, thiết kế này được hoàn thành trong vòng 1 tháng và nặng 25 kg.

“Nghiêng che hồn Việt” được tạo nên từ 200 chiếc nón lá lớn nhỏ. Phần nón lá phía sau lưng tỏa rộng như biểu tượng của mặt trời thể hiện cho sự khát khao, chinh phục và sự mạnh mẽ của người phụ nữ Việt Nam.

Những chiếc nón lá của Việt Nam luôn được làm 1 cách thủ công từ tre nứa, lá cọ khô sẽ không gây ảnh hưởng đến môi trường sinh thái như những loại trang phục dùng máy móc, hóa chất và thải ra môi trường nhiều chất độc hại.

Thư Dung mong muốn ứng dụng thủ công trong việc sản xuất trang phục sẽ được quan tâm và phát triển để bảo vệ môi trường nhưng vẫn cho ra những sản phẩm đẹp.

Đêm chung kết tại Miss Eco International 2018 sẽ diễn ra vào ngày 28.4 với sự góp mặt của gần 60 thí sinh tại nhà hát lớn Cairo Opera House – Ai Cập.

Sơn Phạm - Ảnh: Lê Thiện Viễn
Bài liên quan
TP.HCM: Bệnh viện dã chiến phục vụ điều trị Covid-19 chính thức có giám đốc  ​
Sau gần 10 ngày đi vào hoạt động, Bệnh viện dã chiến ở huyện Củ Chi, TP.HCM phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã chính thức có Ban giám đốc. Đây là những người đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn TP và kiêm nhiệm luôn nhiệm vụ mới tại bệnh viện này.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Vụ ám sát trùm dự án hạt nhân: Israel sợ Iran trả thù bằng đánh bom liều chết
3 giờ trước Quốc tế
Các đại sứ quán Israel đã được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi Iran đe dọa trả đũa vì nhà khoa học hạt nhân hàng đầu Mohsen Fakhrizadeh vừa bị ám sát.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngắm trang phục 'Nghiêng che hồn Việt' của Thư Dung tại Miss Eco International 2018