Tháng 12.2017, tròn 1 năm diễn ra live concert "Hừng Đông" tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nghệ sĩ violin Hoàng Rob giới thiệu với khán giả và truyền thông DVD của live concert này, như một dấu ấn trên con đường âm nhạc đầy màu sắc của mình.

Nghệ sĩ trẻ Hoàng Rob tự hào là người ra mắt DVD Concert định dạng USB đầu tiên tại Việt Nam

Hải Yến | 28/12/2017, 17:46

Tháng 12.2017, tròn 1 năm diễn ra live concert "Hừng Đông" tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nghệ sĩ violin Hoàng Rob giới thiệu với khán giả và truyền thông DVD của live concert này, như một dấu ấn trên con đường âm nhạc đầy màu sắc của mình.

Đây chính là bước đệm để nghệ sĩ violin trẻ tuổi tiếp tục ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc và dự án mới trong năm 2018. Hoàng Rob trong khoảng 2 - 3 năm trở lại đây đã và đang trở thành một cái tên quen thuộc, không chỉ là với giới nghệ sĩ mà cả với những khán giả, người thưởng thức nghệ thuật cũng thế.Là nghệ sĩ nhạc cụ đầu tiên có live concert với Hừng Đông và cũng là nghệ sĩ đầu tiên lọt vào đề cử hạng mục Nghệ sĩ mới của năm ở giải thưởng Âm nhạc Cống hiến mà không phải là ca sĩ - chừng đó cái đầu tiên đã đủ để người ta ấn tượng về Hoàng Rob.

Tháng 12.2016, live concert Hừng Đông của nghệ sĩ violin Hoàng Rob đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội - thánh đường nghệ thuật và là nơi mà mọi nghệ sĩ trẻ tại Việt Nam đều ước mơ được trình diễn. Với sự tham gia của những khách mời như danh ca hải ngoại Thu Phương, ca nương Kiều Anh, nghệ sĩ múa Đặng Linh Nga, nghệ sĩ đàn nhị Trần Văn Xâm, nhóm GEN9,…, Hừng Đông đã gây được tiếng vang lớn với khán giả và giới chuyên môn, được xem như live concert violin đương đại thành công đầu tiên tại Việt Nam.

DVD live concert Hừng Đông truyền tải lại toàn bộ tinh thần nghệ thuật của concert âm nhạc này, bao gồm 17 tác phẩm được trình diễn live hoàn toàn cùng với ban nhạc và dàn nhạc giao hưởng lên đến hơn 30 người trên sân khấu của Nhà hát Lớn Hà Nội. Ngoài tiếng đàn vĩ cầm là “nhân vật” chính, concert Hừng Đông còn có sự đối thoại đặc biệt với các khách mời, với những tác phẩm mang nhiều màu sắc và thông điệp nghệ thuật riêng biệt ở nhiều dòng nhạc khác nhau: World music, Pop, EDM,…

Là dự án chứa nhiều nhiều tâm huyết và công sức của Hoàng Rob, điểm đặc biệt ở DVD live Concert Hừng Đôngchính là ngoài chiếc đĩa tròn vật lý cổ điển còn có thêm phiên bản USB. Đây được xem như DVD định dạng USB đầu tiên tại Việt Nam và là một nỗ lực của Hoàng Rob trong việc đưa đứa con tinh thần của mình tiếp cận với đông đảo khán giả hơn nữa.

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob cho biết, anh quan sát bạn bè xung quanh mình và thấy rằng xu hướng thưởng thức âm nhạc trên thiết bị thông minh trong thời đại công nghệ hiện nay là không thể đảo ngược. “Âm nhạc violin vốn bị mang tiếng là “bác học”, khó thưởng thức với đa số khán giả phổ thông. Vậy thì làm sao có thể mang đứa con tinh thần của mình đến được mọi người nếu như chỉ có chiếc đĩa tròn vật lýtruyền thống? Câu trả lời chỉ có thể là chiếc ổ cứng USB”, Hoàng Rob tự tin chia sẻ.

Việc ra mắt DVD live concert Hừng Đông có thể coi là dự án kết thúc một năm 2017 thực sự thành công của Hoàng Rob. Trong năm qua, anh tạo được dấu ấn khi được đề cử và chiến thắng tại hạng mục Nghệ sĩ mới của năm - thuộc giải thưởng âm nhạc Cống Hiến và trở thành nghệ sĩ khí nhạc đầu tiên chiến thắng trong suốt lịch sử giải thưởng âm nhạc uy tín này.

Bên cạnh đó, Hoàng Rob trở thành một nghệ sĩ khí nhạc đắt show, liên tục nhận được lời mời tham gia những đêm biểu diễn nghệ thuật đỉnh cao bên cạnh các nghệ sĩ lớn, như Menard Concert, Dior Concert, Mãi Mãi Hoàng Kim, Vietnam Fashion Week, Festival Huế 2017… Hoàng Rob cũng vinh dự là một trong số ít nghệ sĩ đại diện Việt Nam biểu diễn tại chương trình APEC trước các nguyên thủ quốc tế. Đây là niềmtự hào vô cùng lớn và cũng là dấu mốc trên con đường âm nhạc của một nghệ sĩ trẻ tuổi như Hoàng Rob.

Chia sẻ với phóng viên ngay trong buổi gặp mặt ra mắt DVD live concert định dạng USB, nghệ sĩ trẻ Hoàng Rob cho biết: "Có lẽ nhiều người nghĩ rằng tôi đã rất mãn nguyện khi là nghệ sĩ gắn liền với cụm từ "đầu tiên": nghệ sĩ nhạc cụ đầu tiên có live concert hiện đại, có album riêng, được đề cử giải thưởng Cống Hiến, ra mắt định dạng USB đầu tiên... Tuy nhiên điều mà Hoàng tự hào và hài lòng nhất là mình đã có nhiều năng lượng để có thể tập trung hoạt động và làm nên nhiều sản phẩm trong năm qua, đối với một nghệ sĩ, nhất là nghệ sĩ trẻ, theo Hoàng thì không có niềm vui nào bằng việc được làm nhạc, được chơi nhạc và được tận hưởng âm nhạc của mình hàng ngày."

Sau khi ra mắt DVD live concert Hừng Đông, Hoàng Rob sẽ tiếp tục lao động nghệ thuật nghiêm túc và dự định trong năm 2018, sẽ cho ra mắt 2 album với 2 chất nhạc khác nhau. Việc ra mắt 2 album trong vòng một năm là điều mà không nhiều nghệ sĩ làm được và đòi hỏi Hoàng Rob phải nỗ lực hết mình, đầu tư không ít chất xám, thời gian và công sức. Bên cạnh đó, anh sẽ tổ chức 1 live concert tiếp theo tại thành phố Hồ Chí Minh vào giữa năm 2018.

Dạ Thảo - Ảnh: NVCC
Bài liên quan
Chùm ảnh các nghệ sĩ TP.HCM và cầu thủ chuyên nghiệp đá banh giao hữu nhằm ủng hộ đồng bào miền Trung
Tiến Linh, Anh Đức, Phan Văn Tài Em cùng các nghệ sĩ TP.HCM hướng về miền Trung bằng cách tổ chức một trận đá bóng giao hữu. Kết quả thu về 300 triệu đồng nhằm giúp đỡ đồng bào bị thiên tai bão lũ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Dịch bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng đã được kiểm soát?
1 giờ trước Y học - sức khỏe
Đến thời điểm này đã 3 ngày, TP.HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1) có kết quả đều đã âm tính. Một tín hiệu khả quan cho thấy dịch COVID-19 tại TP có thể đã được kiểm soát.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ sĩ trẻ Hoàng Rob tự hào là người ra mắt DVD Concert định dạng USB đầu tiên tại Việt Nam