Đây là căn biệt thự điển hình của sự hiện đại, bề thế nhưng cực kỳ tinh tế và sang trọng.

'Bí mật' đằng sau những khối gỗ ốp trong căn biệt thự sang trọng ở Hải Dương

14/03/2018, 16:39

Đây là căn biệt thự điển hình của sự hiện đại, bề thế nhưng cực kỳ tinh tế và sang trọng.

Nằm tại khu đô thị mới của thành phố Hải Dương, ngôi biệt thự 2 tầng thấp hẳn với những công trình xung quanh nhưng lại khác biệt.

Ngôi nhà xây dựng trên diện tích 300m2 với đầy đủ bể bơi, sân vườn bao quanh. Tuy nhiên, phần thiết kế bên trong ngôi nhà mới là điều đáng chú ý. Ở tầng 1, các kiến trúc sư công ty Azoom Việt Nam sử dụng thủ pháp tạo cửa âm ẩn giấu toàn bộ cửa phòng ngủ và cửa WC.

Khu vực phòng thờ như một tác phẩm trang trí

Phòng thờ nằm giữa nhà ở vị trí trang trọng tựa như một khối tủ "bí mật". Cánh cửa khu thờ có họa tiết đồng tâm có thể đóng mở dễ dàng. Khi mở, nó sẽ mở ra một không gian thờ cúng nhưng khi đóng lại, nó giống như một tác phẩm trang trí.

Phòng sinh hoạt chung cho gia đình và có cả thư viện sách

Chủ nhân ngôi nhà là một doanh nhân và có óc thẩm mỹ tinh tế, do vậy, ngôi nhà mang dấu ấn riêng của chủ nhà và có tính nghệ thuật.

Bếp và khu vực ăn uống

Các kiến trúc sư đã khéo léo trong việc tạo sự khoáng đạt cho ngôi nhà và không cần sử dụng nhiều vách ngăn, ngôi nhà vẫn phân chia thành các khu vực riêng biệt.

Phòng ngủ của chủ nhân

Cầu thang và các phòng ngủ cũng được ốp gỗ toàn bộ tạo sự ấn tượng. Đồng thời, dù màu sắc trầm nhưng vẫn không khiến không gian nặng nề.

Phòng ngủ dành cho khách

Nhật Hạ (Ảnh: Archinect)

Bài liên quan
Bà lão chết ngồi dưới am thờ trong ngôi biệt thự
Từ vụ án mạng 2 người chết trong ngôi biệt thự trên đường Trần Văn Trà thuộc xã Tân Bình, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh nhiều người nhắc lại những chuyện lạ từng xảy ra tại căn biệt thự này. Và chuyện được kể là bà lão khỏa thân chết trong tư thế ngồi dưới am thờ trong căn biệt thự.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Một số ý kiến về rừng và ngành gỗ Việt Nam
7 giờ trước Góc bình luận
Các doanh nghiệp quản lý kinh doanh rừng tự nhiên, rừng trồng không khá lên và có cảm giác như đang vào ngõ cụt. Lý do ở đây là không quản lý, bảo vệ nổi diện tích, chất lượng rừng, thu nhập thấp, đời sống khó khăn...
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Bí mật' đằng sau những khối gỗ ốp trong căn biệt thự sang trọng ở Hải Dương