Biệt thự thiết kế đương đại ở Sài Gòn của đại gia mê xe

19/12/2019, 15:13

Lấy cảm hứng từ công trình Villa Savoye hòa cùng lối kiến trúc bản địa, một biệt thự ở khu Thảo Điền Q.2 được Archdaily đăng tải cách đây không lâu. Ngôi nhà là điển hình của lối kiến trúc dựa trên văn hóa bản địa nhưng đề cao sự riêng tư cá nhân.

Lấy cảm hứng từ công trình nổi tiếng Villa Savoye của KTS Le Corbusier, cả ngôi nhà như một hộp thép đặt trên các cột, giải phóng hoàn toàn không gian tầng trệt khỏi những bức tường bê tông và thay vào đó là giải pháp kính. Thiết kế này tạo thành không gian mở hoàn toàn và có sự kết nối vô hình giữa các không gian chức năng trong nhà.

Để đảm bảo tính riêng tư cho gia chủ với các ngôi nhà xung quanh, các KTS của Vaco Design đã khéo léo xử lý cho tất cả các không gian chức năng thành “mở với bên trong nhưng đóng với bên ngoài ”.

Biệt thự thuộc sở hữu của một đại gia trẻ, mê xe hơi và tầng hầm trong nhà có thể chứa được 7 chiếc xe cùng với một sân trung tâm có thể lấy ánh sáng tự nhiên và thông gió.

Thoạt nhìn ngôi nhà chỉ là những bức tường kính và có thép nhưng bên trong hiện đại với cách thiết kế, sắp xếp theo lối tối giản.

Lối vào chính cũng bắt đầu từ khu vực tầng hầm, qua một đoạn nối đầy cây xanh dẫn lên tầng trên là không gian sống của chủ nhân, với nhà bếp, phòng ăn thiết kế mở hoàn toàn. Ngoài ra, nếu tinh ý, ta có thể thấy ở không gian phòng khách của ngôi nhà, chủ nhân không trang trí tranh ảnh như thông thường mà thay vào đó là một chiếc xế hộp – đứa con tinh thần của người yêu xe.

Với sân sau là không gian riêng tư chính cho gia đình, có cả hồ bơi. Không gian được bao quanh bởi tán cây rộng, vừa bảo vệ không gian khỏi nắng trực tiếp đồng thời có sự kết nối với tự nhiên trong ngôi nhà.

Ngôi nhà sử dụng chất liệu tự nhiên như gỗ, da tạo sự sang trọng và ấm cúng.

Nhật Hạ - Ảnh: Quang Dam/Archdaily

Bài liên quan
Điền trang đẹp như mơ của cựu tay vợt người Nga Maria Sharapova
Cựu tay vợt người Nga Maria Sharapova vừa chi 8,6 triệu USD sở hữu một điền trang đẹp như cổ tích ở Mỹ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Báo Mỹ nhận định bão Molave nguy hiểm hơn sau khi tàn phá Philippines
15 giờ trước Quốc tế
Bão Molave đổ bộ vào Philippines chỉ với sức gió 128 km/giờ trong khi hiện tại sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão đã đạt 135-165km/giờ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Biệt thự thiết kế đương đại ở Sài Gòn của đại gia mê xe