Dù chỉ là món đồ bé xíu thế nhưng chiếc kiệu của Fabergé được ước đoán bán đến 1 triệu bảng Anh (tương đương 28 tỷ đồng) bởi sự quý giá và tinh xảo hiếm có.

Chiếc kiệu tinh xảo hơn 100 tuổi của quý tộc Nga được rao bán gần 30 tỷ đồng

09/09/2019, 09:45

Dù chỉ là món đồ bé xíu thế nhưng chiếc kiệu của Fabergé được ước đoán bán đến 1 triệu bảng Anh (tương đương 28 tỷ đồng) bởi sự quý giá và tinh xảo hiếm có.

Được chế tác từ vàng, ngọc, đá quý và xà cừ, chiếc kiệu có chiều dài 15cm và cao gần 9cm được hãng kim hoàn nổi tiếng Fabergé thực hiện cho quý tộc Nga thời xưa. Theo giới buôn đồ cổ, chiếc kiệu có tuổi đời đã hơn 1 thế kỷ.

Chiếc kiệu được đựng trong chiếc hộp cũ mang lo go biểu tượng của Fabergé.

Theo các chuyên gia tại nhà đấu giá Cotswold ở Gloucestershire, Anh, chiếc kiệu này được chế tác trong khoảng thời gian từ năm 1899-1903 bởi Mikhail Perchin, một thợ kim điêu luyện của hãng Fabergé – người thực hiện những quả trứng phục sinh nổi tiếng cho nhà Fabergé.

Chiếc kiệu nhỏ có hành trình lưu lạc trong hơn 100 năm qua, từng nằm trong tay hãng buôn đồ cổ Wartski ở London (Anh). Đến năm 1929, chiếc kiệu được mua với giá 75 bảng bởi ông K.W Woollcombe-Boyce. Và kể từ đó, chiếc kiệu nằm trong gia đình này.

Các chuyên gia đồ cổ dựa trên các dấu hiệu thiết kế và chế tác để nhận đình rằng đây một tác phẩm "tinh tế đến sửng sốt" mang dấu ấn của thương hiệu Fabergé ở Nga. Ngoài ra, chiếc kiệu cũng được đựng bên trong một chiếc hộp cũ có biểu tượng của Fabergé.

Chiếc kiểu có chiều dài 15cm và cao gần 9cm được làm từ vàng và đá quý vô cùng tinh xảo

Vào đầu tuần tới, chiếc kiệu sẽ được mang bán đấu giá và dự kiến sẽ bán được 1 triệu bảng Anh.

Minh An

Bài liên quan
Nhà sư hoàn tục xin giữ tài sản trăm tỉ, luật sư nói gì?
“Thực tế, nhiều người lợi dụng tôn giáo để trục lợi bất chính cho bản thân, đi ngược với giáo lý, triết lý nhà Phật. Cần phải tăng cường giám sát chặt chẽ tài chính của các cơ sở tôn giáo, tránh việc lợi dụng lòng tín ngưỡng của người dân để trục lợi, kinh doanh tôn giáo”, Luật sư Trần Minh Hùng nói.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xuất siêu kỷ lục, nhiều mặt hàng đạt kim ngạch hơn chục tỉ USD
Hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam 11 tháng năm nay đạt mức xuất siêu kỷ lục với 20,1 tỉ USD.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chiếc kiệu tinh xảo hơn 100 tuổi của quý tộc Nga được rao bán gần 30 tỷ đồng