Tọa lạc ở một vùng quê Nhật Bản, Godo - ngôi nhà gỗ cấp 4 là không gian sống lý tưởng cho những ai thích sự thanh bình và hòa mình vào thiên nhiên.

Nhà gỗ kiểu Nhật hòa mình với thiên nhiên

25/07/2019, 13:32

Tọa lạc ở một vùng quê Nhật Bản, Godo - ngôi nhà gỗ cấp 4 là không gian sống lý tưởng cho những ai thích sự thanh bình và hòa mình vào thiên nhiên.

Đây là công trình của kiến trúc sư Keitaro Muto. Ngôi nhà có cấu trúc đơn giản với không gian một tầng – kiểu nhà cấp 4 với mái chéo nhưng thoáng đãng và hòa mình trong môi trường xung quanh.

Thoạt nhìn, ngôi nhà thiết kế đơn giản và tối giản theo phong cách Nhật nhưng cửa được thiết kế rộng 8m để đón ánh sáng cũng như khí tự nhiên cho không gian.

Đó là không gian mở hoàn toàn: bếp, phòng ăn và phòng cách chỉ ngăn cách với bên ngoài qua tấm rèm vải. Bên trong nhà và bên ngoài thiên nhiên dường như không có khoảng cách, ranh giới.

Tất cả hướng nhìn đều mở rộng về phía Nam thành mái hiên với tầm nhìn ra ngoài cánh đồng. Cửa sổ chìm phía sau cũng vậy.

Bên trong ngôi nhà nội thất hiện đại và bài trí tối giản. Phòng khách, không gian sinh hoạt chung và nhà bếp là phần lớn nhất trong ngôi nhà. Hai bên là phòng ngủ và được ngăn cách bởi tường gỗ.

Nhật Hạ - Ảnh: Designboom

Bài liên quan
Factory in the Forest: Thiết kế xanh trong kiến trúc nhà máy sản xuất
Thiết kế kiến trúc của Factory in the Forest – “Nhà máy trong rừng” đã xóa nhòa định kiến về một nhà máy sản xuất đầy khói bụi, ô nhiễm và ít cây xanh.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Ở Thung lũng Silicon có câu nói 'Bạn sẽ không thành công nếu chưa bao giờ thất bại'
13 giờ trước Khoa học - công nghệ
Thủ tướng khẳng định Chính phủ cam kết sẽ bảo hộ cao nhất quyền sở hữu trí tuệ, sáng kiến, ý tưởng khởi nghiệp của các startup và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhà gỗ kiểu Nhật hòa mình với thiên nhiên