Nhà nhiều màu sắc và cây xanh ở Sài Gòn, chủ nhân muốn ‘buồn cũng khó’

30/03/2019, 13:19

Trong thiết kế, một ngôi nhà nhiều màu sắc, nhiều bóng cây xanh và có tính thẩm mỹ cao mang lại nhiều lợi ích cho con người, nhất là về mặt cảm xúc, tâm lý.

Cách đây không lâu, trang Sohu đã đăng tải một câu chuyện của một cô gái tên Chen ở Trung Quốc đã thoát khỏi trầm cảm khi thiết kế lại ngôi nhà. Cô sử dụng màu sắc đỏ, xanh, vàng trong nội thất với không gian mới, nhờ vậy, tác động đến tâm lý, khiến cô vui tươi hơn.

Ngôi nhà của cô gái ở Trung Quốc

Thế mới biết, màu sắc, cây cối có ảnh hưởng thế nào với tâm lý và cảm xúc của con người.

Một ngôi nhà 3 tầng ở phía Tây Sài Gòn được Archdaily đăng tải cũng áp dụng ưu điểm này trong thiết kế. Điều này khiến cho chủ nhân ngôi nhà "có muốn buồn cũng khó".

Dù diện tích miếng đất là 5 x 15m, song chủ nhân chỉ xây dựng không gian ngôi nhà chỉ 60m2, còn lại sử dụng cho sân vườn và mảng xanh

Ưu điểm của ngôi nhà là thiết kế thông thoáng và hấp thụ ánh sáng tự nhiên, trồng cây xanh, sử dụng màu sắc sống động trong thiết kế nội thất, giúp gia chủ luôn cảm thấy không gian sống này vui vẻ, tràn đầy năng lượng.

3 mặt ngôi nhà không có chỗ "thở" nên các kiến trúc sư sử dụng gạch thông gió và giếng trời để lấy ánh sáng, cũng như tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà

Do vị trí ngôi nhà nằm trong khu dân cư với 3 mặt đều giáp với các ngôi nhà khác, các kiến trúc sư của MM++ Architects đã thiết kế hai khoảng giếng trời và một cửa sổ trên mái để lấy ánh sáng. Mặt tiền sử dụng gạch thông gió cùng những hàng tre, vừa giúp ngăn cản ánh sáng mặt trời trực tiếp rọi vào trong nhà vừa tạo ấn tượng thị giác.

Phía trong ngôi nhà với đầy đủ các khu vực, phòng khách, nhà ăn, bếp liên thông; 4 phòng ngủ riêng… ngay cả cầu thang cũng được sử dụng màu sắc tạo sự vui tươi, độc đáo đồng thời có thiết kế thông thoáng.

Có thể thấy, ngoài màu xanh của cây xanh tự nhiên, chủ nhân sử dụng gam màu vui tươi chủ đạo trong ngôi nhà như tím, hồng, vàng, xanh, đỏ tía, đen...khiến không gian sống động

Trong nội thất, mỗi màu sắc đều mang ý nghĩa nhất định. Chính vì vậy, việc lựa chọn màu sắc hợp với sở thích, nhu cầu, thiết kế cũng như cung mệnh của chủ nhà cũng là điều đáng chú ý. Những màu sắc thường được sử dụng nhiều như trắng, xanh lam, đỏ, lá cây, vàng..

Sau đây là một số ý nghĩa của màu sắc trong trang trí nội thất.

Màu xanh lam mang đến sự tin tưởng, màu của bầu trời và đại dương. Trong một căn phòng màu xanh lam, nó khiến con người dễ tưởng tượng hơn.

Màu vàng: Màu vàng mang đến sự tươi tắn, lạc quan, ấm áp, vui vẻ và hạnh phúc. Trong tâm lý học cho rằng màu vàng là màu hạnh phúc nhất trong phổ màu.

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây chiếm nhiểu không gian của phổ màu mà mắt người nhìn thấy được nó là màu được yêu thích thứ hai sau màu xanh dương. Đây là màu phổ biến nhất trong tự nhiên, nó cũng là màu chủ đạo trong nhiều thiết kế nội thất, nhà cửa.

Màu hồng: Màu hồng tượng trưng cho tuổi trẻ, sự lãng mạn, nhiều năng lượng.

Màu trắng: Gam màu này được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế nhà cửa và nội thất. Nó phổ biến, khiến ngôi nhà trông sạch sẽ, đồng thời, về mặt thị giá có nhiều hiệu ứng tốt. Chẳng hạn như các ngôi nhà nhỏ, hoặc các căn phòng nhỏ, màu trắng giúp không gian trở nên rộng rãi.

Nhật Hạ - Ảnh: Hiroyuki Oki

Bài liên quan
Không gian sống sinh thái tại Aqua City thu hút vợ chồng Khánh Thi, Phan Hiển
Yêu thích không gian sống rộng rãi, thoáng đãng và nhiều cây xanh, vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển cho biết nhà sinh thái không gian biệt thự tại Aqua City mang đến môi trường lý tưởng cho gia đình và các con phát triển.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Lần đầu Việt Nam hứng chịu lũ chồng lũ, bão chồng bão nghiêm trọng, gây thiệt hại tới 2.700 tỉ
6 giờ trước Theo dòng thời sự
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hứng chịu lũ chồng lũ, bão chồng bão ở mức độ nghiêm trọng như vậy với hàng trăm người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế tới 2.700 tỉ đồng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhà nhiều màu sắc và cây xanh ở Sài Gòn, chủ nhân muốn ‘buồn cũng khó’