Sân khấu Idecaf giảm giá vé để xem Thành Lộc diễn

10/05/2020, 14:18

Sân khấu Idecaf và toàn bộ các sân khấu tại Sài Gòn đã đóng cửa theo lệnh cách ly của chính phủ. Hôm qua, 9.5.2020, tất cả sân khấu đã được phép hoạt động trở lại. Theo ông bầu Huỳnh Anh Tuấn, sân khấu Idecaf sẽ giảm giá 50 ngàn đồng cho mỗi vé xem kịch. Thời gian từ ngày bán vé 11.5 đến 11.6. Suất diễn đầu tiên bắt đầu từ ngày 18.5 tới.

Ông Huỳnh Anh Tuấn cho biết: "Lý do chúng tôi giảm giá vé để khuyến khích khán giả đến rạp. Bởi vì dịch bệnh đã ảnh hưởng đến nền kinh tế nói chung và thu nhập của mỗi cá nhân. Dù đã được phép mở cửa, chúng tôi vẫn tuân thủ các biện pháp bảo vệ sức khoẻ cho khán giả".

Dịch bệnh đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nghệ sĩ. Viết trên facebook của mình, NSUT Thành Lộc bộc bạch: "Tôi như con cá mắc cạn. Đây là lần đầu tiên tôi nghỉ diễn lâu đến vậy. Buồn và nhớ sân khấu da diết".

Vì không được diễn nên nhiều diễn viên đã chuyển sang bán hàng online để mưu sinh. Đó là cách tốt nhất để họ nuôi bản thân và gia đình. Nhiều bạn bán hàng được nhiều người ủng hộ nên rất hăng say. Họ bán hàng chăm chỉ đến mức khán giả cảm giác rằng họ sẽ không trở lại với sàn diễn. Lê Khâm là một trong số diễn viên chăm bán hàng online. Anh bán yaourt, bánh plan và sầu riêng. Nhờ cái duyên và được anh em đồng nghiệp quý mến nên chàng diễn viên này bán đắt hàng, thu nhập ổn. Thế nhưng Lê Khâm cho biết: "Là nghệ sĩ ai cũng muốn được hát. Nhưng có thực mới vực được đạo. Đến giờ, dù bán hàng online có thu nhập đảm bảo cuộc sống, nhưng tâm trí tôi vẫn để ở sân khấu và phim trường. Khi nào đời sống nghệ thuật phục hồi, tôi thu xếp chuyện bán hàng hợp lý chớ không thể bỏ cái nghiệp diễn đã vương mang".

Hiện tại, tất cả các sân khấu tại Sài Gòn đã thông báo tái hoạt động. Các nghệ sĩ mừng vui chờ ngày tái ngộ khán giả.

Nguyễn Huy

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Lần đầu Việt Nam hứng chịu lũ chồng lũ, bão chồng bão nghiêm trọng, gây thiệt hại tới 2.700 tỉ
8 giờ trước Theo dòng thời sự
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hứng chịu lũ chồng lũ, bão chồng bão ở mức độ nghiêm trọng như vậy với hàng trăm người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế tới 2.700 tỉ đồng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sân khấu Idecaf giảm giá vé để xem Thành Lộc diễn