Với một lực lượng trẻ dồi dào trong đội hình nhưng SHB Đà Nẵng vẫn còn thiếu một mẫu tiền vệ tấn công chơi thiên về đầu óc để giúp binh đoàn của HLV Minh Phương bay cao.

SHB Đà Nẵng 'thèm' có một Lương Xuân Trường

Nguyễn Viết | 19/04/2018, 11:58

Với một lực lượng trẻ dồi dào trong đội hình nhưng SHB Đà Nẵng vẫn còn thiếu một mẫu tiền vệ tấn công chơi thiên về đầu óc để giúp binh đoàn của HLV Minh Phương bay cao.

Đối với người hâm mộ đội bóng sông Hàn, sự khởi đầu của SHB Đà Nẵng sau 5 vòng đấu đầu tiên đã để lại không ít bất ngờ. Bởi trước khi mùa giải mới khởi tranh, thầy trò HLV Nguyễn Minh Phương chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng, đó là chỉ tiêu thấp nhất trong vòng 10 năm qua của đội bóng Đà thành.

Do BLĐ đội bóng không có chủ trương bổ sung về quân số nên khiến lực lượng của SHB Đà Nẵng không được đánh giá cao.

Nếu nhìn chung so với mặt bằng của V-League thì những cầu thủ mà Minh Phương đang có trong tay chỉ là một đội bóng rất trẻ.

Có thể kể đến những cái tên như Đức Chinh, Tiến Dụng, Thanh Thịnh, Quang Vinh, Văn Điệp, Việt Anh…từ PVF về, cùng với đó là sự kết hợp của lứa 93 - 94 “cây nhà lá vườn” như Huy Toàn, Ngọc Thắng, Viết Thắng, Anh Tuấn…đang đem lại một sức trẻ cho đội chủ sân Hòa Xuân.

Tuy nhiên, sự non nớt của các cầu thủ này đang khiến binh đoàn của HLV Minh Phương ngày càng đuối bởi đối phương bắt bài.

Giới chuyên môn cho rằng đó là hệ quả sau sự ra đi của các “công thần” như Phan Thanh Hưng, Phạm Nguyên Sa, Châu Lê Phước Vĩnh hay mới đây là Võ Hoàng Quảng… đã khiến đội bóng không còn trụ cột dẫn dăt lối chơi.

Đáng nói hơn, việc các tiền vệ trung tâm thuộc loại hay nhất Việt Nam như Hưng “vịt”, Nguyên Sa lần lượt chia tay SHB Đà Nẵng đã để lại những khoảng trống đáng kể ở tuyến giữa đội bóng này. Đây là điều khiến họ trải qua thành tích không mong muốn như ở mùa giải 2017.

Hai đàn anh ra đi, gánh nặng trên vai đội trưởng Hoàng Minh Tâm là quá lớn, bởi Tâm “màu” vừa phải thực hiện nhiệm vụ thu hồi bóng, triển khai bóng, phát động tấn công và tạo ra đột biến cho SHB Đà Nẵng. Điều đó khiến phong độ của tiền vệ này tỏ ra thất thường.

Điểm yếu này không phải Huỳnh Đức trước đây hay Minh Phương bây giờ không nhìn ra. Còn nhớ ở mùa giải năm ngoái, cựu HLV họ Lê đã sử dụng Quang Huy, Anh Tuấn, Việt Anh lẫn Tiến Dụng để đá cặp với Minh Tâm, nhưng những phương án này đều không đem lại sự tích cực.

Ở V-League 2018, tuyến giữa SHB Đà Nẵng càng trở thêm mỏng hơn khi Quang Huy ra đi, trong khi đó Đặng Anh Tuấn chưa hẹn ngày trở lại vì chấn thương gót chân Asin.

Vì thế, Minh Phương buộc phải sử dụng Việt Anh đá cặp với Minh Tâm, nhưng màn trình diễn của cựu tuyển thủ U.19 Việt Nam chỉ ở mức tròn vai, chưa thật sự ấn tượng. Điều đó không có gì bất ngờ bởi Việt Anh hay Tiến Dụng đều không phải mẫu tiền vệ thiên về đầu óc.

Lúc này, BHL SHB Đà Nẵng đang cố gắng tìm ra những phương án khác khi ở hai trận đấu gần đây, Phan Văn Long hay Thanh Hải đều được bó vào trong để làm bóng, qua đó đẩy Minh Tâm về đá trung vệ, tạo nên hàng phòng ngự giăng ngang với 5 người đã khiến họ đánh mất gần như tuyến giữa. Thất bại nặng nề trước Hà Nội FC mới đây chính là minh chứng rõ nét nhất.

Nếu có một điều ước, chắc chắn Minh Phương đang rất muốn có một Lương Xuân Trường với những pha đường chuyền đột biến giống mình trong đội hình, để biến SHB Đà Nẵng thành đội bóng thật sự đáng xem hơn.

Nguyễn Đà
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Một số ý kiến về rừng và ngành gỗ Việt Nam
44 phút trước Góc bình luận
Các doanh nghiệp quản lý kinh doanh rừng tự nhiên, rừng trồng không khá lên và có cảm giác như đang vào ngõ cụt. Lý do ở đây là không quản lý, bảo vệ nổi diện tích, chất lượng rừng, thu nhập thấp, đời sống khó khăn...
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
SHB Đà Nẵng 'thèm' có một Lương Xuân Trường