Trận Việt Nam - Philippines: Hệ thống bán vé nghẽn mạng, chợ đen 'bao nhiêu cũng có'

Hải Yến | 30/11/2018, 13:45

Cho tới thời điểm này, mặc dù chưa có tấm vé nào được đến tận tay người hâm mộ nhưng vé chợ đen đã rao bán rất sôi nổi, thậm chí mua với số lượng nhiều cũng có.

Ngaytừ lúc 10 giờ ngày 28.1, khiVFF bắt đầu mở bán trực tuyến vé trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa ĐTQG Việt Nam và ĐTQG Philippines, mặc dù đã chuẩn bị toàn bộ thông tin số tài khoản nhưng rất nhiều người không thể truy cập vào đường link để mua vé.

Thậm chí, có nhiều người dùng nhiều tài khoản khác nhau cũng không thể mua được. Tuy nhiên, khác với vẻ ảm đạm trên trang bán vé trực tuyến, trên thị trường chợ đen đã tràn ngập vé của ngày 6.12 ở đủ các mệnh giá khác nhau. Cụ thể, các loại vé mệnh giá gốc 300.000 đồng/1 vé ở khán đài B,C được rao bán với mức giá 2.500.000 đồng/1 cặp, còn vé hạng A với mệnh giá 500.000 đồng/1 vé được rao bán tới 5.000.000 đồng/1 cặp.

Vé chợ đen được rao bán một cách công khai

Phổ biến nhất được rao trên chợ đenlà các vé có mệnh giá gốc 300.000 - 500.000 đồng, nhưng được đẩy lên gần 10 lần mệnh giá thực. Khi phóng viên hỏi mua với số lượng nhiều từ 10 cặp trở lên thì phe vé khẳng định "mua bao nhiêu cũng có, mua nhiều thì được giảm giá từ 500.000 đến 1.000.000 đồng/1 cặp và giao vé tận nơi, giao vé thì lấy tiền."

Cá biệt hơn, khi phóng viên hỏi việc mua các loại vé mời, vé V.I.P thì các phe vé vẫn khẳng định là có và khu vực này có cửa đi riêng, có bảo vệ riêng được rao bán tới 10.000.000 đồng/1 cặp dạng vé V.I.P.

Trong khi người dân rất vất vả để có thể đặt tấm vé trận lượt về giữa 2 đội tuyển Việt Nam và Philippines nhưng vẫn không thể đặt được nổi thì ở thị trường chợ đen các loại vé vẫn được nhộn nhịp rao bán một cách công khai.

Một người hâm mộ cầm trên tay tấm vé vừa mua được - Ảnh: Hữu Phương

Trang chủ VFF thông báo sẽ mở bán vé từ 10h ngày 28.11, đến 12h ngày 29.11, hoặc đến khi hết vé. Tuy nhiên, chỉ 5 phút sau khi mở bán, các trang bán vé của VFF đều thông báo đã bán hết vé. Trước đó, VFF cho biết sẽ bán online 25.000 vé.

Việc hệ thống bán vé trực tuyến của VFF liên tục sập và báo hết vé đã khiến người hâm hộ bất bình và yêu cầu câu trả lời từ VFF về tính minh bạch trong việc phân phối vé.

Trước đó, tổng thư ký VFF ông Lê Hoài Anh cho biết, dù có xảy ra tình trạng nghẽn mạng nhưng về cơ bản, công tác phát hành vé đã diễn ra suôn sẻ. Hàng triệu lượt truy cập với hàng trăm ngàn người đã đặt mua vé. Tuy nhiên, số lượng vé có hạn nên nhiều người sẽ không mua được vé. Ông Hoài Anh cũng cho biết thêm, hiện tại VFF chưa bán vé cho các nhà tài trợ, các đối tác truyền thống. Mọi việc chỉ được tiến hành sau khi đã trả vé qua mạng.

Thành Chung
Bài liên quan
Lỗ 30-50 triệu USD vì lùi lịch chiếu, bom tấn No Time to Die có thể được bán cho dịch vụ phát trực tuyến
Apple, Netflix và các dịch vụ phát trực tuyến khác đang cân nhắc khả năng mua lại bản quyền phát sóng bộ phim No Time to Die.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chủ tịch Samsung tự đốt số thiết bị 50 triệu USD, chấm dứt vị thế của Nokia, đánh bại Apple
8 giờ trước Khoa học - công nghệ
Những điều ít biết về Chủ tịch Samsung Electronics, Lee Kun-hee, người vừa qua đời ở tuổi 78 hôm nay sau khi nhập viện vì cơn đau tim bắt đầu vào năm 2014.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trận Việt Nam - Philippines: Hệ thống bán vé nghẽn mạng, chợ đen 'bao nhiêu cũng có'