V.League 2017 đang bước vào những trận đấu cuối và càng về sau các trận đấu càng căng thẳng vì tính quyết định, chính vì thế VFF quyết định thuê trọng tài ngoại để cầm còi những trận cầu then chốt.

Trọng tài Malaysia cầm còi 'trận cầu đinh' Hà Nội - Than Quảng Ninh

tuong anh | 31/10/2017, 17:40

V.League 2017 đang bước vào những trận đấu cuối và càng về sau các trận đấu càng căng thẳng vì tính quyết định, chính vì thế VFF quyết định thuê trọng tài ngoại để cầm còi những trận cầu then chốt.

V.League chỉ còn 3 vòng đấu nữa là kết thúc và trên thực tế cuộc đua tới ngôi vô địch V-League 2017 đang diễn ra căng thẳng khi các đội ở top đầu chỉ cách nhau 1 vài điểm. Sau 23 vòng đấu, đội đứng thứ năm Khánh Hoà cũng chỉ kém ngôi đầu của Quảng Nam bốn điểm, chính vì thế, cuộc cạnh tranh chức vô địch vẫn rất kịch tính và nhiều bất ngờ.

Để đảm bảo tính công bằng và giúp các đội yên tâm đua tranh, Ban tổ chức quyết định chi tiền mời trọng tài ngoại sang cầm cân nảy mực ở các trận cầu căng thẳng.Tâm điểm của vòng 24 là màn so tài giữa Hà Nội FC và Than Quảng Ninh. Hai đội bóng này cùng có 39 điểm kém đội Quảng Nam đang tạm chiếm ngôi đầu ba điểm. Cính vì thế, VFF quyết thuê trọng tài ngoại bắt chính ở trận cầu đinh này là trọng tài người Malaysia, Mohammad Zamzaidi Bin Katimin.

"Vòng 25 và 26 cũng sẽ có trọng tài ngoại. Tuy nhiên, họ bắt trận nào còn tuỳ tình hình biến đổi trên bảng điểm sau vòng 24", một thành viên Ban tổ chức V-League 2017 cho biết.

                
trong-tai-ngoai-bat-cac-tran-quyet-dinh-ngoi-vo-dich-v-league
   

Ở vòng 21, ban tổ chức V-League đã thuê trọng tài Nhật Bản cầm còi trận FLC Thanh Hoá và Hà Nội FC

   

Trước đó, Ban tổ chức cũng đã thuê trọng tài Nhật Bản điều khiển trận đấu giữa FLC Thanh Hoá và Hà Nội ở vòng 21. Tuy nhiên, sau trận đấu vẫn có những phàn nàn về trọng tài. Điển hình là HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC cho rằng trọng tài nội và ngoại chênh nhau không nhiều về mặt trình độ. Tuy nhiên, việc thuê các trọng tài nước ngoài sẽ tránh được vấn đề nhạy cảm, các đội bóng bớt nghi ngờ ở những tình huống gây tranh cãi.

Mùa trước, Ban tổ chức V-League cũng thuê trọng tài ngoại cho cả những trận đấu có tính bước ngoặt trong cuộc đua trụ hạng. Tuy nhiên, năm nay trọng tài ngoại được dồn cho cuộc đua vô địch nhiều hơn bởi đội đứng chót bảng là Long An coi như đã cầm tấm vé rớt xuống Nhất. Về lý thuyết, Long An đang kém Cần Thơ chín điểm khi giải đấu chỉ còn ba vòng và thầy trò HLV Minh Phương chỉ thoát hiểm nếu họ thắng cả ba trận còn Cần Thơ sẽ thua cả ba và không kiếm thêm được điểm nào. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên môn thìkhả năng nàyrất khó xảy ra.

Văn Lâm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ba điểm khác biệt giữa Trump và Biden trong cách đối xử với Trung Quốc
2 giờ trước Quốc tế
Theo John Bolton - cựu Cố vấn An ninh Quốc gia của Donald Trump thì sẽ có 3 điểm khác biệt giữa Trump và Biden trong cách đối xử với Trung Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trọng tài Malaysia cầm còi 'trận cầu đinh' Hà Nội - Than Quảng Ninh