Dư luận đang tỏ ra nghi ngờ chương trình “Gala gặp gỡ Hoa hậu và nữ doanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc 2019” là cuộc “thi hoa hậu chui” theo kế hoạch sẽ được diễn ra vào tối nay (26.7) tại Hà Nội, nhưng vừa có thông báo hoãn. Vậy thực hư chương trình nay là gì?

Thực hư về cuộc thi 'Hoa hậu Doanh nhân Việt - Hàn 2019' vừa xin hoãn?

Tiểu Vũ | 26/07/2019, 14:23

Dư luận đang tỏ ra nghi ngờ chương trình “Gala gặp gỡ Hoa hậu và nữ doanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc 2019” là cuộc “thi hoa hậu chui” theo kế hoạch sẽ được diễn ra vào tối nay (26.7) tại Hà Nội, nhưng vừa có thông báo hoãn. Vậy thực hư chương trình nay là gì?

Sau vụ lùm xùm “Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam”, thời gian gần đâydư luận cũng đang râmran bàn tán về một sự kiện có tên “Đêm bán kết Hoa hậu Doanh nhân Việt - Hàn 2019”. Chương trình do Công ty TNHH Đẹp+ Media tổ chức, dự kiến diễn ra tối 26.7 tại Trung tâm tổ chức sự kiện Galaxy ở 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Tuy nhiên, cận kề thời gian diễn ra“Đêm bán kết Hoa hậu Doanh nhân Việt - Hàn 2019” BTC đã bất ngờ đổi tên chương trình này thành “Gala gặp gỡ hoa hậu và nữ doanh nhân Việt - Hàn 2019”. Thông tin này cũng được một số trang báo đưa tin vào sáng nay (26.7).

Họp báo giới thiệu Hoa hậu doanh nhân Việt - Hàn được tổ chức ngày 30.5 tại Hà Nội - Ảnh: Chụp màn hình

Trước đó vào ngày 30.5, đã có một buổi họp báo tại Hà Nội. BTC gọi đây là “Cuộc thiHoa hậu Doanh nhân Việt - Hàn 2019”và thông tin rằng cuộc thi dành cho nữ doanh nhân là người Việt Nam và Hàn Quốc với mục đích gắn kết tình hữu nghị giữa hai nước Việt - Hàn, đồng thời có cái nhìn mới về những người phụ nữ hiện đại đầy "bản lĩnh - tài năng - trí tuệ". Đêm bán kết theo lịch sẽ diễn ra vào ngày 26.7 tại Hà Nội, đêm chung kết được dự kiến vào ngày 11.8 tại Hàn Quốc.

Cũng tại cuộc họp báo, BTC cho biết thành phần ban giám khảo là những doanh nhân thành đạt của Việt Nam và Hàn Quốc. Đặc biệt có Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh - Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ là Trưởng Ban giám khảo của cuộc thi.

Giới thiệu về cuộc thi được đăng trên trang bán vé online Ticketbox.vn - Ảnh chụp màn hình

Sau cuộc họp báo, nhiều tờ báo và trang tin điện tử dẫn lời bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Trưởng BTC với nội dung như sau: “Cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Việt - Hàn 2019 nhằm tạo ra một sân chơi sắc đẹp lành mạnh, tôn vinh sự phát triển của các nữ doanh nhân. Hơn nữa cuộc thi nhằm phát huy giá trị tinh thần, tôn vinh sắc đẹp của các người đẹp cả hai nước, cuộc thi sẽ kế thừa những thành tích đã đạt được, đồng thời có nhiều thay đổi để nâng tầm giá trị”.

Nội dung phát biểu về“Cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Việt - Hàn 2019" của bàNguyễn Thị Tuyết Nhung -Trưởng BTC được một tờ báo trích dẫn đăng tải - Ảnh chụp màn hình

Trước thông tin dồn dập về "Cuộc thi hoa hậu doanh nhân Việt - Hàn 2019", dư luận bắt đầu đặt ra câu hỏi “liệu đây có phải là cuôc thi chui hay không?", “chương trình được diễn ra trên lãnh thổ Việt Nam, liệu cuộc thi có được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép hay chưa ?” và nhiều thắc mắc khác…

Sáng ngày 26.7, phát biểu trên báo Người Lao Động, một đại diện của Cục Nghệ thuật và biểu diễn khẳng định Bộ VHTT-DL chưa từng cấp phép cho cuộc thi này. Như vậy nghi ngờ của dư luận cũng đã một phần nào được làm sáng tỏ.

Theo giấy phép của Sở VH-TT Hà Nội cấp choCông ty TNHH Đẹp+ Media, thì “Gala gặp gỡ hoa hậu và nữ doanh nhân Việt - Hàn 2019” chỉ là một chương trình biểu diễn nghệ thuật bình thường. Tại sự kiện này, BTC chỉ được phép biểu diễn 6 ca khúc gồm "Hoa mẫu đơn" (do tác giả Nguyễn Đức Cường và người mẫu Vũ Nguyên Hạnh biểu diễn), "Nếu như anh đến" (Nguyễn Đức Cường sáng tác và biểu diễn), "E ấp" và "Phút yêu xưa" (Đinh Hiền Anh biểu diễn), "Nắm lấy tay anh" và "Độc thoại" (Tuấn Hưng biểu diễn).

Nếu căn cứtheo giấy phép củacủa Sở VH-TT Hà Nội cấp thì chương trình“Gala gặp gỡ hoa hậu và nữ doanh nhân Việt - Hàn 2019” diễn ra vào tối naychỉ có phầnbiểu diễn nghệ thuật gồm6 bài hát đã đăng ký, như vậysẽ khôngcó phầntrình diễn áo dài,trang phục dạ hội và sẽkhông có “thi hoa hậu” nào diễn ra?

Theo tin mới nhất từ Sở VHTT Hà Nội, vào đầu giờ chiều nay, bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung GĐ Công ty TNHH Đẹp+ Media - Trưởng Ban tổ chức đã ký văn bản gửi đến Sở VHTT Hà Nội xin hoãn chương trình.

Nội dung văn bản như sau: “Nhằm thiết thực hướng tới kỷ niệm 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc Công ty TNHH Đẹp+ Media phối hợp với các đơn vị liên quan dự kiến sẽ tổ chức đêm Gala gặp gỡ hoa hậu và nữdoanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc, dự kiến diễn ra vào tối 26.7.2019 tại Hà Nội. Chương trình "Gala gặp gỡ hoa hậu và nữdoanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc" đã được Sở VHTT Hà Nội cấp phép tổ chức tại công văn số 429/GP-SVHTTHN, ngày 7.7.2019. Tuy nhiên, do mộtsố hạn về điều kiện khách quan, công tác chuẩn bị liên quan nhằm phục vụ cho việc tổ chức Gala trên chưa hoàn tất. Vì vậy, Công ty TNHH Đẹp+ Media xin phép được tạm dừng và kính đề nghị Sở VHTT Hà Nội cho phép buổi Gala trên được tổ chức vào thời gian thích hợp”.

P.V

TIN BÀI CŨNG CHỦ ĐỀ:

>>Quốc tế hóa các cuộc thi hoa hậu hay là cách lách luật?
>>‘Nữ hoàng văn hóa tâm linh’ ở đâu mà ra vậy?
>>15 'Nữ hoàng' do Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam ‘tôn vinh’
>>Cục Nghệ thuật biểu diễn: Không có quy định danh xưng 'Nữ hoàng văn hóa tâm
>>Sau nhiều ồn ào, 'Nữ hoàng văn hóa tâm linh' tự động gửi đơn thư từ chức
>>Tiếp bước ‘Nữ hoàng văn hóa tâm linh’, ‘Nam vương Thái Bình Dương’ xin từ chức
>>Ồn ào tự phong danh hiệu 'Nữ hoàng', Bộ VHTT-DL lên tiếng
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
‘Chính quyền Biden sẽ không đảo ngược các lệnh trừng phạt Huawei của Trump'
5 giờ trước Khoa học - công nghệ
Ciaran Martin nói rằng Vương quốc Anh sẽ không thay đổi lập trường với Huawei khi Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ, chê chính quyền Trump chống lại công nghệ Trung Quốc theo cách lộn xộn nhưng cho thấy những lỗ hổng trong an ninh mạng ở các nước châu Âu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thực hư về cuộc thi 'Hoa hậu Doanh nhân Việt - Hàn 2019' vừa xin hoãn?