'Tôi đi tìm tôi' - Đêm nhạc Trịnh lan tỏa yêu thương sau những ồn ào cấp phép

Tiểu Vũ | 16/04/2017, 06:34

Khán giả TP.HCM đã có một đêm thưởng thức nhạc Trịnh đầy cảm xúc. Chương trình được tổ chức nhằm gây quỹ Học bổng Trịnh Công Sơn để hỗ trợ cho những tài năng âm nhạc theo nguyện vọng của ông lúc sinh thời.

Hai đêm nhạc Trịnh chủ đềTôi đi tìm tôikỷ niệm 16 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và gây quỹ cho Học bổng mang tên cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vừa diễn ra vào tối 14 -15.4.2017đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng những người yêu dòng nhạc Trịnh tại TP.HCM. Chương trình với sự tham gia nhiều thế hệ nghệ sĩ đặc biệt có sự xuất hiện của ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - Em gái của NS Trịnh Công Sơn chia sẻ về quỹ học bổng "Trịnh Công Sơn"

Đêm nhạc đã thành công khi mang lại cho khán giả một khônggian nhạc Trịnh vừa cổ điển vừa hiện đại, vừa sâu lắng, tinh tế nhưng cũng không kém phần tươi mới. Khán giả TP.HCM đã có một đêmthưởng thức phần trình diễn của những nghệ sĩ gạo cội như nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Diva Hồng Nhung, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, cùng thế hệ nghệ sĩ trẻ Bích Ngọc, Lân Nhã, Âu Bảo Ngân, An Trần – con gái nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, bé Trọng Nhân – Quán quân Tìm kiếm Tài năng Việt Nam 2016 và các học viên từ Đại học Hoa Sen, Học viện Âm nhạc & Trình diễn nghệ thuật SOUL - SMPAA.

Clip phát biểu của ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh vàgiới thiệu đêm nhạc Trịnh "Tôi đi tìm tôi":

Ngoài ra, màu sắc quốc tế cũng được biên đạo múa, vũ công Alexander Tú – cháu rể của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - thể hiện một cách đặc sắc qua phần trình diễn múa đương đại trên nền nhạcDiễm xưa.

Biên đạo - vũ công Alexander Tú và vũ đoàn trình Diễm xưa của NS Trịnh Công Sơn
Ca sĩ Hồng Nhung và Saxophone Trần Mạnh Tuấn

Hai đêm nhạc Trịnhđãdẫn dắt người xem và người nghe đi qua những câu chuyện lồng ghép trong các phần trình diễn của nhiều nghệ sĩ và các tứ thơ sâu lắng của Trịnh Công Sơn được biểu đạt bởi chính em gái Trịnh Vĩnh Trinh và “cô Bống” Hồng Nhung.

Ngoài raphầnclip nhạc sĩ Trinh Công Sơn lúc sinh thời chia sẻ quan niệm về âm nhạc nghệ thuật, về cuộc đời và con người cũng được trình chiếu trong đêm nhạc, gợi nên nhiều cảm xúc cho toàn thể người tham dự.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cùng con gái An Trần
Các nghệ sĩ tham gia chương trình
Âu Bảo Ngân, Lân Nhã, Bích Ngọc là ba ca sĩ trẻ thể đam mê dòng nhạc Trịnh

Nhạc của Trịnh Công Sơn không chỉ nghe để thưởng thức mà phía sau mỗi bài hát của ông luôn chứa đựng những giá trị nhân văn và tính triết lý sâu sắc của ca từ. Sau16 năm Trịnh Công Sơn đã trở về với cát bụi nhưng tinh thần cùng những ca khúc của ông vẫn mãi hiện hữu trong những trái tim yêu nghệ thuật. Điều khiến cho đêm nhạc nhạc Trịnh vừa qua trở thànhđặc biệtkhông chỉ ở những bài hát trên sân khấu do ca sĩ thể hiện mà chính làtính nhân văn mà đêm nhạc mang lại.

Học bổng Trịnh Công Sơn

Học bổng Trịnh Công Sơn được thành lập bởi gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, phối hợp cùng Học viện Âm nhạc & Trình diễn Nghệ thuật SOUL (SMPAA) nhằm tôn vinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, một trong các nhạc sĩ, nhà thơ và họa sĩ tài năng hàng đầu của Việt Nam. Học bổng ra đời với mục đích tạo điều kiện cho các tài năng âm nhạc và nghệ thuật có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội phát triển tối đa tiềm năng của mình. Không chỉ là một học bổng âm nhạc đơn thuần, Học bổng Trịnh Công Sơn còn chú trọng việc phát triển một thế hệ tài năng toàn diện khi cam kết sẽ đồng hành cùng các em trên con đường giáo dục, bởi tất cả chúng ta đều hiểu rằng một tài năng chỉ thật sự tỏa sáng khi hội tụ đủ các yếu tố tài năng, kiến thức và đạo đức.

Bên cạnh đó, Học bổng Trịnh Công Sơn sẽ đầu tư vào dự án nâng cao nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ và các đối tượng mắc chứng tự kỷ.

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, nhà thơ Nguyễn Duy, nhà báo Nguyễn Công Khế, nhà báo Nguyễn Trọng Chức, nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nghệ sĩ Bùi Công Duy, nghệ sĩ Thanh Bùi, ông Tyler Smith là 9 thành viên trong Ban cố vấn của Học bổng.

Học bổng Trịnh Công Sơn chính thức nhận hồ sơ xét tuyển trên toàn quốc cho đến hết tháng Năm 2017.

Thông tin chi tiết về học bổng và thủ tục nộp hồ sơ tại:

http://www.smpaa.edu.vn/TcsScholarship/index.php/vi/campaigns/hoc-bong-trinh-cong-son/

hoặc email đến Tcs.Scholarship@smpaa.edu.vn.

Tiểu Vũ
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bão số 9 giật cấp 16 đang trên vùng biển Đà Nẵng - Phú Yên, cách Quảng Ngãi 200 km, gây mưa to ở miền Trung
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Do ảnh hưởng của bão số 9, tại Bình Châu (Quảng Ngãi) đã đo được gió mạnh cấp 8, giật cấp 9; đảo Lý Sơn có gió mạnh cấp 9, giật cấp 11; đảo Cồn Cỏ có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. Ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên đã có mưa to với lượng mưa phổ biến 70-150mm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Tôi đi tìm tôi' - Đêm nhạc Trịnh lan tỏa yêu thương sau những ồn ào cấp phép