Vì lý do phớt lờ câu hỏi của thẩm phán trong phiên điều trần trước, các luật sư biện hộ của Keith Raniere và Allison Mack đã bị khiển trách công khai ngay tòa.

'Trùm giáo phái tình dục' Allison Mack ngưng cười sau khi hứng chịu cơn giận dữ của thẩm phán

Chí Thiện | 06/10/2018, 07:02

Vì lý do phớt lờ câu hỏi của thẩm phán trong phiên điều trần trước, các luật sư biện hộ của Keith Raniere và Allison Mack đã bị khiển trách công khai ngay tòa.

Ngày 4.10 (giờ địa phương), Keith Raniere và Allison Mack – hai cựu thủ lĩnh của giáo phái tình dục NXIVM – đã tham dự một phiên điều trần tại tòa án liên bang ở Brooklyn, thành phố New York (Mỹ) trong tâm trạng khá vui vẻ và thoải mái. Cặp đôi khét tiếng này đều mỉm cười khi đi cùng với các luật sư biện hộ của mình.

Tuy nhiên, sự hứng khởi này đã biến mất ngay sau khi cơn thịnh nộ của thẩm phán Nicholas Garaufis bộc phát tại tòa.

Cụ thể, trong phiên điều trần lần cuối vào ngày 13.9, các luật sư biện hộ của Keith Raniere và Allison Mack đã phớt lờ câu hỏi của thẩm phán Nicholas Garufis về thời hạn đưa vụ án ra tòa. Chính vì thế, ông đã tự chọn là tháng 1.2019 do họ luôn muốn vụ án kết thúc càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, trong phiên điều trần mới nhất, đại diện phía công tố cho biết họ đang làm việc rất hiệu quả với bên biện hộ và đồng ý dời ngày ra tòa sang tháng 3.2019. Thông tin này đã lập tức khiến cho thẩm phán Nicholas Garufits giận dữ.

“Ai đó làm ơn hãy giải thích cho tôi! Tất cả các người đều được đào tạo về cách nói chuyện với các thẩm phán. Thế nhưng sau đó lại im lặng. Đừng cả gan làm điều tương tự với tôi thêm lần nào nữa!”, thẩm phán Nicholas Garufits công khai phê bình các luật sư của Keith Raniere và Allison Mack. “'Nếu các người muốn có một mối quan hệ tin cậy và chuyên nghiệp thì phải biết cách hợp tác”.

“Tôi đã làm thẩm phán trong 18 năm rưỡi và chưa từng có ai dám làm một điều như thế với tôi. Tôi không chơi trò chơi với các người. Tôi rời khỏi phòng xử án này và hoàn toàn bị phớt lờ. Khi tôi hỏi các người nhưng tất cả chỉ ngồi đó và thậm chí không thèm trả lời câu hỏi của tôi thì điều đó là không thể chấp nhận được”, ông nói thêm.

Marc Agnifilo - luật sư biện hộ của Keith Raniere, đã cố gắng xin lỗi thẩm phán Nicholas Garufits và nói rằng: “Chúng tôi không bao giờ có ý định xúc phạm ngài” và “đã lắng nghe phiên điều trần cuối cùng rất nghiêm túc”.

Tỷ phú Clare Bronfman, một trong những bị cáocùng với Raniere và Mack. Cô bị buộc tội vì đã ép những phụ nữ tham gia vào nhóm DOS trực thuộc giáo pháiNXIVM

Keith Rainere đang ở trong tù và không được phép tại ngoại. Trong khi đó, Allison Mack thì đang ở với cha mẹ ở tiểu bang California.

Ngày ra tòa chính thứcđã được ấn định là tháng 3 năm sau.

Mai Thảo (theo Daily Mail)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Một số ý kiến về rừng và ngành gỗ Việt Nam
3 giờ trước Góc bình luận
Các doanh nghiệp quản lý kinh doanh rừng tự nhiên, rừng trồng không khá lên và có cảm giác như đang vào ngõ cụt. Lý do ở đây là không quản lý, bảo vệ nổi diện tích, chất lượng rừng, thu nhập thấp, đời sống khó khăn...
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Trùm giáo phái tình dục' Allison Mack ngưng cười sau khi hứng chịu cơn giận dữ của thẩm phán