Vì sao phim Hai Phượng của Ngô Thanh Vân tham dự sơ tuyển giải Oscar?

Tiểu Vũ | 24/09/2019, 22:24

Bộ phim Hai Phượng của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân sẽ được gửi đi dự vòng sơ tuyển mục Phim truyện quốc tế. Đây là bộ phim Việt tạo được kỳ tích doanh thu sau công chiếu tại Việt Nam, Mỹ và Canada với mốc 200 tỉ đồng dù bị giới hạn độ tuổi xem phim.

Ngày 24.9, Cục Điện ảnh ra thông báo cho biết Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định cho phép gửi bộ phim Hai Phượngđại diện cho Việt Nam tham dự Vòng Sơ tuyển Giải thưởng Oscar lần thứ 92 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ dành cho “Phim truyện quốc tế”.

Theo Cục Điện ảnh, tháng 7.2019, Cục nhận được thư điện tử của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ - AMPAS mời Việt Nam gửi phim tham dự Vòng sơ tuyển Giải thưởng Oscar lần thứ 92 dành cho “Phim truyện quốc tế” (tên cũ của Giải thưởng là “Phim nói tiếng nước ngoài”). Cục Điện ảnh đã gửi Công văn kèm theo mẫu đăng ký và Điều lệ của Giải thưởng “Phim truyện quốc tế” - Oscar lần thứ 92 đến các hãng sản xuất có phim truyện điện ảnh phát hành thương mại trong thời gian từ 1.10.2018 đến trước ngày 30.9.2019 theo quy định của Điều lệ Giải thưởng.

Phim Hai phượng được công chiếu tại nước ngoài vào tháng 2.2019

Ngày 23.7.2019 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định số 2596/QĐ-BVHTTLD về việc thành lập Hội đồng tuyển chọn phim tham dự Vòng sơ tuyển Giải thưởng Oscar nhiệm kỳ 2019- 2021.

Ngày 17.9.2019, Hội đồng tuyển chọn phim Việt Nam tham dự Vòng sơ tuyển Giải thưởng OSCAR 2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao tiến hành phiên họp dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Tạ Quang Đông, Chủ tịch Hội đồng. Các thành viên Hội đồng đã thảo luận dựa trên Điều lệ của Viện Hàn lâm Khoa học Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ, chấm điểm các phim, và bỏ phiếu kín theo Quy chế tuyển chọn phim tham dự Giải thưởng Oscar.

Căn cứ Điều lệ của Ban tổ chức Giải thưởng Oscar Quy chế tuyển chọn phim Việt Nam tham dự Vòng sơ loại Giải thưởng OSCAR, bộ phim “Hai Phượng” của Công ty TNHH MTV Cung cấp tài năng Việt đạt điểm quy định để đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng Sơ tuyển Giải thưởng OSCAR lần thứ 92 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa kỳ dành cho “Phim truyện quốc tế”.

Kết quả bộ phim Hai Phượng đã đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng Sơ tuyển Giải thưởng Oscar lần thứ 92 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ dành cho “Phim truyện quốc tế”.

Poster phim "Hai Phượng".

Hai Phượng là một trong những phim Việt Nam tạo được doanh thu tại thị trường trong nước và quốc tế, sau 4 tuần công chiếu tại Việt Nam, Mỹ và Canada, phim đã cán mốc doanh thu hơn 200 tỉ đồng dù bị giới hạn độ tuổi xem phim. Thế nhưng tham dự Oscar năm nay, Hai Phượng sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với nhiều bộ phim đình đám nhưParasitecủa Hàn Quốc,Weathering with Youcủa Nhật Bản, Les Miserables của Pháp, Pain and Glory của Tây Ban Nha... và nhiều đối thủ nặng ký khác

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh nước Mỹ sẽ tiếp tục nhận tác phẩm từ các quốc gia và vùng lãnh thổ cho hạng mục Phim quốc tế xuất sắc tới hết 1.10. Sau đó, Viện hàn lâm công bố 10 tác phẩm lọt vào vòng hai. Tiếp theo, 5 tác phẩm vào vòng bỏ phiếu cuối cùng sẽ được thông báo cùng đề cử các hạng mục khác vào tháng 1.2020.

Trailer phim Hai Phượng:

Tiểu Vân
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bão số 9 áp sát các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên, gió sẽ giật cấp 17, sóng biển cao 8-10m, mưa rất to, nhiều nơi nước dâng 1,5m
5 giờ trước Theo dòng thời sự
Hồi 4 giờ sáng nay 27.10, vị trí tâm bão số 9 ở khoảng 13,7 độ Vĩ Bắc; 115,5 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 320km về phía Bắc Đông Bắc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vì sao phim Hai Phượng của Ngô Thanh Vân tham dự sơ tuyển giải Oscar?