Với việc Uzbekistan thắng Kuwait 5 bàn, cục diện bảng D đã coi như ngã ngũ khi Việt Nam và Uzbekistan cùng có 6 điểm và chính thức vào tứ kết.
Thể thao

Việt Nam có thể là đội Đông Nam Á duy nhất vượt vòng bảng U.23 châu Á

Anh Tú 21/04/2024 06:16

Với việc Uzbekistan thắng Kuwait 5 bàn, cục diện bảng D đã coi như ngã ngũ khi Việt Nam và Uzbekistan cùng có 6 điểm và chính thức vào tứ kết.

vn.jpg
Niềm vui của các cầu thủ trẻ Việt Nam sau khi ghi bàn thứ 2 vào lưới Malaysia

Do Việt Nam trước đó đã thắng Kuwait 3-1 và thắng Malaysia 2-0 nên Uzbekistan cần thắng Kuwait 3 bàn để vươn lên ngôi đầu bảng. Với sức mạnh vượt trội, đội bóng Trung Á đã hoàn thành vượt chỉ tiêu khi thắng Kuwait đến 5-0.

Như vậy sau 2 lượt, Uzbekistan và Việt Nam cùng 6 điểm nhưng Uzbekistan xếp trên nhờ có hiệu số là 7/0 trong khi Việt Nam là 5/1. Trận đấu cuối cùng giữa Việt Nam và Uzbekistan vào 23.4 chỉ có tính chất xác định ngôi đầu bảng D.

Malaysia là đội Đông Nam đầu tiên bị loại trong khi cánh cửa đi tiếp của hai đội bóng ASEAN còn lại vẫn chưa rõ ràng.

Tại bảng A, Indonesia với 3 điểm và vị trí nhì bảng đang nắm trong tay quyền tự quyết khi họ chỉ cần không thua Jordan vào 22 giờ 30 tối nay là sẽ có vị trí nhì bảng A. Việc chủ nhà Qatar phải rất vất vả chờ đến phút cuối mới thắng được Jordan 2-1 cho thấy đối thủ này không hề dễ chơi với Indonesia.

Còn tại bảng C, Thái Lan cũng xếp nhì bảng với 3 điểm nhưng không có quyền tự quyết trong tay. Lượt cuối gặp Tajikistan vào 22 giờ 30 tối mai, hòa hay thắng với Thái Lan có ý nghĩa như nhau. Điều quan trọng với Thái Lan là diễn biến trận Iraq - Ả Rập Saudi. Nếu Iraq thắng Ả Rập Saudi - đội đã 99% giành vé đi tiếp thì dù Thái Lan thắng Tajikistan bao nhiêu cũng vô nghĩa.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Buông lỏng việc nhà riêng cho thuê trọ, kinh doanh: Giật mình thì quá muộn!
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Việc chuyển đổi mục đích sử dụng nhà từ một chủ sang nhiều người sử dụng, dùng để kinh doanh, sản xuất, làm dịch vụ ngay tại nhà... nhưng không được quản lý, đến khi xảy ra hậu quả cháy nổ mới giật mình nhìn lại thì đã quá muộn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Việt Nam có thể là đội Đông Nam Á duy nhất vượt vòng bảng U.23 châu Á