Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ nhận thêm 3 máy bay Airbus A320-Neo trong năm 2024.
Kinh tế - đầu tư - dự án

Vietnam Airlines sẽ nhận thêm 3 máy bay Airbus A320-Neo năm nay

Tuyết Nhung 13/06/2024 14:32

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ nhận thêm 3 máy bay Airbus A320-Neo trong năm 2024.

Hãng hàng không Vietnam Airlines ngày 13.6 cho biết hãng sẽ nhận thêm 3 máy bay Airbus A320neo trong năm 2024. Trong đó, hãng dự kiến nhận chiếc đầu tiên vào đầu tháng 7, lúc cao điểm nhất của mùa du lịch hè năm nay.

anh-doi-may-bay-vna.jpg
Tân binh Airbus A320-Neo chuẩn bị gia nhập đội bay Vietnam Airlines

Các máy bay Airbus A320-Neo sẽ đóng góp gần 40.000 chỗ trong dịp cao điểm hè và 299.000 chỗ trong nửa cuối năm 2024. Vietnam Airlines dự kiến sẽ khai thác Airbus A320-Neo trên các đường bay nội địa như Hà Nội - Đà Lạt, Hà Nội - Phú Quốc, TP.HCM - Thanh Hóa, TP.HCM - Chu Lai...

Động thái nhận thêm máy bay là một trong những giải pháp quan trọng giúp hãng bay đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách dịp cao điểm hè. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong hoàn cảnh ngành hàng không đang thiếu máy bay do ảnh hưởng từ việc nhà sản xuất triệu hồi động cơ trên toàn cầu.

Mỗi máy bay Airbus A320-Neo của Vietnam Airlines có 182 chỗ, với 2 khoang thương gia và phổ thông. Máy bay được trang bị động cơ thế hệ mới, giúp tiết kiệm hơn 16% nhiên liệu, giảm 75% tiếng ồn và giảm được khoảng 50% khí thải độc hại so với các dòng động cơ thế hệ trước.

Airbus A320-Neo được trang bị các tiện nghi tương tự máy bay Airbus A321-Neo của Vietnam Airlines như hệ thống giải trí không dây IFE, kích thước, độ rộng, độ ngả ghế...

Hiện nay, để đảm bảo tải cung ứng và mang đến mức giá vé máy bay hấp dẫn cho hành khách dịp hè, Vietnam Airlines sẽ tăng cường khai thác gần 1 triệu chỗ (tương ứng hơn 4.500 chuyến bay) trên các đường bay nội địa vào khung giờ muộn từ sau 21 giờ hằng ngày. Hãng đã mở bán gần 300.000 vé máy bay giá hấp dẫn với chương trình "Bay giờ đêm, thêm giá tốt" dành cho khách mua vé bay trên các chuyến sáng sớm hoặc tối muộn.

Hãng cũng chủ động tối ưu hóa lịch bay, quy trình phục vụ mặt đất để giảm thời gian quay đầu, qua đó tăng giờ khai thác bình quân, tăng số chuyến khai thác trên mỗi máy bay.

Vietnam Airlines cũng sẽ tiếp nhận thêm các máy bay thân rộng Boeing 787-10 trong thời gian tới. Đây là một trong những loại máy bay lớn nhất trong dòng máy bay Boeing 787, đồng thời cũng là loại máy bay chở khách lớn nhất của hàng không Việt Nam hiện nay.

Bài liên quan
Máy bay của Singapore Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Thái Lan, một hành khách thiệt mạng
Truyền thông Anh đưa tin ngày 21.5, ít nhất 1 hành khách đã thiệt mạng và 30 người bị thương sau khi chuyến bay mang số hiệu SQ321 của hãng hàng không Singapore Airlines khởi hành từ London đến Singapore đi vào vùng nhiễu động không khí, buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại Bangkok, Thái Lan.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng – Người thầy gần gũi và sâu sắc của những người làm báo
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Những ngày này, trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng trong và ngoài nước đều tràn ngập những bài viết, phỏng vấn, vần thơ, hình ảnh sống động về cuộc đời thanh bạch, giản dị và sự nghiệp ấn tượng của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vietnam Airlines sẽ nhận thêm 3 máy bay Airbus A320-Neo năm nay