VNDirect chính thức được kết nối trở lại hệ thống giao dịch với các sở giao dịch chứng khoán sau một thời gian khắc phục sự cố bị tấn công mạng.
Kinh tế - đầu tư - dự án

VNDirect chính thức mở lại hệ thống giao dịch

Tuyết Nhung 01/04/2024 13:18

VNDirect chính thức được kết nối trở lại hệ thống giao dịch với các sở giao dịch chứng khoán sau một thời gian khắc phục sự cố bị tấn công mạng.

Sáng nay (1.4), Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect (VNDirect) phát đi thông báo chính thức được kết nối trở lại hệ thống giao dịch với các sở giao dịch chứng khoán sau thời gian khắc phục sự cố bị tấn công mạng.

Như vậy sau một tuần khắc phục sự cố, VNDirect đã hoàn thiện giai đoạn khôi phục và tái kết nối, chính thức chuyển sang giai đoạn phục hồi (giai đoạn 2) trong lộ trình 4 giai đoạn. Công ty cho biết sẽ tiếp tục rà soát cẩn trọng để mở lại toàn bộ các tính năng và dịch vụ của hệ thống, theo đúng lộ trình thông báo đã gửi đến khách hàng.

Trong ngày đầu tiên mở lại giao dịch, khách hàng có thể truy cập tài khoản, thực hiện các giao dịch cơ sở, giao dịch chứng quyền, giao dịch phái sinh (qua các ứng dụng DStock và VNDirect). Đối với các sản phẩm và dịch vụ khác trong trường hợp khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ số tổng đài Trung tâm dịch vụ khách hàng 1900545409.

VNDirect khẳng định vẫn tiếp tục rà soát, nâng cấp để mở lại toàn bộ sản phẩm và dịch vụ, đảm bảo quyền lợi cũng như sự an toàn tối đa của khách hàng.

"Trong thời gian mở lại giao dịch và phục hồi dần các tính năng trên hệ thống sẽ không tránh khỏi một vài lỗi kỹ thuật nhỏ, rất mong khách hàng thông cảm và kiên nhẫn cùng đội ngũ VNDirect. Công ty sẽ tiếp tục tăng cường các kênh thông tin và hỗ trợ khách hàng để đảm bảo rằng mọi thắc mắc và yêu cầu được giải quyết một cách kịp thời, đầy đủ nhất qua nhân viên quản lý hoặc gọi đến tổng đài Trung tâm dịch vụ khách hàng", đại diện VNDirect cho hay.

Cũng trong sáng nay, đại diện Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết đã kết nối giao dịch trở lại đối với VNDirect, bao gồm giao dịch từ xa và giao dịch trực tuyến trên thị trường chứng khoán niêm yết, thị trường đăng ký giao dịch, thị trường chứng khoán phái sinh, thị trường công cụ nợ và thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tới HNX kể từ ngày 1.4.

Trong khi đó, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) phát đi thông báo VNDirect được kết nối giao dịch trở lại từ 1.4.

Trước đó, ngày 24.3, hacker đã tấn công mã hóa hệ thống công nghệ của VNDirect. Theo VNDirect, doanh nghiệp đã thực hiện thông luồng giao dịch thành công trên môi trường giả lập vào 22 giờ ngày 28.3.

Trong tâm thư gửi tới khách hàng ngày 29.3, bà Phạm Minh Hương - Chủ tịch VNDirect cho biết: "VNDirect dự kiến sẽ mở lại hoạt động giao dịch chứng khoán vào ngày 1.4". Thông báo mới nhất công bố chiều 30.3, VNDirect đưa ra chương trình tri ân các nhà đầu tư sở hữu tài khoản đầu tư và giao dịch chứng khoán tại VNDirect với các chính sách ưu đãi trong quý 2.

Bài liên quan
Ông Nguyễn Tử Quảng: Hình thức tấn công VNDirect tương đối phổ biến trên thế giới
Về sự việc VNDirect bị tấn công, ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Tập đoàn Công nghệ Bkav cho biết đây là một hình thức tấn công tương đối phổ biến trong những năm gần đây ở Việt Nam và trên thế giới.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hà Nội xuất hiện mưa đá, cây gãy đổ khắp nơi
3 giờ trước Sự kiện
Tối nay (20.4), nhiều khu vực ở TP.Hà Nội xuất hiện dông lốc lớn kèm mưa đá khiến cây cối gãy đổ và nhiều phương tiện bị hư hỏng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
VNDirect chính thức mở lại hệ thống giao dịch