Sáng 10.7, Công an TP.Hà Nội thông tin lực lượng cảnh sát hình sự vừa bắt giữ Đinh Xuân Sáng (sinh năm 1984, trú tại Thanh Nguyên, Thanh Liêm, Hà Nam) liên quan đến vụ cô gái trẻ bị bắn tại Long Biên.
Sự kiện

Vụ cô gái trẻ bị bắn tại Long Biên: Bắt nghi phạm thứ 3

P.V 10/07/2024 11:07

Sáng 10.7, Công an TP.Hà Nội thông tin lực lượng cảnh sát hình sự vừa bắt giữ Đinh Xuân Sáng (sinh năm 1984, trú tại Thanh Nguyên, Thanh Liêm, Hà Nam) liên quan đến vụ cô gái trẻ bị bắn tại Long Biên.

Theo đó, Đinh Xuân Sáng là 1 trong 3 nghi phạm liên quan vụ cô gái trẻ bị bắn tử vong sau tiệc sinh nhật ở Long Biên. Nghi phạm bị bắt khi đang trốn sang Campuchia và đang được Phòng Cảnh sát hình sự di lý về Hà Nội để tiếp tục điều tra.

co-gai-bi-ban.jpg
2 nghi phạm Đinh Xuân Sáng (bìa trái) và Nguyễn Xuân Đạt trong vụ án-Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, vào sáng 3.7, Công an TP.Hà Nội nhận được tin báo một phụ nữ bị bắn tại địa bàn quận Long Biên. Nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu nhưng đã tử vong. Qua xác minh, danh tính nạn nhân là T.Q.H. (SN 2002, hộ khẩu thường trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được, bước đầu xác định, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 2.7, H. cùng một số bạn dự sinh nhật tại phường Bưởi, quận Tây Hồ.

Đến khoảng 1 giờ ngày 3.7, cả nhóm di chuyển về nhà 1 người bạn tại tổ 3 phường Thượng Thanh, quận Long Biên. Sau đó, nhóm Vũ Thành Quang (SN 1994, trú tại Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Đinh Xuân Sáng (SN 1984, trú tại Thanh Nguyên, Thanh Liêm, Hà Nam) cũng đến đây chơi. Khi nhóm của Quang, Sáng ra về trước, một người trong nhóm của H. đã có lời nói gây mâu thuẫn với nhóm của Sáng.

Khi về đến nhà Sáng thì Sáng và Quang nói chuyện với nhau về sự việc trên và tỏ thái độ bực tức, rồi gọi cho Nguyễn Xuân Đạt (SN 1991, trú tại Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội) rủ đi đánh nhau với nhóm của H.

vu-thanh-quang.jpg
Nghi phạm Vũ Thành Quang

Cả 3 lên xe ô tô, mang theo súng (kiểu súng bắn đạn bi) quay lại quận Long Biên. Khi gặp nhóm H., Sáng bảo dừng lại nói chuyện nhưng nhóm H. bỏ chạy.

Sáng điều khiển xe ô tô đuổi theo đến ngõ 264 đường Ngọc Thụy thì gặp xe máy chở H. Sáng dùng súng bắn về phía nhóm của H. Sau khi gây án, các đối tượng này bỏ trốn.

Đến khoảng 18 giờ ngày 3.7, Công an TP.Hà Nội đã bắt giữ đối tượng Vũ Thành Quang tại Nam Định, khi đối tượng này đang trên đường bỏ trốn vào TP.HCM.

Bài liên quan
Video ông Trump bị bắn khi đang vận động tranh cử tại Pennsylvania
Cựu Tổng thống Donald Trump bị thương do trúng đạn khi đang vận động tranh cử ở Pennsylvania.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Dấu ấn của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác tư tưởng của Đảng
một giờ trước Theo dòng thời sự
57 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ cô gái trẻ bị bắn tại Long Biên: Bắt nghi phạm thứ 3