Lợi ích từ các loại hạt vỏ cứng

19/01/2019, 17:17

Kết quả được công bố trên tạp chí Nutrition Reviews kết luận rằng ăn các loại hạt có vỏ cứng làm giảm nguy cơ ung thư.

Các loại hạt vỏ cứng tốt cho sức khỏe và ngăn ngừa ung thư - Ảnh: Internet

Ngoài ra, những lý do dưới đây sẽ lý giải vì sao bạn nên nhâm nhi các loại hạt có vỏ cứng và tầm quan trọng của chúng đối với sức khỏe.

Hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim

Những chất béo có trong các loại hạt có vỏ cứng phần lớn là các a-xít béo chưa bão hòa, đã được chứng minh là có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và hạn chế mật độ của lipoprotein. Các a-xít béo omega-3 hiện diện trong những hạt này có tác dụng làm hạ thấp mức triglycerides trong mạch máu. Một số loại hạt còn chứa các sterol từ thực vật, giúp làm giảm mức cholesterol.

Nguồn cung cấp protein dồi dào

Các loại hạt có vỏ cứng rất giàu protein. Trên thực tế, những người ăn chay có thể sử dụng các loại hạt này để đáp ứng nhu cầu protein mà cơ thể cần mỗi ngày. Tám loại amino a-xít thiết yếu mà con người cần để bổ sung protein cho cơ thể đều có trong hạt đậu phộng. Bên cạnh đó, các loại hạt có vỏ cứng đều có nhiều loại amino a-xít có tên là Arginine, giúp làm thư giãn và mở rộng các mạch máu. Lượng protein trong các loại hạt này đủ đáp ứng cho nhu cầu của cơ thể.

Tăng cường chất xơ

Là nguồn cung cấp chất xơ nên các loại hạt có vỏ cứng sẽ giúp phần thức ăn đã được tiêu thụ trong cơ thể di chuyển qua đường tiêu hóa dễ dàng hơn. Chúng còn giúp bạn cảm thấy no nhanh, nhờ đó chúng ta ăn ít hơn.

Kết quả là cân nặng được kiểm soát tốt. Chất xơ còn đóng vai trò trong việc phòng ngừa bệnh tiểu đường.

Nguồn cung cấp kali dồi dào

Kali là khoáng chất thiết yếu cho sự khỏe mạnh của hệ thần kinh và rất cần thiết cho cả hệ thống cơ bắp trong cơ thể, bao gồm các cơ ở tim. Chúng hỗ trợ cho nhịp tim luôn đập nhịp nhàng, giúp cơ bắp co bóp đều đặn và máu lưu thông tốt.

Nguồn cung cấp vitamin E tốt nhất

Hạnh nhân và đậu phộng đều được đánh giá là những nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời. Loại vitamin này sẽ bảo vệ cơ thể khỏi những căn bệnh có liên quan đến tình trạng căng thẳng do quá trình ô-xy hóa gây ra như lão hóa, viêm khớp, đục thủy tinh thể, tiểu đường và các chứng viêm nhiễm.

Quỳnh Anh (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Siêu bão Goni mạnh hơn Molave chuẩn bị vượt Philippines vào Biển Đông
15 phút trước Tin tức - sự kiện
Cơn bão Goni, với sức gió 250 km/h (tốc độ tối thiểu để được liệt vào bão cấp độ 5 theo thang thế giới), sẽ đổ bộ vào Philippines ngày mai.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lợi ích từ các loại hạt vỏ cứng