Hơn 12 năm đi “gõ cửa” khắp các nơi cầu cứu, uống hầu hết các loại thuốc Nam, thuốc Bắc nhưng đôi vợ chồng vẫn không thể nào có con. Bất ngờ, vào ngày 1.7 vừa qua, người vợ này đã sinh hạ một cháu bé kháu khỉnh.

Đôi vợ chồng hiếm muộn 12 năm đã bất ngờ có con

02/07/2017, 20:50

Hơn 12 năm đi “gõ cửa” khắp các nơi cầu cứu, uống hầu hết các loại thuốc Nam, thuốc Bắc nhưng đôi vợ chồng vẫn không thể nào có con. Bất ngờ, vào ngày 1.7 vừa qua, người vợ này đã sinh hạ một cháu bé kháu khỉnh.

Vợ chồng anh Vẹn và chị Nhi quá đỗi vui mừng sau 12 năm hiếm muộn đã có được mụn con

Theo lời vợ chồng anh Huỳnh Thanh Vẹn (39 tuổi) và chị Phan Bích Nhi (35 tuổi, cùng ngụ xã Đông Thới, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), vợ chồng anh lấy nhau từ lúc anh bước vào tuổi 27, còn chị chỉ mới 23 tuổi.

Cái tuổi rất đẹp để có thể sinh nở, nhưng suốt hơn 10 năm trời, 2 vợ chồng “ gần gũi” nhau vẫn không hề có con. Cả 2 vợ chồng anh đã đi cầu cứu khắp các bệnh viện, khám chẩn đoán ở nhiều nơi, uống nhiều loại thuốc Bắc, thuốc Nam theo phương pháp dân gian, ai chỉ gì uống đó nhưng đều không có kết quả.

Cuối năm 2016, được một số người quen giới thiệu, đôi vợ chồng này đã tìm đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải với tâm thế cầu may.

Tại đây sau khi thăm khám, các bác sĩ đã chỉ định vợ chồng anh thực hiện kỹ thuật bơm tinh trùng người chồng vào buồng tử cung chữa vô sinh (IUI).

“Bất ngờ ngay sau đó, vợ tui đã mang thai thành công và đến ngày 1.7.2017 vừa qua đã hạ sinh một cháu bé cân nặng 3,5kg. Đã 12 năm kể từ ngày lấy nhau, đến nay tui đã 39 tuổi, còn vợ đã 35 tuổi mới có được mụn con, vợ chồng tui mừng lắm. Cả 2 vợ chồng tưởng chừng phải chấp nhận côi cút, không ngờ lại có được niềm vui lớn như vậy”, anh Vẹn xúc động nói.

Theo bác sĩ Ong Thanh Phong - Phó Giám đốc chuyên môn kiêm trưởng khoa sản, Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải, người điều trị cho sản phụ Nhi - đến nay bệnh viện đã khám, tư vấn cho hơn 200 trường hợp hiếm muộn, và đã áp dụng kỹ thuật IUI cho 14 ca, trong đó có 3 trường hợp thành công.

Đây là trường hợp sinh đầu tiên, 2 trường hợp đang mang thai còn lại sẽ sinh trong năm nay. Tỷ lệ thành công khi áp dụng kỹ thuật IUI tại bệnh viện chiếm 21%. “Sự kiện cháu bé đầu tiên ra đời bằng kỹ thuật IUI tại bệnh viện là niềm khích lệ cho đội ngũ y bác sĩ sau gần 1 năm khai trương đơn vị hỗ trợ sinh sản. Đồng thời, đây là tin vui cho các cặp vợ chồng hiếm muộn tiếp cận kỹ thuật điều trị vô sinh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí đi lại. Đây cũng là ca sử dụng kỹ thuật IUI thành công đầu tiên tại Cà Mau”, bác sĩ Phong chia sẻ.

Hồ Quang

Bài liên quan
An Giang: Phát hiện bộ xương người đàn ông trên núi
Chiều 13.9 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đang phối hợp với các cơ quan đơn vị có liên quan để điều tra nhân thân, lai lịch một thi thể đã phân hủy trên núi mà người dân vừa phát hiện.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng yêu cầu tạm dừng các chuyến bay thương mại
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ các chuyến bay thương mại tạm dừng, chỉ thực hiện các chuyến bay giải cứu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đôi vợ chồng hiếm muộn 12 năm đã bất ngờ có con