BV Nhi đồng 2

Bé gái 3 tuổi chết ở BV Nhi đồng 2: Gia đình sẽ đề nghị khởi tố vụ án
4 năm trước Sự kiện
Sau nhiều lần đùn đẩy, né tránh trách nhiệm giữa Sở Y tế TP.HCM và Bệnh viện Nhi đồng 2 cũng như không làm rõ được nguyên nhân khiến bé gái N.H.T.Tr. (3 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) tử vong tại Bệnh viện Nhi đồng 2 sau 4 giờ điều trị tại đây, gia đình bệnh nhi cho biết sẽ làm đơn gửi Công an quận 1 (TP.HCM) đề nghị khởi tố vụ án hình sự để làm rõ những sai phạm của các y bác sĩ ở bệnh viện này.
 • Bé gái 3 tuổi chết, BV Nhi đồng 2 chưa biết chẩn đoán đúng hay sai
  4 năm trước Sự kiện
  Liên quan đến vụ bé gái 3 tuổi tử vong tại Bệnh viện Nhi đồng 2, phóng viên đã có cuộc làm việc với bệnh viện này, nhưng đại diện bệnh viện đã từ chối đề cập đến việc có hay không sai sót của những bác sĩ ở đây cũng như đánh giá quy trình tiếp nhận, điều trị bệnh nhi trên là đúng hay sai.
 • Sở Y tế TP.HCM: 'Vụ bé gái tử vong tại BV Nhi đồng 2 là thông tin nội bộ'
  4 năm trước Sự kiện
  Sau khi người nhà bệnh nhi 3 tuổi tố cáo bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 tắc trách, bỏ rơi bệnh nhân khiến bé gái này tử vong sau 4 giờ nhập viện, bệnh viện này đã có báo về vụ việc trên với Sở Y tế TP.HCM, nhưng Sở này quyết giấu nhẹm thông tin, còn bệnh viện thì cũng lảng tránh trả lời báo chí.
 • Kết thúc có hậu cho câu chuyện ghép gan có cấu trúc lạ từ mẹ sang con
  6 năm trước Thông tin Y học
  Lá lách rất to khiến lượng tiểu cầu thấp; gan dính chặt vào mặt dưới cơ hoành, dính vào ruột…khiến cuộc phẫu thuật ghép gan cho bé trai lớn tuổi nhất mà Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) từng thực hiện kéo dài hơn 12 giờ đồng hồ; trải qua nhiều thời khắc “nín thở”. Rất may cuối cùng ca ghép gan này cũng đã thành công.
 • Bé trai bị xơ gan 5 tháng tuổi có tốc độ phục hồi nhanh chưa từng có
  7 năm trước Thông tin Y học
  Sau gần 1 tháng phẫu thuật ghép gan tại Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM, chiều nay (31.10) bé trai Nguyễn Võ Trí Hào (14 tháng tuổi, ngụ ở TP.HCM ) – bị u xơ gan từ lúc 5 tháng tuổi đã được xuất viện. Đây là ca ghép gan có thời gian hồi phục nhanh nhất trong tổng số 10 ca ghép gan mà bệnh viện này đã thực hiện.
 • Ghép gan thành công cho bé trai bị xơ gan từ lúc 5 tháng tuổi
  7 năm trước Thông tin Y học
  Sau khoảng 12 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã hoàn tất ca ghép gan cho bé trai 13 tháng tuổi bị chứng xơ gan do teo đường mật từ lúc 5 tháng tuổi. Ca phẫu thuật được ê kíp phẫu thuật Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM thực hiện với sự tham gia cố vấn kỹ thuật của giáo sư Trần Đồng A và các giáo sư đến từ Vương quốc Bỉ.
 • Ép đưa thuốc vào Bệnh viện Nhi đồng 2: Phó giám đốc chỉ đạo sai quy định
  7 năm trước Theo dòng thời sự
  Liên quan đoạn ghi âm tố cáo một phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) ép nhân viên đưa thuốc vào nhà thuốc bệnh viện này trái luật, ngày 12.8, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã xác định vị phó giám đốc bị tố cáo trong đoạn ghi âm trên là bác sĩ Trịnh Hữu Tùng. Vị phó giám đốc này đã chỉ đạo qua điện thoại về việc đưa thuốc vào danh mục xét duyệt là sai quy định.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO