Thời sự
Nhịp đập công nghệ
AI
Tài sản mã hóa
Kinh tế
Cuộc sống số
Văn hóa - Đời sống
Bạn đọc
Media
Lăng kính
Báo Xuân 2026
Cái Mép
Cập nhập tin tức Cái Mép
TSKH – KTS Ngô Viết Nam Sơn: Muốn cạnh tranh toàn cầu, FTZ Cái Mép Hạ phải ‘bắt tay’ với FTZ Đồng Nai
UBND TP.HCM vừa quyết định thành lập Khu thương mại tự do (FTZ) gắn với cảng biển Cái Mép Hạ, quy mô hơn 4.170ha tại phường Tân Phước và phường Tân Hải.
Hỏi - Đáp
TP.HCM: Cảng Cần Giờ và Cái Mép - Thị Vải có “giẫm chân” nhau?
“Theo Quy hoạch cảng biển quốc gia, Cần Giờ được định hướng là cảng trung chuyển container quốc tế, trong khi Cái Mép – Thị Vải giữ vai trò cảng cửa ngõ khu vực, phục vụ chủ yếu cho hàng xuất nhập khẩu của Việt Nam...”, ông Vũ Anh Dũng – Phó phòng Phát triển đô thị (Sở Xây dựng TP.HCM) nói.
Hạ tầng tỉ USD đồng loạt về đích: Bất động sản Vũng Tàu bước vào chu kỳ tăng trưởng mới
Sự hình thành của không gian siêu đô thị TP.HCM mở rộng đang tái định vị vai trò của các cực vệ tinh, trong đó khu Đông Nam và đặc biệt là Bà Rịa - Vũng Tàu đang nổi lên như những cực tăng trưởng mới.
Vì sao dự án Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ bị đề nghị dừng nghiên cứu tiền khả thi?
Đọc nhiều
© 2025 Một thế giới. All rights reserved.
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO