Đến năm 2025, làm chủ công nghệ sản xuất 10 loại vắc xin và sản xuất được tối thiểu 3 loại vắc xin; đến năm 2030, làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin và sản xuất được tối thiểu 5 loại vắc xin.
Quan điểm xuyên suốt quá trình xây dựng thông tư nhằm bảo đảm tính minh bạch, không gây phát sinh thủ tục hành chính, thuận lợi cho công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đầu tư và KH-CN.
Tiếp tục chuyến thăm chính thức Cuba, sáng 19/9, tại thủ đô La Habana, Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz và lãnh đạo nhiều bộ, ngành Cuba.
Ngày 8.9, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam sẽ hợp tác thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 và nhận chuyển giao công nghệ sản xuất kháng thể đa dòng XAV-19 điều trị COVID-19 của Pháp.
Tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức - bà Angela Merkel, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam sớm tiếp cận nguồn vắc xin và hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin COVID-19.
Hôm 21.6, Cuba cho biết vắc xin Abdala với ba mũi tiêm đã chứng minh được hiệu quả ngăn ngừa COVID-19 đến 92,28% trong các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối.
Bộ KH-CN yêu cầu cần làm chủ công nghệ sản xuất vi hạt lưu hương và công nghệ sản xuất một số sản phẩm hương liệu có nguồn gốc thiên nhiên dạng vi hạt.
Các nhà khoa học Mỹ đã phát triển một thiết bị sử dụng protein tự nhiên để tạo ra điện từ độ ẩm trong không khí, một công nghệ mới có thể có ý nghĩa quan trọng đối với tương lai của năng lượng tái tạo, biến đổi khí hậu và tương lai của y học.
Theo nauchkor.ru, các nhà khoa học của Đại học liên bang Viễn Đông, Nga, cùng với các đồng nghiệp đã phát triển một công nghệ tổng hợp protein từ hạt rau dền (amaranth) và thể sợi nấm (mycelium) để làm giàu thức ăn chăn nuôi.
Từ ngày 03 - 31.3.2018, 11 kỹ sư nhà máy bus Thaco đã sang Kazakhstan để chuyển giao công nghệ sản xuất xe bus Thaco HB73S cho Công ty HTA theo hợp đồng chuyển giao công nghệ ký kết vào ngày 1.2.2017 giữa 2 bên.
Việt Nam tham gia sự kiện này với 8 gian hàng lớn, hàng loạt các mô hình công nghệ tiên tiến cho năng suất cao và chất lượng tốt, đồng thời đảm bảo thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn của vùng ĐBSCL.
Mật mía, đường cát, thuốc tẩy, nước lã… là những nguyên liệu chính được nấu sôi, cô đặc để trở thành đường thốt nốt dỏm ở vùng Thất Sơn (An Giang) nhằm lừa khách hành hương.