Rất nhiều hành khách phản ánh giá vé máy bay tại hầu hết đường bay nội địa đang ở mức khá cao, gây khó khăn cho việc đi lại cũng như kích cầu du lịch.
Thị trường và chính sách

Dân phàn nàn giá vé máy bay cao, Cục Hàng không nói vẫn thấp so với thế giới

Tuyết Nhung 12/12/2023 17:14

Rất nhiều hành khách phản ánh giá vé máy bay tại hầu hết đường bay nội địa đang ở mức khá cao, gây khó khăn cho việc đi lại cũng như kích cầu du lịch.

Về vấn đề này, Cục Hàng không Việt Nam ngày 12.12 đã lên tiếng cho biết, giá vé máy bay (cả quốc tế và nội địa) hiện nay đều được thực hiện theo cơ chế giá vé linh hoạt với nhiều dải giá tùy tình hình thị trường (cung - cầu), điều kiện vé, thời điểm xuất vé... Hiện tại, các hãng hàng không Việt Nam đều xây dựng sản phẩm và giá vé máy bay nội địa phù hợp với nhu cầu của hành khách và nằm trong khung giá quy định.

chuyen-bay.jpg
Hành khách xếp hàng làm thủ tục cho chuyến bay - Ảnh: IT

Theo Cục Hàng không, so sánh giá vé máy bay nội địa với các hãng trong khu vực thì mức giá vé tính theo cây số tại thị trường nội địa Việt Nam theo khung giá quy định hiện tại vẫn khá thấp so với các nước trong khu vực và thế giới. Ví dụ chặng Hà Nội - TP.HCM, mức giá/km cao nhất quy định chỉ khoảng 0,11USD/km; trong khi chặng bay Bangkok đi Chiangmai mức giá/km cao nhất của Thai Airways là 0,22 USD/km (cao gấp 2 lần so với Việt Nam); chặng bay Bắc Kinh - Thượng Hải của Air China là 0,27 USD/km; chặng bay Pusan - Jeju của Asiana Airlines ở mức 0,32 USD/km...

Giá vé máy bay đi lại cũng phụ thuộc vào quy luật cung cầu. Nhu cầu đi lại của người dân giai đoạn tết thường tăng cao và dồn vào những ngày bay và khung giờ bay đẹp. Vào những ngày rất cao điểm, vào các khung giờ bay đẹp thường có nhu cầu cao và hết chỗ sớm hơn so các ngày cận cao điểm hoặc trên chuyến bay khung giờ sáng sớm chiều muộn hơn, và giá vé đương nhiên cũng sẽ cao hơn.

Thực tế vận chuyển hàng không trong giai đoạn tết luôn có tính chất đặc thù chỉ đông khách một chiều, chiều còn lại ít khách hoặc thậm chí không có khách. Bởi vậy, giá vé áp dụng vào thời điểm này cũng phần nào giúp các hãng hàng không lấy chi phí thu một chiều, bù đắp cho chặng bay cả hai chiều nhưng vẫn không cao hơn giá trần quy định. Như thường lệ, các đường bay có nhu cầu lớn trong thời điểm Tết Nguyên đán 2023 là các đường bay từ TP.HCM đi các tỉnh thành khu vực phía bắc.

Theo thống kê từ các hãng hàng không, đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ đặt chỗ trên các đường bay từ TP.HCM đi các tỉnh thành khu vực phía bắc dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (chiều đi) đang đạt từ 40 - 50% trong khi ở chiều ngược lại mới chỉ khoảng 10%. Mặc dù các hãng hàng không Việt Nam cũng như các hãng hàng không trên thế giới đang phải đối mặt với việc tăng chi phí khai thác (giá nhiên liệu tăng, tỷ giá hối đoái biến động) nhưng dự kiến mặt bằng giá vé tết 2024 cũng chỉ tương đương năm 2023.

Để giá vé máy bay ở mức hợp lý, phù hợp với nhu cầu của người dân, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Cục Hàng không Việt Nam đã triển khai giải pháp chỉ đạo các hãng hàng không tăng nguồn cung; theo dõi tình hình bán vé, đặt chỗ của các hãng hàng không dịp Tết Nguyên đán để có giải pháp bổ sung tải cung ứng vào các đường bay có nhu cầu cao, đáp ứng nhu cầu của hành khách; hỗ trợ và khuyến khích các hãng đảm bảo lực lượng vận tải và tăng năng lực khai thác (tìm kiếm các tàu bay thuê ngắn hạn, kéo dài thời gian khai thác hằng ngày của đội tàu bay, tăng cường khai thác các chuyến bay vào ban đêm).

Cục cũng vừa điều chỉnh tham số điều phối slot tại 2 cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán năm 2024 từ ngày 25.1.2024 đến 24.2.2024 (31 ngày) để phục vụ tối đa hoạt động di chuyển của người dân.

Đối với Tân Sơn Nhất, điều chỉnh tham số 44 slot/giờ (khung giờ ban ngày từ 6 - 23 giờ 55) và 40 slot/giờ (khung giờ ban đêm từ 0 - 5 giờ 55); số lượng slot tăng thêm là 2.604 slot, trung bình 84 slot/ngày (khung giờ ban ngày từ 6 -23 giờ 55 là 1.116 slot, trung bình 36 slot/ngày; khung giờ ban đêm từ 0 - 5 giờ 55: 1.488 slot, trung bình 48 slot/ngày). Như vậy, tải cung ứng cũng tăng thêm 520.800 ghế, trung bình 16.800 ghế/ngày (khung giờ ban ngày từ 6 - 23 giờ 55: 223.200 ghế, trung bình 7.200 ghế/ngày; khung giờ ban đêm từ 0 - 5 giờ 55: 297.600 ghế, trung bình 9.600 ghế/ngày).

Tại Nội Bài, điều chỉnh tham số 40 slot/giờ (khung giờ ban ngày từ 6 - 23 giờ 55) và 30 slot/giờ (khung giờ ban đêm từ 0 - 5 giờ 55). Số lượng slot tăng thêm vào khung giờ từ 6 - 23 giờ 55 là 1.674 slot, trung bình 54 slot/ngày; tải cung ứng cũng tăng thêm từ khung giờ 6 - 23 giờ 55 là 334.800 ghế, trung bình 10.8000 ghế/ngày.

Bài liên quan
Giá vé máy bay châu Á cao ngất ngưởng trong năm nay
Đài CNN nhận định, người dân trên khắp châu Á có thể phải tiếp tục chi nhiều tiền hơn cho các chuyến bay trong năm nay mặc dù ngành hàng không hồi phục nhanh chóng sau đại dịch.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Triển khai giải pháp quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, livestream bán hàng
một giờ trước Thị trường và chính sách
Ngày 12.7, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 316/TB-VPCP thông báo kết luận Hội nghị sơ kết một năm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tháo gỡ “điểm nghẽn” Đề án 06 và đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dân phàn nàn giá vé máy bay cao, Cục Hàng không nói vẫn thấp so với thế giới