Các tốt nhất để giảm các triệu chứng dị ứng, là thận trọng khi tiêu thụ, đặc biệt đối với một số thực phẩm như sữa, trứng, đậu phộng, đậu nành, các loại hạt, và tôm, cua, sò, hến…
Một nhóm nhà nghiên cứu Canada thuộc tổ chức khoa học AllerGen đã tìm ra phương pháp chữa bệnh dị ứng thực phẩm. Chỉ sau một lần dùng thuốc là sốc phản vệ đối với dị ứng nguyên giảm hẳn 90%.
Các kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I của thuốc chống hen phế quản omalizumab do các nhà khoa học ở Đại học Stanford, Mỹ, tiến hành tỏ ra có hiệu quả cả trong việc điều trị nhiều bệnh dị ứng thực phẩm.