Trưa 8.8, lãnh đạo Sở Y tế Đồng Tháp thông tin sở đang chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp với lực lượng chức năng TP.Hồng Ngự điều tra làm rõ nguyên nhân nhiều công nhân của Công ty Thái Dương (phường An Lộc, TP.Hồng Ngự) nhập viện cấp cứu, điều trị, do nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.
Cụ thể, Trung tâm Y tế TP.Hồng Ngự đã có báo cáo nhanh cho Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp về vụ 20 công nhân của Công ty Thái Dương nghi bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu, điều trị sau khi ăn bánh mì của cơ sở bánh mì H.N 12 tại TP.Hồng Ngự.
Công ty Thái Dương có hợp đồng với cơ sở bánh mì H.N mua bán bánh mì thịt hằng ngày cho nhân viên ăn lúc tăng ca. Vào lúc 16 giờ 30 ngày 6.8, nhân viên của cơ sở bánh mì H.N 12 có giao 33 ổ bánh mì thịt cho công ty. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, 30 công nhân nhận và ăn bữa tối.
Đến khoảng 4 - 5 giờ sáng 7.8 có 10 công nhân của công ty phải xin nghỉ phép do có triệu chứng đau bụng, nôn ói.
Đến khoảng 7 - 8 giờ sáng cùng ngày, lại 11 người có triệu chứng đau bụng, nôn ói nên được công ty đưa vào viện. Đến khoảng 15 giờ 30 cùng ngày, số công nhân của Công ty Thái Dương nhập viện là 20 người.
Sau khi được điều trị, có 2 trường hợp đã xuất viện, còn 18 người còn nằm tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hồng Ngự. Hiện các bệnh nhân đã ổn định, không ghi nhận trường hợp nặng.
Sau khi tiếp nhận thông tin các công nhân nhập viện do có liên quan đến việc ăn bánh mì, Trung tâm Y tế TP.Hồng Ngự đã tiến hành kiểm tra cơ sở Bánh Mì H.N 12.
Kết quả cho thấy cơ sở này có giấy xác nhận kiến thức nghề nghiệp cho nhân viên, có khám sức khỏe, có thực hiện lưu mẫu và đã hủy mẫu sau khi thực hiện lưu 24 giờ và có cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm với Phòng Kinh tế TP.Hồng Ngự.
Ngành chức năng TP.Hồng Ngự đã cho cơ sở này tạm ngưng hoạt động để tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan, người nhà bệnh nhân làm rõ vụ việc theo quy định.