Apple sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm quan trọng nhất trong năm lúc 0 giờ ngày 13.9 tại trụ sở chính ở thành phố Cupertino (bang California, Mỹ). Tại đây, Apple dự kiến sẽ trình làng dòng iPhone 15.

iPhone 15 và những điều đáng mong chờ ở sự kiện Wonderlust của Apple

Sơn Vân | 09/09/2023, 15:00

Apple sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm quan trọng nhất trong năm lúc 0 giờ ngày 13.9 tại trụ sở chính ở thành phố Cupertino (bang California, Mỹ). Tại đây, Apple dự kiến sẽ trình làng dòng iPhone 15.

Apple sẽ trình chiếu đoạn video được quay sẵn có sự tham gia của các lãnh đạo công ty để ra mắt sản phẩm. Đoạn video này sẽ được phát trực tuyến trên YouTube và trang web của Apple. Sự kiện năm ngoái kéo dài khoảng một tiếng rưỡi.

Apple đã sử dụng các video quay sẵn để giới thiệu sản phẩm của mình kể từ năm 2020.

Các sự kiện như vậy rất quan trọng với Apple và tạo ra sự cường điệu cho các sản phẩm, đồng thời tạo tiền đề cho một đợt tiếp thị rầm rộ hướng tới quý 4, khoảng thời gian bán hàng lớn nhất trong năm của hãng.

31 triệu người đã xem video trên YouTube của Apple kể từ buổi ra mắt năm ngoái, cho thấy khách hàng vẫn thích nhận thông tin mới từ công ty.

Năm nay, Apple đang hy vọng dòng iPhone 15 có thể khắc phục tình trạng sụt giảm doanh số, chống lại sự cạnh tranh mới từ Huawei và thuyết phục chủ sở hữu smartphone Android chuyển sang sử dụng sản phẩm của mình.

Apple đã công bố Vision Pro, kính thực tế tăng cường (AR) của mình, vào tháng 6 trước khi bán ra thị trường vào năm 2024 với giá 3.500 USD. Công ty có thể thông báo về nỗ lực thu hút các nhà phát triển, nhưng thông tin chi tiết hơn về Vision Pro có thể sẽ không được công bố cho đến năm sau.

Apple có thể không giới thiệu máy Mac và iPad mới tại sự kiện tuần tới. Năm ngoái, Apple đã công bố iPad mới thông qua một thông cáo báo chí.

Lời mời dự sự kiện năm nay của Apple có khẩu hiệu Wonderlust (Sự kỳ diệu). Năm ngoái, Apple đã công bố dòng iPhone 14, Apple Watch series 8 và AirPods 2 Pro tại sự kiện tháng 9.

Đây là những gì đáng mong đợi từ sự kiện của Apple năm nay:

Dòng iPhone 15: USB-C và titan

iphone-15-va-nhung-dieu-dang-moi-cho-o-su-kien-wonderlust-cua-apple.jpg
Sự kiện Wonderlust của Apple diễn ra lúc 0 giờ ngày 13.9

Apple dự kiến sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone mới, tiếp tục mô hình đã áp dụng từ năm 2020. Nếu Apple giữ nguyên cách đặt tên như cũ thì các mẫu smartphone năm nay sẽ có chung thương hiệu iPhone 15.

Apple có thể sẽ phát hành hai kích cỡ iPhone tầm trung (một có màn hình 6,1 inch và một có màn hình 6,7 inch) cũng như hai kích cỡ Pro cao cấp hơn với vỏ titan và camera tốt hơn, theo hãng tin Bloomberg, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo của hãng TF International Securities và các nhà phân tích Phố Wall.

Năm nay, thay đổi lớn nhất trên dòng iPhone 15 dự kiến sẽ là cổng sạc USB-C thay cổng Lightning độc quyền của Apple (được giới thiệu vào năm 2012). Cổng sạc USB-C trên iPhone sẽ khớp với cổng sạc trên smartphone Android, máy tính xách tay mới, iPad, tai nghe không dây và các thiết bị khác.

Sự thay đổi này đang được thúc đẩy bởi các quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) yêu cầu một cổng sạc chung. Apple dường như không đề cập đến việc luật mới yêu cầu họ thay đổi, nhưng có thể sẽ nhấn mạnh những mặt tích cực cho người dùng, chẳng hạn như sự tiện lợi và sạc nhanh hơn.

Greg Joswiak, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách tiếp thị toàn cầu của Apple, cho biết công ty sẽ tuân thủ quy định của EU yêu cầu các thiết bị điện tử phải được trang bị cổng sạc USB-C. Điều đó có nghĩa là iPhone, đang sử dụng chuẩn sạc Lightning độc quyền của Apple, sẽ cần thay đổi để hỗ trợ USB-C.

Các mẫu iPhone 15 Pro cũng có thể dùng vỏ bằng titan thay thế cho thép không gỉ được sử dụng trong một số mẫu trước đây. Titan nhẹ hơn thép, giúp giảm tổng trọng lượng của smartphone. Lời mời sự kiện hiển thị logo Apple trông giống như lớp hoàn thiện bằng titan.

iPhone 15 và iPhone 15 Plus có thể được trang bị Dynamic Island như iPhone 14 Pro và Pro Max. Các mẫu Pro năm ngoái đã loại bỏ notch để sử dụng cửa sổ nhấp nhô, có thể hiển thị các cập nhật theo thời gian thực. Các mẫu iPhone 15 Pro dự kiến sẽ nhận được "nút hành động" thay cho nút tắt tiếng mà hầu hết mẫu iPhone hiện có. Người dùng nhấn nút hành động như một cách để tắt tiếng iPhone, nhưng cũng có thể tùy chỉnh nó để chạy camera hoặc Siri.

Ngoài chip A17 Bionic được sản xuất theo quy trình 3 nanomet của TSMC (nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới) và RAM 8GB, Apple cũng có thể tập trung cải tiến camera cho iPhone 15 Pro. Theo Bloomberg, mẫu iPhone 15 Pro Max có thể sở hữu ống kính tiềm vọng, có khả năng zoom mạnh gấp đôi so với ống kính zoom 3x trên iPhone 14 Pro.

Một câu hỏi mở là liệu Apple có tăng giá dòng iPhone 15 hay không. Một số nhà phân tích nghĩ như vậy và lưu ý rằng chi phí cho các bộ phận như bộ nhớ hoặc bộ xử lý đang tăng lên. Tuy nhiên, Apple đã không tăng giá dòng iPhone 14 ở Mỹ vào năm ngoái trong điều kiện tương tự. Apple thường xuyên điều chỉnh giá trên toàn thế giới sau khi ra mắt và để ứng phó với biến động tiền tệ.

Apple Watch và phụ kiện

iphone-15-va-nhung-dieu-dang-moi-cho-o-su-kien-wonderlust-cua-apple1.jpg
Apple Watch Ultra

Năm ngoái, Apple đã phát hành Apple Watch Series 8 và một mẫu titan cao cấp mới có tên Ultra vào tháng 9.2022. Cả hai có khả năng nhận được bản cập nhật trong năm nay, mặc dù Apple Watch thường không có thay đổi lớn qua từng năm như iPhone. Đồng hồ thông minh phổ thông của Apple đã có kích thước và hình dạng tương tự kể từ năm 2018.

Theo các nhà phân tích, Apple có thể sẽ nâng cấp chip bên trong đồng hồ mới cũng như cập nhật cảm biến sức khỏe. Thế nhưng, Apple có thể sẽ để dành những thay đổi lớn hơn cho lễ kỷ niệm 10 năm thiết bị này vào năm tới.

Apple cũng có một số phụ kiện sử dụng đầu nối Lightning, chẳng hạn như một số mẫu AirPod, tai nghe Beats, chuột và bàn phím.

Tai nghe AirPods Pro sẽ có một tính năng mới không cần phần cứng mới có tên Adaptive Audio. Nó sử dụng công nghệ học máy và phần mềm để giảm âm lượng, khử tiếng ồn một cách thông minh để người dùng có thể nhận biết được môi trường xung quanh ngay lập tức.

Apple sẽ cập nhật các phụ kiện của mình để hoạt động với cổng USB-C, nhưng chúng có thể sẽ không được thảo luận tại sự kiện tuần tới hoặc có thể được bán ra muộn hơn.

iOS 17

iphone-15-va-nhung-dieu-dang-moi-cho-o-su-kien-wonderlust-cua-apple2.jpg
Chế độ standby dock trên iOS 17

Ngay cả những người dùng không có ý định mua dòng iPhone 15 hoặc Apple Watch mới cũng sẽ nhận được iOS 17 cho thiết bị của họ. Apple thử nghiệm hệ điều hành mới nhất cho các thiết bị của mình vào tháng 6, sau đó phát hành chúng vào tháng 9 cùng với iPhone mới.

Nhiều tính năng mới tốt nhất của Apple không yêu cầu phần cứng mới và sẽ có sẵn cho mọi người sở hữu iPhone được phát hành từ năm 2018.

Dưới đây là một số tính năng mới trong iOS 17:

- Một bản cải tiến của màn hình ID người gọi được gọi là “poster liên hệ”, nơi bạn có thể chọn hình ảnh hiển thị khi gọi cho những người dùng iPhone khác.

- Tính năng tự động sửa lỗi đã được cải tiến bằng cách sử dụng mô hình ngôn ngữ dựa trên Transformer, công nghệ làm nền tảng cho các ứng dụng như ChatGPT.

- Ứng dụng Journal mới khuyến khích người dùng lưu lại những suy nghĩ và cảm xúc hàng ngày, đồng thời sử dụng tính năng học máy trên thiết bị để phát hiện các mẫu (nhật ký) mà không cần gửi dữ liệu đến máy chủ trên đám mây.

- Chế độ standby dock mới biến iPhone thành đồng hồ với các tiện ích như có thể hiển thị báo thức, cuộc hẹn hoặc thông tin cập nhật khác.

- Dịch vụ thay thế danh thiếp NameDrop cho phép hai người dùng iPhone trao đổi thông tin cá nhân bằng cách chạm máy của họ vào nhau.

- Bản đồ ngoại tuyến của Apple giúp người dùng có thể lưu lại những đoạn đường và vùng đất rộng lớn để định hướng ngay cả khi không có dịch vụ điện thoại di động.

Bài liên quan
Tính năng hấp dẫn sẽ giúp iPhone 15 Pro Max bán chạy nhất dòng iPhone 15
Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chu Kuo dự đoán iPhone 15 Pro Max sẽ chiếm 35 - 40% đơn đặt hàng của dòng iPhone 15. Ông kỳ vọng iPhone 15 Pro Max sẽ bán chạy hơn 10 - 20% so với iPhone 14 Pro Max.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Kịch bản nào cho thị trường bất động sản nửa cuối năm 2024?
Theo các chuyên gia, sau giai đoạn trầm lắng (từ tháng 4.2022), thị trường bất động sản (BĐS) đã tích lũy được một lượng đủ lớn nguồn lực để phục hồi.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
iPhone 15 và những điều đáng mong chờ ở sự kiện Wonderlust của Apple