Nắng nóng gay gắt đã quay trở lại miền Bắc và dự báo sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới.

Miền Bắc nắng nóng gay gắt đến bao giờ?

Tuyết Nhung | 24/07/2023, 10:04

Nắng nóng gay gắt đã quay trở lại miền Bắc và dự báo sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết ngày hôm qua (23.7) ở khu vực Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ như: Sông Mã (Sơn La) 38 độ, Bắc Mê (Hà Giang) 37,3 độ, Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 37,2 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%.

nang-nong.jpg

Ngày 24-25.7, khu vực Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%; khu vực Bắc Trung Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia dự báo nắng nóng ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài trong vài ngày tới, từ ngày 26.7 nắng nóng mở rộng ra khu vực Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Cơ quan khí tượng thủy văn cũng lưu ý nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Cụ thể từng khu vực, hôm nay (24.7), thời tiết khu vực phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Tại khu vực phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Thời tiết tại Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ.

Trong khi đó, tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng khu vực Thanh Hóa - Nghệ An có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, thời tiết nhiều mây, mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa lớn. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, cao nhất 30-33 độ. 

Tại Tây Nguyên, thời tiết nhiều mây, mưa rào và dông vài nơi. Riêng chiều và tối mưa to, rải rác có dông. Gió mạnh, đề phòng nguy cơ xảy ra lốc, sét. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, cao nhất 28-31 độ.

Các tỉnh Nam bộ trời nhiều mây, mưa rào và dông vài nơi. Riêng chiều và tối mưa to kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, cao nhất 30-33 độ.

Bài liên quan
Thời tiết cực đoan cho thấy nguy cơ Trái đất bước vào thời kỳ khí hậu mới đáng sợ
Trong một vài năm gần đây, các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt dường như xảy ra thường xuyên hơn. Cháy rừng dữ dội, bão hoành hành, nhiệt độ đạt kỷ lục mới. Điều này đã dẫn đến nguy cơ xuất hiện một kỷ nguyên địa chất mới.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chuyển đổi số ở ĐBSCL - Bài 1: Xu thế tất yếu
12 phút trước Khoa học - công nghệ
Cuối năm 2022, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh - khu vực 4 tổ chức hội thảo khoa học “Phát triển kinh tế số, xã hội số ở đồng bằng sông Cửu Long - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Trong thời đại khoa học - công nghệ, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu trên đường phát triển của vùng, tuy nhiên đi sâu vào vấn đề có nhiều việc cần bàn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Miền Bắc nắng nóng gay gắt đến bao giờ?