BYD, hãng sản xuất ô tô điện số 1 thế giới, vừa ra mắt một mẫu sedan mới Qin L để cạnh tranh với Tesla Model 3 với mức giá chỉ bằng một nửa. Model 3 là ô tô điện bán chạy nhất tại Trung Quốc.
Dữ liệu từ Hiệp hội Xe chở khách Trung Quốc (CPCA) hôm 8.10 cho thấy Tesla (Mỹ) đã bán ra 74.073 ô tô điện được sản xuất ở nước này trong tháng 9, giảm 10,9% so với cùng kỳ năm trước.
Luxeed, thương hiệu được phát triển bởi Chery Automobile thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc và gã khổng lồ thiết bị viễn thông Huawei, sẽ ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên vào tháng 11.
Trang Business Insider đưa tin một trường hợp chủ xe Tesla Model 3 bất lực với xe của mình sau khi pin 12 volt cung cấp năng lượng cho những bộ phận nhỏ, chẳng hạn như cửa xe, bị “chết” dưới cái nóng mùa hè ở Texas (Mỹ).
Các thương hiệu ô tô điện Trung Quốc sản xuất trong nước có cơ hội tốt để tăng thị phần vào năm 2023 khi người tiêu dùng thắt chặt hầu bao và lựa chọn những chiếc xe rẻ hơn trong bối cảnh kinh tế ảm đạm.
Vào tuần trước, Hertz gửi thông cáo báo chí cho biết đã đặt hàng 100.000 chiếc ô tô điện Tesla Model 3. Song mới đây, tỷ phú Elon Musk – Giám đốc điều hành Tesla đã tweet rằng đơn đặt hàng còn lâu mới có và "chưa có hợp đồng nào được ký kết".
Cổ phiếu Tesla đã tăng tới 7,5% lên mức cao kỷ lục (978 USD) vào ngày 25.10 sau khi Hertz (công ty cho thuê ô tô có trụ sở ở Mỹ) cho biết đã đặt mua 100.000 chiếc Model 3.