Tối qua 8.3, tập trong chương trình Ký ức vui vẻ, nghệ sĩ Hồng Vân, Đức hải, Tự Long đã kể những câu chuyện xúc động về tài tử quá cố Lê Công Tuấn Anh.

Nghệ sĩ Hồng Vân, Đức Hải nghẹn ngào nhớ kỷ niệm với Lê Công Tuấn Anh trước ngày mất

mai huong | 09/03/2019, 09:40

Tối qua 8.3, tập trong chương trình Ký ức vui vẻ, nghệ sĩ Hồng Vân, Đức hải, Tự Long đã kể những câu chuyện xúc động về tài tử quá cố Lê Công Tuấn Anh.

Cứ mỗi tuần, chương trình Ký ức vui vẻ lại gợi nhớ về một nhân vật có ảnh hưởng trong quá khứ, và tuần này là diễn viên Lê Công Tuấn Anh. Đã rất lâu rồi, khán giả mới lại được nhìn thấy hình ảnh của Lê Công Tuấn Anh được tái hiện trên sân khấu.

Cùng với hình ảnh Lê Công Tuấn Anh, khán giả được hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp của anh qua những lời dẫn đầy xúc động.

Lê Công Tuấn Anh, tên thường gọi là Lê Công, được biết đến như một gương mặt diễn viên xuất sắc của nền điện ảnh Việt Nam đầu thập niên 90.

Tuổi thơ của Lê Công Tuấn Anh gắn liền với bụi đường, hè phố, với những lo toan vất vả, mưu sinh kiếm sống sau này.

Có lẽ tuổi thơ vất vả đã ảnh hưởng nhiều đến tính cách của anh sau này, là hòa đồng, giản dị, thân thiện và luôn quan tâm đến người khác.

Dù gia cảnh nghèo khó, nhưng anh vẫn được người thân lo cho ăn học tử tế. Nhờ vậy, năng khiếu nghệ thuật của anh được bộ lộ. NSND Kim Cương phát hiện được tài năng và nhận anh làm học trò.

Tài năng của anh tỏa sáng với vai Quang Đông Ki Sốt trong bộ phim Vị đắng tình yêu. Sau bộ phim này, tên tuổi Lê Công Tuấn Anh nổi tiếng khắp cả nước, trở thành hiện tượng trong giới điện ảnh.

NSND Hồng Vân kể lại giấc mơ về Lê Công Tuấn Anh

"Trong nhóm chơi ngày ấy, Lê Công Tuấn Anh, Lê Tuấn Anh và Lý Hùng là những người bạn chơi rất thân với nhau. Chính ra, tôi và Lê Tuấn Anh chồng tôi không làm việc cùng nhau nhiều. Tôi làm việc nhiều hơn với Lê Công Tuấn Anh.
Trước khi Lê Công Tuấn Anh mất khoảng một tuần, tôi hát bài Người tình mùa đông ở Vũng Tàu. Lúc đó, Lê Công Tuấn Anh đóng vai người yêu tôi. Tôi nhớ mãi khoảnh khắc ấy, Lê Công Tuấn Anh ngồi tâm sự với tôi và nói:

Vân ơi! Nhà Tuấn để nhiều sách lắm. Tuấn không muốn mất những sách đó nên nếu có chuyện gì xảy ra, Vân không được cho ai bỏ sách đó của Tuấn đi.

Lúc đó, tôi gầy lắm, cao 1m57 mà nặng có 53kg. Tôi đóng vai người cá và Lê Công Tuấn Anh phải bồng tôi chạy từ bãi ra bờ biển rồi lại chạy vào, chạy lên chạy xuống, nên mệt, phải thở hổn hển. Tôi thấy vậy mới bảo:

Tuấn dở, Tuấn hay nhậu nhẹt. Tôi ghét cái tật đó của Tuấn lắm. Tuấn nhậu rồi Tuấn mệt. Tuấn thở như vậy là sức yếu lắm rồi. Không được nhậu nữa!

Một tuần sau, Lê Công Tuấn Anh mất. Khi Lê Công Tuấn Anh mất, tôi vào chùa Xá Lợi thăm. Khi đó Lê Công Tuấn Anh nằm trong quan tài, nên tôi không biết ăn mặc thế nào cả. Hơn nữa, mọi người đến đông một cách khủng khiếp, không thể nào chen vào được, tôi phải đi về luôn, nghĩ là tối sẽ quay lại.

Tôi đi theo, được một lúc thì Lê Công Tuấn Anh quay lại, mặt xanh lè. Tôi sợ quá mới nói: Con tôi Xí Ngầu còn nhỏ lắm Tuấn, tôi không đi được đâu Tuấn ơi!.

Lúc đó, Lê Công Tuấn Anh buông tay tôi ra, mặt trở về bình thường rồi bỏ đi.

Ngày hôm sau, tôi gặp Phước Sang, Lê Tuấn Anh, mới hỏi xem lúc nằm trong quan tài, Lê Công Tuấn Anh mặc áo gì.

Mọi người nói cậu ấy mặc một chiếc áo sơ mi vàng. Đúng cái sơ mi vàng trong giấc mơ. Tôi sợ khủng khiếp.

4 năm sau, cứ gần ngày giỗ của Lê Công Tuấn Anh là cậu ấy lại báo cho tôi, để tôi biết là tới ngày giỗ cậu ấy"​

NSƯT Đức Hải: "Lê Công Tuấn Anhnằm cạnh tôi, gác chân lên bụng tôi trước 10 ngày mất"

NSƯT Đức Hải dù không làm việc nhiều với Lê Công Tuấn Anh, nhưng cũng từ có thời gian gặp gỡ và quen biết nam tài tử quá cố. Anh xúc động nhớ lại:

"Tôi có một kỉ niệm không bao giờ quên với chàng diễn viên này. Trước năm 1995, tôi học tại Nga cùng Lan Hương, Chí Trung, Lê Khanh, Ngọc Huyền, Minh Hằng…

Các bạn trong đội Lê Công Tuấn Anh, Lê Tuấn Anh, Lý Hùng, Hồng Vân đều còn trẻ lắm, tôi chưa biết đến họ. Nhưng đến khi đi Nga, tôi có xem chương trình các bạn ấy đóng và ngạc nhiên không biết vì sao họ lại nổi nhanh chóng đến như thế.

NSƯT Đức Hải bàng hoàng, kể chuyện Lê Công Tuấn Anh nằm cạnh và gác chân lên bụng 10 ngày trước khi mất - Ảnh 8.
Họ rất đáng yêu, dễ thương. Tới năm 1995 về nước, tôi về Nhà hát Tuổi trẻ thì nghe nói các bạn này đang ngồi uống nước trước cổng. Tôi ra nhìn trộm họ vì ngưỡng mộ. Họ nhìn thấy tôi nên lại chào tôi trước. Chúng tôi thân thiện với nhau rất nhanh chóng.

Trước thời điểm Lê Công Tuấn Anh mất khoảng chục hôm, cả đội Lê Công Tuấn Anh, Hồng Vân, Lê Tuấn Anh… có ra Hà Nội chơi, ăn uống và ngủ lại nhà tôi.

Chính Lê Công Tuấn Anh là người nằm cạnh tôi, gác chân lên bụng tôi và trò chuyện. Cậu ấy rút ra hai tấm ảnh và nói: "Đây là ảnh em với anh chụp, anh giữ làm kỉ niệm".

Lúc đó, tôi chỉ nghĩ đơn giản là nó chụp thì nó đưa cho mình. Ai ngờ đâu 10 ngày sau về thì cậu ấy đi. Tôi bàng hoàng vô cùng.

NSƯT Đức Hải bàng hoàng, kể chuyện Lê Công Tuấn Anh nằm cạnh và gác chân lên bụng 10 ngày trước khi mất - Ảnh 9.
Tất cả những người biết tôi, biết Lê Công Tuấn Anh đều dồn dập gọi điện, nhắn tin hỏi tôi tại sao lại như thế. Nhưng tôi cũng quá bàng hoàng. Chúng tôi cũng chỉ vừa biết nhau, nhưng đã tâm sự nhiều điều với nhau, về chuyện đời, chuyện nghề. Tôi rất thương cậu ấy

NSND Tự Long: Nhiều người khóc cho Lê Công Tuấn Anh
Nhắc về cái chết của Lê Công Tuấn Anh, NSND Tự Long chia sẻ: "Lúc ấy, không chỉ riêng tôi mà tất cả những cô gái trong trường đại học ở khu vực phía Bắc, đặc biệt là các cô gái xinh đẹp, nổi tiếng ở các khoa trong trường đều khóc cho Lê Công Tuấn Anh, khóc sướt mướt, khóc kinh khủng, khóc như mưa.
Nhắc đến Lê Công Tuấn Anh, tất cả những cô gái thời bấy giờ đều có chung một nỗi niềm, là sự tiếc thương vô hạn".

NSND Tự Long vừa nói tới đó, trên màn hình sân khấu cũng phát lại cảnh khán giả nữ khóc thương cho Lê Công Tuấn Anh khi hay tin anh mất. Ai cũng phải đổ lệ trước cái chết bất ngờ của nam tài tử tài hoa này.

MC Lại Văn Sâm cũng nói thêm: "Đó là tình yêu đích thực của mọi người dành cho một người nghệ sĩ. Cái chết của Lê Công Tuấn Anh khi ấy đột ngột, bất ngờ, với rất nhiều người.

Bởi vậy, nhiều người khóc lắm. Không chỉ các cô gái đâu, mà cả các chàng trai cũng khóc bởi sự thương cảm, tiếc nuối cho một tài năng. Tôi biết rất nhiều chàng trai đã khóc cho Lê Công Tuấn Anh".

Tổng hợp
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
COVID-19 đang lan nhanh, ngành Y tế đặt mục tiêu dập dịch trong 10 ngày
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Chiều 28.1 tại Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp khẩn về tình hình dịch COVID-19 đang lây lan nhanh ở Quảng Ninh và Hải Dương.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ sĩ Hồng Vân, Đức Hải nghẹn ngào nhớ kỷ niệm với Lê Công Tuấn Anh trước ngày mất