Về việc 1 học sinh tử vong và nhiều em khác nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa), chiều 5.4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa làm rõ nguyên nhân và tích cực điều trị cho các bệnh nhân.
Liên quan đến vụ 1 bé gái 6 tuổi tử vong và hàng chục người phải nhập viện sau khi ăn bánh su kem hiệu Givral, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã xác định người cung cấp bánh su kem hiệu Givral và đã lấy mẫu chờ kết quả kiểm nghiệm.
Năm học mới 2023-2024 đã bắt đầu, ngoài những lo toan việc học hành, các bậc phụ huynh còn lo lắng đến những bữa ăn của các em để làm sao đầy đủ dinh dưỡng, an toàn, không bị ngộ độc.
Vụ việc hàng trăm học sinh ở Trường iSchool Nha Trang (Khánh Hòa) bị ngộ độc thực phẩm đã làm dấy lên lo ngại về chất lượng các bữa ăn không đảm bảo an toàn thực phẩm. Sự việc là hồi chuông cảnh tỉnh để các trường học trong cả nước cần kiểm soát chặt chẽ quy trình nhập thực phẩm đảm bảo an toàn để phục vụ trong những bữa ăn bán trú, tránh lặp lại vụ việc đau lòng.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm xảy ra tại trường iSchool Nha Trang (đơn vị thành viên của Tập Đoàn Nguyễn Hoàng).
Đó là nhận định của bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM. "Trong quá trình làm việc, tôi thấy nhiều trường học còn thờ ơ với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhiều trường cứ nghĩ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học là trách nhiệm của cơ quan chức năng nào đó, chứ không phải của nhà trường".
Đó là nhận định của bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM. "Trong quá trình làm việc, tôi thấy nhiều trường học còn thờ ơ với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhiều trường cứ nghĩ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học là trách nhiệm của cơ quan chức năng nào đó, chứ không phải của nhà trường".
Sở GD-ĐT TP.HCM và Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM vừa ký kết Kế hoạch về bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố giai đoạn 2020-2022.
Sở GD-ĐT TP.HCM và Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM vừa ký kết Kế hoạch về bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố giai đoạn 2020-2022.
Liên quan đến vụ học sinh, giáo viên, bảo mẫu của trường tiểu học Bình Trưng Đông (quận 2, TP.HCM) nghi bị ngộ độc thực phẩm, các ngành chức năng có liên quan ở quận 2 cho rằng, nhiều khả năng là do bánh su kem do công ty Gia Bảo (quận 12) cung cấp.
Liên quan đến vụ học sinh, giáo viên, bảo mẫu của trường tiểu học Bình Trưng Đông (quận 2, TP.HCM) nghi bị ngộ độc thực phẩm, các ngành chức năng có liên quan ở Quận 2 cho rằng, nhiều khả năng là do bánh su kem do công ty Gia Bảo (Quận 12) cung cấp.
Các thực phẩm tươi sống để chung với nhau, khi sử dụng có thể gây ngộ độc thực phẩm, vì sự lây nhiễm chéo của các loại vi rút, vi khuẩn với nhau của những loại thực phẩm này.