Chuỗi sự kiện “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế” (Vietnam International Sourcing Expo 2023) được tổ chức từ ngày 13 - 15.9 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM.

Nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới sẽ tham dự sự kiện ‘Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế’

Tú Viên | 12/09/2023, 18:35

Chuỗi sự kiện “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế” (Vietnam International Sourcing Expo 2023) được tổ chức từ ngày 13 - 15.9 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM.

Chuỗi sự kiện “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế” (Viet Nam International Sourcing 2023) do Bộ Công Thương và UBND TP. HCM đồng chủ trì tổ chức ghi nhận sự quan tâm, tham dự của các tập đoàn lớn trên thế giới như: Aeon, Uniqlo (Nhật Bản); Walmart, Amazon, Boeing, AES (Hoa Kỳ), Carrefour, Decathlon (Pháp); Central Group (Thái Lan); Coppel (Mexico); IKEA (Thụy điển), LuLu (UAE)...

ct.jpeg
Chuỗi sự kiện Viet Nam International Sourcing 2023 không chỉ hỗ trợ thúc đẩy xuất khẩu, phát triển thị trường mà còn là dịp gặp gỡ giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của các doanh nghiệp.

Chuỗi sự kiện không chỉ hỗ trợ thúc đẩy xuất khẩu, phát triển thị trường mà còn là dịp gặp gỡ giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của các doanh nghiệp (DN). Ban tổ chức (BTC) hi vọng nhiều thoả thuận, giao dịch thương mại sẽ được ký kết thành công tại sự kiện; các đơn vị tham dự sẽ gặp gỡ được nhiều đối tác, khách hàng và có thêm nhiều ý tưởng kinh doanh được gợi mở sau các diễn đàn, hội thảo... để Viet Nam International Sourcing 2023 trở thành điểm hẹn kinh doanh uy tín cho các DN, góp phần đưa hàng hóa Việt Nam vươn xa trên thị trường toàn cầu.

Ông Trần Phú Lữ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM (ITPC) đánh giá cao chuỗi sự kiện Viet Nam International Sourcing 2023 với mục đích thúc đẩy kết nối giữa các kênh phân phối, nhà nhập khẩu nước ngoài và doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu trong nước.

Theo ông Lữ, 8 tháng năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội TP.HCM đạt nhiều kết quả tích cực, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tăng 2,8% so với cùng kỳ, đối với 4 ngành công nghiệp trọng điểm, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 6%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 7,6%.

Tuy nhiên, kim ngạch xuất nhập khẩu TP.HCM lại sụt giảm so với cùng kỳ, 8 tháng năm 2023 ước đạt 63,75 tỉ USD, giảm 21,9% so với cùng kỳ năm 2022. Trong số đó, kim ngạch xuất khẩu đạt 27,54 tỉ USD, tương ứng giảm 15,3% và kim ngạch nhập khẩu đạt 36,21 tỉ USD, tương ứng giảm 17,3% so với cùng kỳ năm 2022.

Chính vì vậy, để góp phần phát triển kinh tế đất nước một cách bền vững, thành phố cần phải tăng cường hỗ trợ cộng đồng DN phát triển lớn mạnh bằng cách tạo điều kiện để DN sản xuất sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có chất lượng cao và có tính cạnh tranh; đồng thời cũng cần tổ chức hoạt động xúc tiến thương mại nhằm giúp DN quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và quốc tế.

“Đây là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa thiết thực để hỗ trợ cộng đồng DN Việt Nam có cơ hội tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế, từng bước mở rộng chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ với các đối tác trong và ngoài nước. Qua đó, quảng bá sản phẩm Việt Nam có chất lượng, thương hiệu uy tín, nhất là trong bối cảnh thị trường xuất khẩu sụt giảm trong những tháng đầu năm 2023”, ông Trần Phú Lữ nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ Vietnam International Sourcing Expo 2023, các DN được lựa chọn để giới thiệu tới các nhà nhập khẩu, tập đoàn phân phối và các đoàn thu mua quốc tế đều là DN đã đạt các chứng chỉ quốc tế, có sản phẩm chất lượng cao ở các ngành hàng Việt Nam có thế mạnh và các nhà phân phối, bán lẻ quốc tế có nhu cầu như: Thực phẩm, dệt may, giày dép, ba lô, túi xách, đồ thể thao và dã ngoại, đồ gia dụng và nội thất, công nghiệp hỗ trợ...

Sự kiện hứa hẹn thu hút 8.000 lượt khách tham quan, giao dịch với 200 đoàn quốc tế đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. BTC cũng phối hợp với các Sở Công Thương địa phương để đưa các đoàn thu mua về khảo sát DN tại một số địa phương.

Chuỗi sự kiện là hoạt động nhằm tích cực triển khai Đề án “Thúc đẩy DN Việt Nam tham gia trực tiếp các mạng phân phối nước ngoài đến năm 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1415/QĐ-TTg. Bộ Công Thương giao Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ làm đầu mối phối hợp với Vụ Thị trường châu Á - châu Phi và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai công tác tổ chức.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Áp thuế tối thiểu toàn cầu từ 2024, cần chính sách ưu đãi đầu tư mới
3 giờ trước Tài chính và đầu tư
Với 462 đại biểu tán thành (93,52 %), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp bổ sung theo quy định chống xói mòn cơ sở thuế toàn cầu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới sẽ tham dự sự kiện ‘Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế’