Tiệm bánh mì ở TP.Sóc Trăng bị phạt 90 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động kinh doanh 4 tháng do gây ngộ độc thực phẩm.
Chiều 12.3, một lãnh đạo UBND TP.Sóc Trăng cho biết liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại cơ sở bánh mì T.H (đường Hai Bà Trưng, phường 1, TP.Sóc Trăng), Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh bánh mì này.
Theo quyết định, cơ sở bánh mì T.H đã có hành các vi vi phạm hành chính: nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm… Kết quả kiểm nghiệm cho thấy căn nguyên gây ngộ độc thực phẩm là do vi sinh vật Salmonellaspp phát hiện trong thịt nguội.
Từ vi phạm này, cơ sở bánh mì T.H bị xử phạt 90 triệu đồng, bị đình chỉ hoạt động kinh doanh 4 tháng và buộc chịu mọi chi phí khám, điều trị cho 153 người bị ngộ độc thực phẩm với số tiền trên 384 triệu đồng.
Như Một Thế Giới đã thông tin, cuối tháng 1.2024, sau khi ăn bánh mì kèm pa tê gan, thịt nguội, chả lụa, chà bông, dưa leo, bơ… mua tại tiệm bánh mì T.H, hàng trăm người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm với triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt… trong đó có 153 người phải nhập viện điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh Sóc Trăng.