Hoàng Thùy Linh chiến thắng cả 3 hạng mục trong giải Cống hiến 2023

Văn hóa - Ngày đăng : 10:42, 31/03/2023

Trong lễ trao giải Cống hiến 2023, nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh nhận 3 giải thưởng quan trọng gồm: Ca sĩ của năm, Music video của năm và Album của năm.

Tối 30.3, lễ trao giải Cống hiến 2023 diễn ra tại Nhà hát thành phố (TP.HCM) với sự tham dự của đông đảo nghệ sĩ, người nổi tiếng như NSND Hồng Vân, NSƯT Hữu Châu, diễn viên Hồng Ánh, ca sĩ Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh...

Năm nay, BTC mở rộng giải thưởng thành hai hệ thống giải: giải Cống hiến âm nhạc (9 hạng mục) và giải Cống hiến thể thao (3 hạng mục). 

hie_2881.jpg
Phần trình diễn của các nghệ sĩ trong đêm trao giải Cống hiến 2023

Trong đó, đáng chú ý là ca sĩ Tùng Dương được xướng tên ở hạng mục Nam ca sĩ của năm. Tính từ khi giải Cống hiến ra đời cho đến mùa giải năm nay, anh đã giành được tổng cộng 13 cúp Cống hiến trong tổng số 28 lần được đề cử. Nữ ca sĩ Mỹ Tâm giành giải Chương trình của năm với đêm nhạc "Tri âm".

Được vinh danh tại giải Cống hiến năm nay còn có nhạc sĩ Khắc Hưng. Đây là lần thứ 2 “cỗ máy tạo hit” lập được cú đúp Cống hiến với hạng mục Nhạc sĩ của nămMusic video của năm (Gieo quẻ) kể từ sau khi anh lập cú đúp Cống hiến năm 2017 ở hạng mục Nhà sản xuất của năm Nhạc sĩ của năm.

hie_2863.jpg
Hoàng Thùy Linh ẵm 3 giải trong Cống hiến 2023

Hoàng Thùy Linh cũng là gương mặt thân quen của giải Cống hiến. Cô là người đang nắm giữ kỷ lục thắng nhiều giải nhất trong một mùa, đó là 4 giải ở Cống hiến 2020 (lần thứ 15). Năm nay, cô lập "hat-trick" với 3 hạng mục: Music video của năm, Album của nămNữ ca sĩ của năm.

hie_2755.jpg
Nhà sản xuất của năm chính là DTAP

Trong suốt chặng đường âm nhạc mà Hoàng Thùy Linh đã và đang theo đuổi, dường như cô chưa bao giờ vơi cạn nguồn năng lượng tích cực, luôn chứng tỏ mình là người đi trước đón đầu để tạo xu hướng. Bằng cách đa dạng hóa việc sử dụng ngôn ngữ và khéo léo lồng ghép các yếu tố văn hóa truyền thống, Hoàng Thùy Linh đã tạo ra một thứ âm nhạc “kết nối”, vươn tầm thế giới.

Ngoài “Gieo quẻ” (đoạt giải Music video của năm), “See tình” của Hoàng Thùy Linh ra mắt cách đây gần một năm hiện vẫn đang khiến nhiều người mê mẩn, được rất nhiều các ngôi sao K-Pop nổi tiếng cover lại, xuất hiện trên sóng truyền hình Trung Quốc, được diễn viên Thái Lan dùng trong bài nhảy khoe vũ đạo…

hie_2806.jpg
Lễ trao giải diễn ra tối 30.3 tại TP.HCM

Ngoài những gương mặt kể trên, đông đảo nghệ sĩ trẻ là chủ nhân của các cúp Cống hiến 2023 cho thấy đội ngũ kế cận của âm nhạc nước nhà khá hùng hậu và chất lượng.

Đầu tiên phải kể đến những nhân tố trẻ góp công lớn vào thành công của Hoàng Thùy Linh trong năm 2022, đó là nhóm DTAP - chủ nhân của giải Cống hiến 2023 ở hạng mục Nhà sản xuất của năm. Tiếp đến là hit-maker Tăng Duy Tân với "Bên trên tầng lầu" đoạt giải Bài hát của năm. Gương mặt trẻ cuối cùng đoạt giải năm nay là “tân binh” của làng nhạc Việt MONO ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm.

Trong lần đầu tiên ra mắt, giải Cống hiến thể thao gồm 3 hạng mục “Chiến tích thể thao của năm”, “Gương mặt thể thao của năm” và “Gương mặt trẻ thể thao của năm” lần lượt có các chủ nhân: sự kiện “Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên giành quyền tham dự vòng chung kết World Cup 2023", VĐV Nguyễn Thị Oanh và VĐV Khuất Văn Khang.

Giải thưởng Cống hiến 2023 lần đầu mở rộng sang lĩnh vực thể thao

DANH SÁCH KẾT QUẢ CÁC HẠNG MỤC GIẢI CỐNG HIẾN 2023

Nghệ sĩ mới của năm:
MONO

Chương trình của năm:
"Tri âm"

Nhà sản xuất của năm:
DTAP

Bài hát của năm:
"Bên trên tầng lầu"

Music video của năm:
"Gieo quẻ"

Album của năm:
"Link"

Nhạc sĩ của năm
: Khắc Hưng

Nữ ca sĩ của năm
: Hoàng Thùy Linh

Nam ca sĩ của năm
: Tùng Dương

Gương mặt thể thao của năm
: VĐV Nguyễn Thị Oanh

Gương mặt trẻ thể thao của năm:
VĐV Khuất Văn Khang

Chiến tích thể thao của năm:
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên giành quyền tham dự vòng chung kết World Cup 2023

Dạ Thảo