Vụ 76 trẻ mầm non bị ngộ độc: Sữa chua do nhà trường tự làm
Thông tin Y học - Ngày đăng : 11:50, 10/05/2023
Phòng GD-ĐT huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết đến sáng nay (10.5), 76 học sinh Trường mầm non xã Thuận Sơn bị ngộ độc thực phẩm đều đã ổn định sức khỏe và xuất viện về nhà. Tuy nhiên, nhà trường đang cho những cháu này nghỉ học để theo dõi sức khỏe tại nhà.
Theo ông Phạm Ngọc Quy, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An, đơn vị này đã lấy 10 mẫu gồm sữa chua trong bữa xế, thức ăn trong bữa chính ngày 9.5 ở Trường mầm non xã Thuận Sơn gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia để xét nghiệm. Món sữa chua do nhà trường tự làm từ nguyên liệu sữa đặc, sữa chua còn hạn sử dụng, được ủ từ 17 giờ ngày 8.5, đến 15 giờ ngày 9.5 cho các cháu ăn.
Trước đó, trưa 9.5, gần 300 học sinh thuộc các khối 3 tuổi, 4 tuổi và 5 tuổi của Trường mầm non xã Thuận Sơn ăn bữa trưa tại trường có các món trứng cút kho thịt lợn, rau muống xào, canh bí đỏ nấu lạc. Khoảng 15 giờ cùng ngày, số học sinh này ăn bữa xế là sữa chua do các cô nuôi trong trường tự chế biến.
Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, 76 cháu đã ăn sữa chua vào buổi chiều xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn. Nhà trường và gia đình đã đưa 55 cháu vào Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương cấp cứu, 21 cháu được theo dõi tại Trạm y tế xã Thuận Sơn.