Vụ 76 trẻ mầm non bị ngộ độc: Sữa chua do nhà trường tự làm

Thông tin Y học - Ngày đăng : 11:50, 10/05/2023

Liên quan vụ 76 cháu bé Trường mầm non xã Thuận Sơn bị ngộ độc sau khi ăn sữa chua tại trường, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An cho biết sữa chua này do nhà trường tự làm.

Phòng GD-ĐT huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết đến sáng nay (10.5), 76 học sinh Trường mầm non xã Thuận Sơn bị ngộ độc thực phẩm đều đã ổn định sức khỏe và xuất viện về nhà. Tuy nhiên, nhà trường đang cho những cháu này nghỉ học để theo dõi sức khỏe tại nhà.

tre-mam-non-ngo-doc-2.jpeg
Hàng chục cháu bé Trường mầm non xã Thuận Sơn được đưa đến Trạm y tế xã vào tối 9.5 nghi ngộ độc do ăn sữa chua - Ảnh: CTV

Theo ông Phạm Ngọc Quy, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An, đơn vị này đã lấy 10 mẫu gồm sữa chua trong bữa xế, thức ăn trong bữa chính ngày 9.5 ở Trường mầm non xã Thuận Sơn gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia để xét nghiệm. Món sữa chua do nhà trường tự làm từ nguyên liệu sữa đặc, sữa chua còn hạn sử dụng, được ủ từ 17 giờ ngày 8.5, đến 15 giờ ngày 9.5 cho các cháu ăn.

sua-chua-ngo-doc-na.jpg
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An lưu mẫu sữa chua của Trường mầm non xã Thuận Sơn - Ảnh: Chi cục ATVSTP NA 

Trước đó, trưa 9.5, gần 300 học sinh thuộc các khối 3 tuổi, 4 tuổi và 5 tuổi của Trường mầm non xã Thuận Sơn ăn bữa trưa tại trường có các món trứng cút kho thịt lợn, rau muống xào, canh bí đỏ nấu lạc. Khoảng 15 giờ cùng ngày, số học sinh này ăn bữa xế là sữa chua do các cô nuôi trong trường tự chế biến.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, 76 cháu đã ăn sữa chua vào buổi chiều xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn. Nhà trường và gia đình đã đưa 55 cháu vào Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương cấp cứu, 21 cháu được theo dõi tại Trạm y tế xã Thuận Sơn.

Hà Bình