Thời sự

Vùng 3 Hải quân cứu được nạn nhân thứ hai trong vụ 4 du khách bị sóng cuốn ở Mũi Nghê, Đà Nẵng

Lê Đình Dũng 08/08/2026 17:53

Chiều 8/8, Vùng 3 Hải quân đã cứu được nạn nhân thứ hai trong vụ 4 người bị sóng cuốn khi chụp ảnh tại khu vực Mũi Nghê, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.

Theo thông tin ban đầu, hơn 6 giờ cùng ngày, nhóm 6 người đi bộ ra khu vực Mũi Nghê, bán đảo Sơn Trà để chụp ảnh. Trong lúc chụp ảnh, 4 người bị sóng cuốn ra biển, gồm: Trương Thị Phương (sinh năm 2002), Mai Thị Phương (sinh năm 2002), Trần Thị Ánh Dương (sinh năm 2002) và Nguyễn Thái (sinh năm 1996).

Lúc 7 giờ 30 phút, Đồn Biên phòng Sơn Trà nhận được tin báo của người dân. Ngay sau đó, Bộ CHQS TP. Đà Nẵng chỉ đạo Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố, Ban CHQS phường Sơn Trà, Hải đội Dân quân thường trực khẩn trương triển khai lực lượng, phương tiện; phối hợp với Vùng 3 Hải quân, Công an thành phố, lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực II cùng các lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm. Các tàu cá của ngư dân hoạt động gần khu vực cũng được huy động tham gia ứng cứu.

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân tích cực tìm kiếm các nạn nhân mất tích trên biển Đà Nẵng
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân tích cực tìm kiếm các nạn nhân mất tích trên biển Đà Nẵng.
ccfce473bfeb3eb567fa.jpg
Gần 100 cán bộ, chiến sĩ và người dân cùng nhiều phương tiện được huy động tham gia tìm kiếm các nạn nhân.

Đến khoảng 8 giờ, tàu cá ĐNa 37141 TS của ông Nguyễn Phú Hồng (trú tại Sơn Trà) phát hiện, cứu được anh Nguyễn Thái. Nạn nhân sau đó được bàn giao cho tàu SAR 274 để chăm sóc y tế, sức khỏe ổn định.

Công tác tìm kiếm được triển khai khẩn trương, đồng bộ trên biển và dọc khu vực ven bờ. Gần 100 cán bộ, chiến sĩ và người dân cùng nhiều phương tiện được huy động tham gia, trong đó có tàu 629 của Vùng 3 Hải quân; tàu ĐNa-91222-TS của Hải đội Dân quân thường trực; tàu SAR 274, CN-03; các phương tiện của Bộ đội Biên phòng và tàu cá của ngư dân.

Đến khoảng 14 giờ, các lực lượng trên kíp tàu 629 Vùng 3 Hải quân đã phát hiện, cứu được chị Trương Thị Phương tại khu vực cách Mũi Nghê hơn 2 hải lý. Nạn nhân được đưa lên tàu chăm sóc, sức khỏe ổn định.

chi-huy-tren-tau-629-kip-thoi-dong-vien-hoi-tham-nan-nhan-de-on-dinh-tam-ly(1).jpg
Chỉ huy trên tàu 629 kịp thời thăm hỏi, động viên nạn nhân để ổn định tâm lý.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đưa nạn nhân lên tàu
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đưa nạn nhân lên tàu.

Hiện Bộ CHQS TP. Đà Nẵng tiếp tục chỉ đạo các lực lượng duy trì quân số, phương tiện, hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị chức năng; mở rộng phạm vi tìm kiếm trên biển kết hợp rà soát dọc bờ, nỗ lực tìm kiếm hai nạn nhân Mai Thị Phương và Trần Thị Ánh Dương đang mất tích.

Lê Đình Dũng