Chiều 26.8 đã diễn ra vòng thi chung kết ABU Robocon 2018 với đại diện của 17 nước tham gia. Tuyển Việt Nam 2 đã thắng Rồng bay ở giây thứ 16 làm nổ tung Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình.

Thắng Trung Quốc, Việt Nam vô địch ABU Robocon 2018

26/08/2018, 20:41

Chiều 26.8 đã diễn ra vòng thi chung kết ABU Robocon 2018 với đại diện của 17 nước tham gia. Tuyển Việt Nam 2 đã thắng Rồng bay ở giây thứ 16 làm nổ tung Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình.

Đội Việt Nam 2 xuất sắc thắng Trung Quốc để đăng quang tại ABU Robocon 2018 - Ảnh: BTC

Tại ABU Robocon 2018, với tư cách là đơn vị đăng cai, Việt Nam có hai đại diện tham gia và đều từ Đại học Lạc Hồng là LH - ATM (Việt Nam 1) và LH - GALAXY (Việt Nam 2).

18 đội được chia thành 6 bảng, mỗi bảng 3 đội đấu vòng tròn một lượt để chọn ra các đội vào vòng trong. Đáng tiếc là nhà vô địch Robocon Việt Nam LH – ATM phải dừng chân ở tứ kết.

Tuy nhiên đội Việt Nam 2 đã làm nức lòng cổ động viên chủ nhà khi lên ngôi vô địch một cách vô cùng xứng đáng.

Chặng đường đăng quang của đội Việt Nam 2 cũng hết sức cam go khi phải vượt qua đội Nhật Bản vốn là đội đã loại Việt Nam 1 ở vòng tứ kết.

Chặn đường vô địch của Việt Nam 2 vô cùng khó khăn khi phải liên tục vượt qua 2 đối thủ mạnh là Nhật Bản và Trung Quốc - Ảnh: BTC

Trận chung kết ABU Robocon 2018 là một trận đấu ngang tài ngang sức, cạnh tranh quyết liệt đến từng giây giữa đội Việt Nam 2 và Trung Quốc. Chỉ sau 15 giây, đội Trung Quốc đã thực hiện pha ném còn cuối cùng, để có chiến thắng Rồng bay tuyệt đối nhưng phe ném trượt mục tiêu.

Việt Nam 2 ném sau nhưng chính xác để giành chiến thắng Rồng bay nghẹt thở ở giây thứ 16 làm nổ tung Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình.

Đây cũng là lần đầu tiên một đội Robocon Việt Nam vô địch trên sân nhà sau 3 lần đăng cai tổ chức và lần thứ 7 đăng quang ở đấu trường này.

Tính đến nay, cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon) đã bước sang năm thứ 17, với 7 lần Việt Nam đăng quang và năm nay là năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam đăng quang.

Ý tưởng về chủ đề luật thi Robocon 2018 được hình thành dựa trên trò chơi dân gian quen thuộc mang tên "Ném còn".

Ngoài việc nêu bật được nét văn hóa truyền thống dân gian của Việt Nam qua ý nghĩa của trò chơi, đề thi của ABU Robocon còn đặt ra nhiệm vụ mang tính thách thức cao về mặt kỹ thuật đối với các sinh viên khi robot mà họ chế tạo phải có khả năng ném vật thể theo một quỹ đạo chính xác, với tốc độ rất nhanh.

Ái Vi

Bài liên quan
Trung Quốc hủy leo núi cao nhất thế giới từ phía Tây Tạng vì sợ COVID-19
Hôm 15.5, hãng thông tấn Tân Hoa xã cho biết Trung Quốc đã quyết định hủy bỏ mùa leo núi xuân năm 2021 từ phía Tây Tạng của đỉnh Everest, đỉnh núi cao nhất thế giới, vì lo ngại coronavirus.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ông Nguyễn Văn Thanh bị cách chức Giám đốc Hacinco vì vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19
6 giờ trước Tin tức - sự kiện
Quyết định này được Handico đưa ra sau khi Thường trực Thành uỷ Hà Nội đình chỉ sinh hoạt cấp ủy với ông Nguyễn Văn Thanh.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thắng Trung Quốc, Việt Nam vô địch ABU Robocon 2018