Sở An toàn thực phẩm TP.HCM vừa ban hành kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các điểm lưu trú, tiệc chiêu đãi đại biểu dự lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025).
Sự kiện

TP.HCM lên kế hoạch bảo đảm ATTP trong dịp kỷ niệm 50 giải phóng miền Nam

Hồ Quang 15/07/2024 20:30

Sở An toàn thực phẩm TP.HCM vừa ban hành kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các điểm lưu trú, tiệc chiêu đãi đại biểu dự lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025).

Theo đó, Sở ATTP TP.HCM sẽ hướng dẫn các đơn vị tham gia chấp hành các quy định đảm bảo ATTP trước, trong và sau diễn ra sự kiện; tổ chức kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định đảm bảo ATTP của các đơn vị tham gia; ghi nhận, đánh giá các điều kiện đảm bảo ATTP và báo cáo kịp thời đến lãnh đạo sở và Tiểu ban lễ tân - hậu cần.

tphcm-len-ke-hoach-dam-bao-an-toan-thuc-pham-trong-dip-ky-niem-50-nam-giai-phong-mien-nam-hinh-anh-1.png
Lấy mẫu kiểm tra ATTP tại TP.HCM - Ảnh: PV

Sở ATTP TP.HCM cho biết, Phòng quản lý tiêu chuẩn và giám sát ngộ độc thực phẩm sẽ xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát ATTP tại các điểm lưu trú, tiệc chiêu đãi đại biểu dự lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025); đồng thời phối hợp với tiểu ban lễ tân - hậu cần cập nhật các thông tin liên quan ATTP tại sự kiện và báo cáo Ban giám đốc sở để triển khai công tác giám sát ATTP phù hợp.

Thanh tra sở tổ chức triển khai giám sát đảm bảo ATTP tại địa điểm diễn ra sự kiện; chỉ đạo các đội quản lý ATTP thuộc địa bàn diễn ra sự kiện phối hợp với Phòng quản lý tiêu chuẩn và giám sát ngộ độc thực phẩm kiểm tra, xử lý các đơn vị không chấp hành các quy định đảm bảo ATTP.

Ngoài ra, Sở ATTP đề nghị Tiểu ban lễ tân - hậu cần, Ban chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm cung cấp thông tin đơn vị tham gia có liên quan đến hoạt động phục vụ ăn uống, cập nhật các thay đổi có liên quan đến hoạt động phục vụ ăn uống đến sở này trong suốt quá trình diễn ra sự kiện.

Các đơn vị phục vụ ăn uống tại sự kiện phải cử nhân sự phối hợp với đoàn kiểm tra, giám sát ATTP, xuất trình thủ tục hành chính liên quan đến ATTP, khắc phục các điều kiện ATTP khi được hướng dẫn.

Theo Sở ATTP TP.HCM, trước khi sự kiện diễn ra sẽ tiến hành kiểm tra thủ tục hành chính và các điều kiện có liên quan đến hoạt động phục vụ ăn uống. Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện sẽ giám sát các điều kiện đảm bảo ATTP. Ngoài ra, trong thời gian diễn ra sự kiện, nếu có vấn đề đột xuất xảy ra cần giải quyết thì báo cáo xin ý kiến lãnh đạo sở. Sau khi kết thúc sự kiện sẽ tổng kết, báo cáo rút kinh nghiệm và đề xuất (nếu có).

Bài liên quan
Món ngon từ sợi lúa gạo trong ẩm thực 3 miền
Tại tọa đàm “Món ngon từ sợi lúa gạo trong ẩm thực 3 miền”, một số món ăn đang dần mai một đi đã được các nghệ nhân, nghệ sĩ tái hiện là bánh nghệ Gò Công, Phan Thiết; bánh canh bột xắt thịt vịt Cai Lậy... và bún thang cầu kỳ của miền Bắc.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Temu, Shein... 'đổ bộ' Việt Nam, chuyển đổi số cấp thiết hơn bao giờ hết
4 giờ trước Khoa học - công nghệ
Chuyển đổi số trong linh vực bán buôn, bán lẻ đang cấp thiết hơn bao giờ hết khi các sàn thương mại điện tử như Temu, Shein... "đổ bộ" thị trường Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM lên kế hoạch bảo đảm ATTP trong dịp kỷ niệm 50 giải phóng miền Nam