Hiện nay, trên bao bì của các loại thực phẩm, nhà sản xuất (NSX) thường ghi dòng chữ: “Sử dụng trước ngày” (Use-By-Date) và “Sử dụng tốt nhất trước ngày…" (Best-Before-Date). Vậy 2 thuật ngữ trên khác nhau như thế nào? Vì sao NSX ghi như vậy?
Các địa phương sẵn sàng phương án, lực lượng và trang thiết bị để triển khai hiệu quả các biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm (ATTP) và ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
Toàn bộ 5 đoàn kiểm tra liên ngành của trung ương và các đoàn kiểm tra liên ngành của địa phương sẽ đồng loạt kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội xuân 2024.
Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường tăng cường các biện pháp quản lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và rà soát lại các cơ sở kinh doanh trước cổng trường học.
Dù đã có kết quả kiểm nghiệm các mẫu bánh su kem hiệu Givral trong vụ ngộ độc xảy ra ở TP.Thủ Đức (TP.HCM) nhưng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP lại nói chưa thể công bố.
Trong khuôn khổ tham gia Hội nghị VSAPS và HSAPS, đại diện Viện Thẩm Mỹ SIAM Thailand - Dr. Thomas đã trình bày báo cáo khoa học mang tính chuyên môn cao, được đông đảo chuyên gia, bác sĩ đầu ngành đánh giá cao.
Sau khi được sơ chế, cắt, bào, rửa qua nước, hoa chuối, rau muống bào sẽ được ngâm vào các thùng chứa dung dịch pha loãng chất bột màu trắng không nhãn mác, nguồn gốc, xuất xứ.
Hai loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bình Vị Quản và L2:Skin Collagen đang quảng cáo “bừa”, gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh. Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên dựa vào quảng cáo để mua 2 loại thực phẩm nói trên.
Ngày 25.5, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM có văn bản gửi UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện về việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho các kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh năm học 2023-2024.
Cả 3 loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà Công ty cổ phần Khơ Thị Skincare & Clinic đang bán đã vi phạm an toàn thực phẩm, Bộ Y tế buộc đơn vị này phải cải chính thông tin, tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo 3 sản phẩm trên.
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm ngày 12.5 cho biết Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội thảo về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho đối tượng sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn trong hai ngày 10 và 11.5.