Từ sau khi công bố dịch sởi đến nay, số ca mắc sởi tại TP.HCM đã giảm nhiều. Đây là tin vui cho TP.HCM và các tỉnh phía nam. Kinh nghiệm trong công tác phòng chống và điều trị bệnh sởi của TP.HCM là bài học cho nhiều địa phương khác.
Ngày 10.8, TS-BS Hoàng Quốc Cường - Giám đốc Sở Y tế TP.Cần Thơ cho biết hội thảo "Chuyển đổi số ngành y tế TP.Cần Thơ, lần 1 năm 2023" nhằm mục đích xác định các mục tiêu ưu tiên trong chuyển đổi số ngành y tế Cần Thơ giai đoạn từ nay đến năm 2030.
Chính phủ Argentina trao tặng 500.000 liều vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca cho Việt Nam phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, trị giá hơn 2 triệu USD.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, hiện vắc xin Nanocovax chưa thực hiện hết pha 3 mà đang thực hiện giữa pha 3. Ngoài ra, còn 3 nội dung mà công ty cũng như đơn vị nghiên cứu cần thiết phải bổ sung
Trước tình trạng khan hiếm và thiếu thuốc điều trị bệnh ung thư một cách trầm trọng, Bộ Y tế đã làm việc với bệnh viện K để đưa ra phương án cung ứng thuốc một cách tốt nhất cho người bệnh.