Hãng Reuters đưa tin Bangladesh cho phép tiến hành thử nghiệm trên người giai đoạn 3 vắc xin ngừa COVID-19 của công ty công nghệ sinh học Trung Quốc Sinovac tại nước này.

Trung Quốc thử nghiệm giai đoạn cuối vắc xin COVID-19 ở nước ngoài

21/07/2020, 07:52

Hãng Reuters đưa tin Bangladesh cho phép tiến hành thử nghiệm trên người giai đoạn 3 vắc xin ngừa COVID-19 của công ty công nghệ sinh học Trung Quốc Sinovac tại nước này.

Vắc xin COVID-19 của Sinovac - Ảnh: Bloomberg

Trung tâm nghiên cứu bệnh tiêu chảy quốc tế, Bangladesh (ICDDR, B) chuẩn bị bắt đầu cuộc thử nghiệm vào tháng tới. Giám đốc Hội đồng Nghiên cứu y tế Bangladesh Mahmood Uz Jahan cho biết: “Chúng tôi thông qua về mặt đạo đức sau khi xem xét bản dự thảo nghiên cứu. Theo dự thảo thì sẽ có 4.200 tình nguyện viên tham gia, một nửa trong số họ được tiêm vắc xin”.

Địa điểm thử nghiệm là 7 bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn thủ đô Dhaka. Bangladesh hiện có hơn 200.000 ca nhiễm, gần 3.000 ca tử vong. Một quan chức y tế cấp cao tiết lộ nước này hy vọng được ưu tiên nhận vắc xin nếu chúng hiệu quả.

Tiến hành phát triển vắc xin COVID-19 từ rất sớm, nhưng hiện tại Trung Quốc không còn phù hợp để thử nghiệm do số ca nhiễm giảm mạnh - gây khó cho việc xác định liệu vắc xin có bảo vệ tình nghuyện viên khỏi rủi ro lây nhiễm từ trong cộng đồng hay không.

Trung Quốc có 5 ứng viên vắc xin đang thử nghiệm lâm sàng, gồm 4 loại dùng vi rút bất hoạt cùng 1 loại dùng công nghệ tái tổ hợp vector vi rút.

Trong cuộc đua vắc xin, Mỹ vẫn đang ở thế dẫn trước. Vắc xin COVID-19 của công ty Moderna sắp bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng vào ngày 27.7 tới.

Cẩm Bình (theo Reuters, Forbes)

Bài liên quan
Chiều 18.1, Hà Nội và Đà Nẵng có 2 ca mắc mới COVID-19
Chiều 18.1 ghi nhận 2 ca mắc mới COVID-19 ở Hà Nội và Đà Nẵng được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.539 bệnh nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Pence ca ngợi thành tích chính quyền Trump, Điện Capitol bị phong tỏa vì đám cháy gây hoang mang
5 giờ trước Quốc tế
Không giống chính quyền trước đây, đã triển khai lực lượng Mỹ ở một số khu vực trên thế giới trong suốt 8 năm, nội các của ông Trump đã chọn giảm dần sự hiện diện quân sự của Mỹ toàn cầu. Tổng thống Trump cũng cam kết sẽ kết thúc triển khai quân ở một số quốc gia, nhưng đã ngừng thực hiện lời hứa đó.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc thử nghiệm giai đoạn cuối vắc xin COVID-19 ở nước ngoài