Sau sự phát triển vượt bậc của ngành ô tô điện, Trung Quốc đang đặt cược vào các phương tiện chạy bằng hydro khi hướng tới khả năng trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu về nguồn năng lượng sạch mới này.
Nhịp đập khoa học

Tham vọng của Trung Quốc khi dành nhiều ưu đãi cho phương tiện chạy bằng nhiên liệu hydro

Sơn Vân 18:58 20/04/2024

Sau sự phát triển vượt bậc của ngành ô tô điện, Trung Quốc đang đặt cược vào các phương tiện chạy bằng hydro khi hướng tới khả năng trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu về nguồn năng lượng sạch mới này.

Các nhà hoạch định chính sách từ chính quyền trung ương và địa phương đã đưa ra nhiều ưu đãi cho phương tiện chạy bằng nhiên liệu hydro và cố gắng tạo ra các ứng dụng kinh doanh mới bằng cách tận dụng thị trường nội địa khổng lồ của Trung Quốc.

Tỉnh Tứ Xuyên (phía tây nam Trung Quốc) cho biết đang xem xét loại bỏ phí đường cao tốc với các phương tiện chạy bằng nhiên liệu hydro, đồng thời xem xét dỡ bỏ các hạn chế với việc di chuyển nội đô của xe tải chạy bằng hydro.

Ngoài ra, tỉnh Tứ Xuyên cũng có kế hoạch xây dựng các trạm tiếp nhiên liệu hydro, đồng thời cung cấp các khoản trợ cấp dựa trên tiêu chuẩn của các trạm sạc.

Một tháng trước, tỉnh Sơn Đông (phía đông Trung Quốc) đã quyết định không thu tiền qua trạm thu phí trên đường cao tốc với các phương tiện chạy bằng nhiên liệu hydro trong 2 năm tới.

Tuần trước, Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm đường dài đầu tiên với hai xe tải hạng nặng chạy bằng nhiên liệu hydro, từ thủ đô Bắc Kinh đến thành phố Thượng Hải trong hai ngày. Hành trình này gồm 1.500km, đi qua 6 tỉnh thành và tiếp nhiên liệu tại 7 trạm nạp hydro, theo Sinopec (công ty dầu khí hàng đầu Trung Quốc).

Pang Junwen, nhà phân tích của hãng Guotai Junan Securities, cho biết: “Động thái của Tứ Xuyên sẽ khiến việc sử dụng các phương tiện chạy bằng nhiên liệu hydro trở thành một lựa chọn kinh tế so với xe chạy bằng nhiên liệu diesel”.

Sinopec cho biết đã xây dựng 11 trung tâm cung cấp nhiên liệu hydro và 128 trạm tiếp nhiên liệu hydro.

Hydro là nguồn năng lượng trung hòa carbon, mang lại lợi ích cho việc tiếp nhiên liệu nhanh chóng, khiến nó phù hợp với các phương tiện thương mại cỡ lớn.

Pang Junwen ước tính doanh số bán ô tô chạy bằng pin nhiên liệu (sử dụng hydro làm nhiên liệu) ở Trung Quốc sẽ vượt 10.000 chiếc vào năm 2024 sau khi doanh số bán hàng năm ngoái tăng 72% so với cùng kỳ lên 5.800 chiếc.

Đã trở thành nước sản xuất ô tô điện, pin lithium và pin Mặt trời hàng đầu, Trung Quốc coi năng lượng hydro là hướng đi mới để phát triển các công nghệ và ngành công nghiệp mới nổi.

Năng lượng hydro là một dạng năng lượng sử dụng hydro làm nhiên liệu. Hydro là nguyên tố nhẹ nhất và phổ biến nhất trong vũ trụ, có thể được tìm thấy trong nước (H2O), khí tự nhiên và các hợp chất khác. Năng lượng hydro có tiềm năng trở thành một nguồn năng lượng sạch, bền vững và dồi dào.

Năng lượng hydro có thể đóng vai trò là động lực tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, đồng thời giải quyết sự phụ thuộc của Trung Quốc vào nhập khẩu dầu trong bối cảnh bất ổn địa chính trị, cũng như các mục tiêu phát thải carbon của nước này.

Tuy nhiên, Trung Quốc lại là nước đi sau, khi Hàn Quốc phát triển chiếc ô tô chạy bằng nhiên liệu hydro đầu tiên vào năm 2000. Nhật Bản tung ra chiếc ô tô chạy bằng pin nhiên liệu hydro, được sản xuất hàng loạt đầu tiên, vào năm 2014.

tham-vong-cua-trung-quoc-khi-danh-nhieu-uu-dai-cho-phuong-tien-chay-bang-nhien-lieu-hydro.jpg
Trung Quốc đã tiến hành cuộc thử nghiệm đường dài đầu tiên với hai xe tải hạng nặng chạy bằng nhiên liệu hydro, đi từ Bắc Kinh đến Thượng Hải trong hai ngày - Ảnh: CCTV

Tham vọng của Trung Quốc một phần được khuyến khích nhờ thành công trong lĩnh vực ô tô điện, với việc họ là nước sản xuất và tiêu dùng hàng đầu thế giới, đồng thời dẫn đầu toàn cầu trong quá trình chuyển đổi năng lượng xanh.

Các nhà chức trách đã công bố kế hoạch phát triển năng lượng hydro cấp quốc gia đầu tiên của Trung Quốc vào năm 2022, dự kiến sử dụng rộng rãi hơn trong tàu hỏa, ô tô, xe tải và tàu thủy vào năm 2025, cũng như sản xuất hàng năm từ 100.000 tấn đến 200.000 tấn năng lượng hydro xanh từ các nguồn năng lượng tái tạo.

Trung Quốc vừa thử nghiệm đoàn tàu chở khách chạy bằng nhiên liệu hydro đầu tiên, được cho có khả năng di chuyển ít nhất 1.000km. Theo hãng sản xuất tàu hỏa quốc doanh CRRC, các chuyến tàu chạy 500km bằng nhiên liệu hydro hàng ngày có thể giảm lượng khí thải carbon dioxide (CO2) hơn 10.000kg mỗi năm.

Ngành công nghiệp năng lượng hydro của Trung Quốc dự kiến sẽ đạt giá trị sản lượng 100 tỉ nhân dân tệ (13,8 tỉ USD) vào năm 2025, với nhu cầu gần 60 triệu tấn trong năm 2050, theo Liên minh Năng lượng Hydro Trung Quốc (CHA).

CHA là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2018 với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp năng lượng hydro ở Trung Quốc. CHA bao gồm các thành viên từ nhiều lĩnh vực khác nhau, gồm các công ty năng lượng, hãng sản xuất ô tô, các cơ quan nghiên cứu và cơ quan chính phủ.

Năng lượng hydro xanh là một loại hydro được sản xuất bằng cách sử dụng điện từ các nguồn năng lượng tái tạo, chẳng hạn năng lượng Mặt trời, năng lượng gió hoặc thủy điện. Quá trình sản xuất hydro xanh phổ biến nhất là phân tích điện, trong đó điện được sử dụng để tách nước (H2O) thành hydro (H2) và oxy (O2).

Ưu điểm của năng lượng hydro xanh

Sạch: Quá trình sản xuất hydro xanh không tạo ra khí thải nhà kính hoặc chất ô nhiễm khác, giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

Bền vững: Hydro xanh được sản xuất từ ​​các nguồn năng lượng tái tạo, nghĩa là nó có thể được tái tạo liên tục và không làm cạn kiệt các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Lưu trữ năng lượng: Hydro xanh có thể được lưu trữ dễ dàng và hiệu quả, giúp nó trở thành một cách hữu ích để lưu trữ năng lượng tái tạo.

Đa dạng: Hydro xanh có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, gồm vận tải, sản xuất điện, sưởi ấm và làm mát.

So sánh với hai loại hydro khác

Hydro xám: Được sản xuất bằng cách cải tạo hơi nước từ khí đốt tự nhiên, tạo ra khí thải carbon.

Hydro xanh lam: Được sản xuất bằng cách điện phân nước sử dụng điện từ lưới điện, có thể gồm cả điện từ nhiên liệu hóa thạch.

Vai trò của hydro xanh trong tương lai

Năng lượng hydro xanh được coi là một thành phần quan trọng trong nền kinh tế năng lượng xanh trong tương lai. Nó có tiềm năng giúp giảm chúng ta thiểu sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch và chống biến đổi khí hậu. Song vẫn còn một số thách thức cần được giải quyết để hydro xanh có thể được sử dụng rộng rãi. Giá thành sản xuất hydro xanh hiện nay vẫn còn cao, và cần có thêm cơ sở hạ tầng để sản xuất, lưu trữ và phân phối nó.

Nhiều chính phủ và công ty tư nhân đang đầu tư vào nghiên cứu và phát triển năng lượng hydro xanh và ngành công nghiệp này đang phát triển nhanh chóng. Với những tiến bộ không ngừng trong công nghệ, hydro xanh có thể trở thành một nguồn năng lượng quan trọng trong tương lai.

Bài liên quan
Pin mặt trời mới sử dụng perovskite mang đến bước đột phá về năng lượng tái tạo
Trong thành tựu mang tính bước ngoặt có thể định hình lại bối cảnh năng lượng tái tạo, nhóm các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã phát triển một loại pin mặt trời mới với hiệu suất đột phá, độ ổn định chưa từng có và tuổi thọ kéo dài.

(1) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng gửi thư khen hành động dũng cảm cứu nạn nhân trong vụ cháy tại Trung Kính
8 giờ trước Theo dòng thời sự
Thủ tướng đề nghị Bộ Công an, UBND thành phố Hà Nội và các cơ quan liên quan có chế độ, chính sách, hình thức biểu dương, khen thưởng phù hợp, xứng đáng cho những công dân đã cứu người trong vụ cháy.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tham vọng của Trung Quốc khi dành nhiều ưu đãi cho phương tiện chạy bằng nhiên liệu hydro