Cùng với các nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Phi Điểu, NSND Kim Xuân, NSND Trịnh Kim Chi..., diễn viên Băng Di được chọn làm đại sứ hình ảnh của Lễ hội áo dài TP.HCM 2024.
Văn hóa

Diễn viên Băng Di làm đại sứ hình ảnh Lễ hội áo dài TP.HCM 2024

Tiểu Vũ (thực hiện) 01/03/2024 16:52

Cùng với các nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Phi Điểu, NSND Kim Xuân, NSND Trịnh Kim Chi..., diễn viên Băng Di được chọn làm đại sứ hình ảnh của Lễ hội áo dài TP.HCM 2024.

Lễ hội áo dài TP.HCM là hoạt động văn hóa được tổ chức định kỳ vào tháng 3 hằng năm nhằm nghĩa tôn vinh, bảo tồn, phát triển và quảng bá kiểu áo truyền thống của Việt Nam. Qua 9 kỳ tổ chức liên tục, lễ hội đã trở thành nét văn hóa độc đáo trong đời sống tinh thần của người dân thành phố.

img_e5752.jpg
Các đại sứ hình ảnh của Lễ hội áo dài TP.HCM 2024 - Ảnh: Tiểu Vũ

Nhằm đánh dấu chặng đường 10 năm hình thành và phát triển, bước sang năm 2024 thành phố tiếp tục tổ chức lễ hội lần thứ 10 với chủ đề "Tôi yêu áo dài Việt Nam". Lễ hội năm nay kéo dài đến 10 ngày (từ 7 - 17.3) tại các địa điểm mang tính biểu tượng của TP.HCM như công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đường đi bộ Nguyễn Huệ, công viên Lam Sơn, Nhà văn hóa Thanh niên, Bảo tàng Áo dài, quảng trường QT4 (công viên bờ sông Sài Gòn Thủ Đức)... và tại các di tích lịch sử, di tích văn hóa, điểm đến du lịch, các công trình của thành phố.

Lễ hội áo dài TP.HCM 2024 quy tụ hơn 30 nhà thiết kế áo dài nổi tiếng trong nước để giới thiệu với công chúng những mẫu áo dài độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của Việt Nam. Trong đó có những cái tên nổi bật như Thủy Nguyễn, Đỗ Trịnh Hoài Nam, Võ Việt Chung, Việt Hùng, Năm Tuyền, NTK, Trung Đinh, Ngô Nhật Huy, Tuấn Hải...

Lễ hội áo dài TP.HCM 2024 tiếp tục có đồng hành nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong vai trò đại sứ hình ảnh như NSND Kim Xuân, NSND Trịnh Kim Chi, NSƯT Phi Điểu, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Châu, hoa hậu Trần Thị Thu Uyên, hoa hậu Nguyễn Thanh Hà, MC Quỳnh Hoa... Cùng với đó là diễn viên Băng Di lần đầu tiên được mời làm đại sứ hình ảnh cho lễ hội.

img_5735-cover.jpg
Diễn viên Băng Di được chọn làm đại sứ hình ảnh Lễ hội áo dài TP.HCM 2024 - Ảnh: Tiểu Vũ

Chia sẻ với phóng viên Một Thế Giới cảm xúc của mình khi được chọn làm đại sứ hình ảnh cho lễ hội lần này, Băng Di nói: “Đây là vinh dự lớn của Di. Khi được Sở Du lịch thành phố mời, Di đã nhận lời ngay mà không cần suy nghĩ...”.

Xem video toàn bộ chia sẻ của Băng Di khi được làm đại sứ hình ảnh cho Lễ hội áo dài TP.HCM 2024:

Theo ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM: “Lễ hội áo dài TP.HCM không chỉ là một sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của thành phố mà còn là của cả Việt Nam. Lễ hội không chỉ góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, mà còn giới thiệu, quảng bá hình ảnh TP.HCM đến cộng đồng du khách quốc tế... Lễ hội sẽ tiếp tục lan tỏa và góp phần đưa áo dài trở thành trang phục quen thuộc của người dân thành phố từ sinh hoạt đời thường đến tạo nét đẹp tại công sở đến các sự kiện trọng đại”.

Một số các hoạt động chính trong khuôn khổ Lễ hội áo dài TP.HCM 2024:

- Chương trình khai mạc lễ hội: diễn ra từ 19 - 21 giờ ngày 7.3 tại công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình thành phố (HTV) với 2 chương gồm "Áo dài - Tâm hồn Việt, văn hóa Việt” và "Áo dài ra thế giới".

- Chương trình đồng diễn với áo dài dự kiến diễn ra từ 7 - 10 giờ ngày 8.3 tại khu vực đường đi bộ Nguyễn Huệ. Đây cũng là sự kiện chào mừng 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, với điểm nhấn là hoạt động đồng diễn trang phục áo dài với sự tham dự của khoảng 5.000 người từ các độ tuổi, giới tính khác nhau.

-Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Áo dài - Sắc màu TP.HCM”: Diễn ra từ 19 - 21 giờ ngày 8.3 tại công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường đi bộ Nguyễn Huệ, truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình thành phố (HTV).

Cuộc thi “Duyên dáng áo dài TP.HCM": Cuộc thi được tổ chức dành cho các tập thể có số lượng từ 5 thành viên trở lên với 2 vòng thi gồm: Bán kết diễn ra vào đầu tháng 3, và chung kết dự kiến diễn ra vào lúc 17 - 21 giờ ngày 9.3 tại công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường đi bộ Nguyễn Huệ, truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình thành phố (HTV).

Không gian triển lãm và tương tác với áo dài: Diễn ra từ ngày 7 - 17.3 tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, công viên Lam Sơn.

Cuộc thi vẽ trên áo dài: Diễn ra ngày vào ngày 2 - 3.3 tại Thư viện Khoa học tổng hợp, và trưng bày, trình diễn tại không gian triển lãm áo dài của lễ hội.

Cuộc thi áo dài online với chủ đề “Áo dài và 100 điều thú vị của TP.HCM": Diễn ra trong tháng 2 và 3.2024 và trao giải trong đêm chung kết cuộc thi Duyên dáng áo dài năm 2024.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ông Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội
7 giờ trước Theo dòng thời sự
Với 475/475 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, thông qua Nghị quyết, Quốc hội đã bầu ông Trần Thanh Mẫn, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội, làm Chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ 2021-2026.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Diễn viên Băng Di làm đại sứ hình ảnh Lễ hội áo dài TP.HCM 2024