Cơ quan quản lý bảo hiểm yêu cầu trả tiền bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ cho người các nạn nhân có tham gia bảo hiểm theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm và quy định pháp luật.
Chủ nhiệm UBKT Vũ Hồng Thanh đề nghị trong xác định mức bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người có đất thu hồi cần tính toán để điều tiết, phân phối phần địa tô chênh lệch, bảo đảm hài hòa lợi ích của Nhà nước, người bị thu hồi đất và nhà đầu tư.
Sau phán quyết hôm 21.4, các bồi thẩm viên trong phiên tòa đầu tiên liên quan đến vụ tai nạn ô tô điện Tesla do tính năng Autopilot nói với Reuters rằng, công ty đã cảnh báo phần mềm lái xe tự động một phần không phải là hệ thống tự lái và nguyên nhân là do sự sao lãng của tài xế.
UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An vừa cho biết tỉnh này đã phê duyệt phương án bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án đường Vành đai 3 TP.HCM đoạn qua địa bàn tỉnh.
Việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phải đi trước một bước, hài hòa lợi ích của Nhà nước, người có đất bị thu hồi và nhà đầu tư; bảo đảm cuộc sống của người bị thu hồi đất bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ.
GS-TS Phan Trung Lý cho rằng sửa Luật Đất đai phải nhằm ngăn chặn hiện tượng tham nhũng chính sách, lợi dụng chính sách đất đai để làm giàu cho cá nhân.
Thủ tướng yêu cầu tỉnh Đồng Nai rà soát các kiến nghị của người dân trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án; điều chỉnh, bổ sung những nội dung hợp lý nhưng chưa đúng cơ chế chính sách hiện có
Người đàn ông ở Trung Quốc đang yêu cầu chính quyền thực hiện cuộc điều tra sau khi tìm thấy một chiếc khăn rửa bát đã qua sử dụng trong món lẩu mang đi mà anh đặt mang đến nơi làm việc với các đồng nghiệp của mình.
Dự án có tính chất phức tạp về địa hình, nhiều công trình cầu và hầm trên tuyến, phải xây dựng khung chính sách giải phóng mặt bằng trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Theo trang Chinhphu.vn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa phê duyệt Khung chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án thành phần 1 và Dự án thành phần 4 thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng giai đoạn 1.
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vừa phê duyệt Khung chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án thành phần 1 và Dự án thành phần 4 thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng giai đoạn 1.
Một cửa hàng kinh doanh nội thất ở Bạc Liêu bị cháy và thiệt hại hơn 15 tỉ đồng vào 3 năm trước, đến nay vụ việc vẫn chưa thống nhất được mức bồi thường.