Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” ở bến Bình Đông (Q.8 TP.HCM) mang đến cho người dân và du khách những nét văn hóa của vùng đất phương Nam đờn ca tài tử, lễ hội trái cây...
Văn hóa

Tới bến Bình Đông thưởng thức trái cây nghe đờn ca tài tử

Tiểu Vũ (thực hiện) 07/06/2024 22:56

Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” ở bến Bình Đông (Q.8 TP.HCM) mang đến cho người dân và du khách những nét văn hóa của vùng đất phương Nam đờn ca tài tử, lễ hội trái cây...

Nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Sông nước TP.HCM lần 2, tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền" đang diễn ra tại bến Bình Đông P.13, Q.8, TP.HCM từ ngày 4 – 10.6.

Trong suốt những ngày diễn ra lễ hội, bến Bình Đông đã trở thành địa điểm hấp dẫn thu hút người dân và du khách đến tham quan, mua sắm, vui chơi giải trí.

img_0283.jpg
Diễn xướng đờn ca tài tử trên bến Bình Đông - Ảnh: Tiểu Vũ

Các hoạt động nghệ thuật tại Bến Bình Đông đã mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị khi được thưởng thức đờn ca tài tử, tham gia các trò chơi dân gian như nặn tò he, vẽ nón hoặc tự tay chế biến và thưởng thức các món ăn Nam Bộ.

Tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền" có hơn 100 gian hàng của các tiểu thương, nông dân bày bán các loại trái cây ngon lạ và hiếm như mít vị sầu riêng, vú sữa ăn cả vỏ, mít đỏ, vải không hạt, sầu riêng gai đen, mận hương vị mía, thanh long tổ yến, bí xanh khổng lồ… Cùng với đó là các đặc sản bánh dân gian ba miền độc đáo như bánh ú lá tre, bánh ú bá trạng…

Video không khí lễ hội trên bến Bình Đông:

Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” nhằm góp phần duy trì và gắn kết các mối quan hệ chặt chẽ giữa Q.8,TP.HCM với các tỉnh, thành bạn, trong đó tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà vườn, hợp tác xã, cơ sở kinh doanh kết nối giao thương và văn hóa vùng miền, lưu giữ nét đẹp văn hóa sống động, giá trị truyền thống của địa phương. Hoạt động "trên bến dưới thuyền" sẽ biến bến Bình Đông trở thành vùng đất lành luôn tươi mới và tràn đầy năng lượng. Tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền" cũng là hoạt động tạo được sự lan tỏa đến người dân thành phố và du khách, góp phần kích cầu tiêu dùng, hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy các chương trình xúc tiến du lịch và thương mại.

Bà Nguyễn Thị Thu Hoa Phó - Phó chủ tịch UBND Q.8, Trưởng BTC lễ hội

Bài liên quan
Hoa hậu Ngọc Châu làm đại sứ Lễ hội sông nước TP.HCM 2024
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Nguyễn Thị Ngọc Châu sẽ là một trong những đại sứ của Lễ hội sông nước TP.HCM năm 2024.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
8 giờ trước Sự kiện
Để tỏ lòng tiếc thương và tưởng nhớ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tới bến Bình Đông thưởng thức trái cây nghe đờn ca tài tử