Bốn con người, 4 phong cách ấn tượng của các họa sĩ Việt kiều qua triển lãm “Chào Việt Nam” như sợi dây vô hình gắn kết tâm hồn của họ với quê hương, tổ quốc.
Ngoài lý do là thúc đẩy tăng trưởng và thu hút kiều hối, việc mở rộng quyền liên quan đến đất đai với người Việt Nam ở nước ngoài có thể thu hút được đội ngũ trí thức, chuyên gia, nhà khoa học… người Việt ở nước ngoài.
Trở về nước chưa lâu William Đỗ - “Đạo diễn xuất sắc nhất” Liên hoan phim “Global Short 2022” (Mỹ), đã bắt tay tìm kiếm diễn viên cho bộ phim điện ảnh “Chuyện đôi mình”.
Gặp mặt kiều bào tại Áo và châu Âu chiều 23.7 (giờ địa phương), Chủ tịch nước nhấn mạnh quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Áo đang phát triển tích cực và hiệu quả trên nhiều lĩnh vực.
Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch cho biết đến thời điểm này, gần như tất cả bà con muốn đi sơ tán đã rời khỏi 3 thành phố lớn của Ukraine là Kharkiv, Odessa và thủ đô Kyiv.
Dòng kiều hối cuối năm đang chảy mạnh về nước dịp cuối năm. Thay vì đổ vào các dự án bất động sản ở thành phố lớn, hiện dòng tiền đang chảy về các thị trường mới giàu tiềm năng, nổi bật với loại hình bất động sản nghỉ dưỡng.
Tổ công tác Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương đã phát hiện 3 Việt kiều chèo xuồng nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam. Vì vậy, tổ công tác đã vận động nhóm người này quay trở về Campuchia.
Nhà phát minh Trần Ngọc Phúc có nhiều giải pháp dành cho cộng đồng trên toàn thế giới, trong đó phải kể đến dự án “Khẩu trang không khí của tương lai”.
Có thể nói, tiếng gọi của non sông Việt Nam được vọng vang bởi Nghị quyết số: 36-NQ/TW ngày 26 tháng 03 năm 2004 của Bộ Chính trị đã trở thành lời hiệu triệu những người con dân Việt xa xứ trên khắp thế giới.