Núi Cấm có tên gọi là Thiên Cấm Sơn, ngọn núi cao nhất trong dãy Thất Sơn thuộc tỉnh An Giang. Nơi này thu hút khách hành hương bởi vẻ đẹp độc đáo, khí hậu trong lành cùng những giai thoại tâm linh kỳ bí…
Đó là món cá ngừ đại dương cuốn cải xanh, bánh canh hẹ của Phú Yên; món cá bống sông Trà kho khô, gà nướng tam kỳ của Quảng Ngãi hay bánh hồng, nước mát lá gai của Bình Định.
GBA Oktoberfest là lễ hội tôn vinh ẩm thực Đức, bia thủ công và những truyền thống sôi động trong văn hóa ẩm thực Đức sẽ trở lại vào tháng 9, 10 tại 3 thành phố lớn của Việt Nam: TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.
Tối 16.8, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM đã cử đoàn trực tiếp kiểm tra, giám sát chuyên đề an toàn thực phẩm tại phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ (quận 10, TP.HCM).
Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì khiến những món ăn Việt: Phở, chả giò, gỏi cuốn… được những kênh truyền hình lớn nhất thế giới khen ngợi. Điểm nhấn làm nên sự khác biệt của ẩm thực Việt so với các nền ẩm thực khác một phần đến từ nước mắm.
TPBank vừa ra mắt thẻ tín dụng TPBank JCB CashBack với chuỗi ưu đãi giảm giá lên tới 30% tại các nhà hàng, hoàn tiền tới 10% cho chi tiêu ẩm thực, miễn phí phòng chờ hạng thương gia tại 5 sân bay quốc tế…
Tại sự kiện ẩm thực "Huế - Nhớ Mạ ta xưa” trong chuỗi “Hương vị quê nhà" diễn ra vào tối 22.3, câu chuyện gìn giữ hồn ẩm thực Huế xưa trong nếp nhà được kể một cách mộc mạc, hồn hậu từ người con xứ Huế thuộc hai thế hệ: Mạ Nguyễn Thị Thương và Tiktoker Đào Hữu Quý.
Tuần hàng Việt Nam năm 2024 tại hệ thống siêu thị Aeon tại Nhật Bản đã đưa loạt sản phẩm ẩm thực nổi bật của Việt Nam giới thiệu đến người tiêu dùng Nhật Bản.
Plant-based hay plant-based diet là chế độ ăn dựa trên nền thực vật. Đây là một thuật ngữ rộng, bao gồm nhiều kiểu ăn uống khác nhau, từ việc không ăn hoặc uống bất kỳ sản phẩm động vật nào cho đến việc ăn một lượng vừa phải các sản phẩm có nguồn gốc động vật.
Trong buổi tọa đàm về văn hóa ẩm thực “Món ngon Cần Giờ” mới đây, nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương cho biết có 3 món ngon ở xứ rừng ngập mặn này là gỏi cá kìm, khô cá lẹp sơ; lẩu ba khía lá buôi và vịt nướng.
Cuối tuần qua, nhiều món bánh dân gian Nam Bộ truyền thống một thời đã được tái hiện bởi các nghệ nhân nổi tiếng đến từ miền Tây thông qua tọa đàm ẩm thực “Bánh trái miền Tây” tại TP.HCM.
Tại tọa đàm “Món ngon từ sợi lúa gạo trong ẩm thực 3 miền”, một số món ăn đang dần mai một đi đã được các nghệ nhân, nghệ sĩ tái hiện là bánh nghệ Gò Công, Phan Thiết; bánh canh bột xắt thịt vịt Cai Lậy... và bún thang cầu kỳ của miền Bắc.
Đối với bếp trưởng Yamaguchi Hiroshi, hai năm đồng hành cùng Tập đoàn Sun Group - Chủ đầu tư khách sạn Capella Hanoi và giúp nhà hàng Hibana by Koki được gắn 1 sao Michelin là niềm tự hào của ông, cũng như của nhà hàng.